Con gái vừa cưới, bố đẻ đã chết đuối đột ngột, ngày tang lễ, con chó ông nuôi bỗng nhiên cắn chàng rể giàu có khiến ai nấy đều sợ hãi và lý do thì quả không ngờ

Cả làng đều nói ông Năm là người xui xẻo, vợ chết sớm, trong nhà chỉ còn ông, 1 đứa con trai tâm thần, 1 người con gái què chân và con Mực, là 1 con chó ông đã nuôi gần 15 năm nay. Nhưng từ khi có chàng rể giàu có yêu thương con gái ông, mọi người lại bảo rằng ông thật may mắn.

Câu chuyện xảy ra 3 năm trước. Lúc đó, ông Năm là 1 người nuôi trồng thủy sản giàu có nổi tiếng khắp vùng. Mặc dù cuộc sống vật chất đầy đủ nhưng về đời sống tinh thần lại khiến ông luôn canh cánh nỗi buồn. Trước kia, khi vợ ông sinh con trai vì mất máu quá nhiều mà qua đời, để lại cô con gái khuyết tật và 1 người con trai vừa chào đời.

Nhưng thật không may, đứa con trai khi lớn lên lại bị tổn thương não sau 1 lần ngã trên cây xuống dẫn đến bị tâm thần. Vì sợ con trai con gái sau này vất vả, ông đã liều mạng để kiếm tiền với mong muốn khi mình chết đi còn có cái để lại cho con cái dựa vào. Và quả thật, 1 thời gian sau ông đã trở nên vô cùng giàu có.

Ảnh minh họa

Khi ấy, con gái ông là Hương cũng đã hơn 25 tuổi nhưng vẫn chỉ ru rú quanh quẩn trong nhà. Thấy con gái cả ngày ngồi xe lăn chỉ đọc sách rồi lại xem ti vi và đi ngủ, ông thương con bèn mang 30 triệu đi nhờ 1 bà mối trong làng giới thiệu cho Hương 1 người yêu.

Vài ngày sau, bà mối dẫn đến 1 chàng trai cao to phong độ, anh ta nói vừa nhìn thấy Hương đã yêu, mặc cho cô có khiếm khuyết anh cũng không chê. Anh còn tự giới thiệu rằng bố mẹ đều đi nước ngoài, gia đình lại khá giả nên sẽ không cần của hồi môn của Hương. Thấy người con trai thật thà lại tốt tính, ông vui mừng nhận lời gửi gắm con gái cho anh.

Rất nhanh chóng đám cưới đã diễn ra trong sự hân hoan của cả làng, nhất là ông đang rất hãnh diện về người con rể và cũng yên tâm khi tìm cho con gái được chỗ dựa vững chắc.

Ngày hôm ấy, khi hôn lễ kết thúc, chàng rể nắm tay bố vợ nói:

-Bố, từ nay bố hãy coi con là con trai của bố, con sẽ phụng dưỡng bố đến già.

Người bố rưng rưng xúc động:

-Được rồi, được rồi, miễn là con với con bé Hương được hạnh phúc là bố mừng rồi.

Nói xong cả nhà vừa sụt sùi vừa nắm tay nhau cười nói vui vẻ. Nhưng vì đã ngà ngà say, ông Năm lại bá vai con rể nói tiếp:

-Con rể phải đối xử với con gái ta thật tốt đấy biết không?? Nếu con làm điều gì có lỗi với nó ta sẽ giao toàn bộ tài sản cho con trai ta, không để lại cho con 1 xu nào đâu.

Chàng rể cười gượng:

-Bố đừng lo, con nhất định sẽ đối xử tốt với Hương, còn phải hiếu kính với bố nữa.

Thấy bố vợ gật gù, anh ta đỡ lấy ông nói:

-Bố ơi, bố say rồi, con với bố ra ao cá hóng mát cho tỉnh rượu đi.

Nói xong anh ta với tay lấy áo khoác cho bố vợ rồi dẫn ông ra bờ ao. Bây giờ, chàng rể hiền lành mới bộc lộ bản chất, anh ta nhìn bố vợ chằm chằm:

-Ông nghĩ tôi lấy con gái ông vì yêu ư?? Ha ha, nếu không phải ông có chút tiền tôi chẳng đời nào lấy 1 đứa què cụt làm vợ. Chờ ông chết rồi, tôi sẽ lấy toàn bộ số gia tài đó và bỏ đi. Cả nhà ông không ai đủ sức cản được tôi cả.

Dứt lời, anh ta đẩy luôn bố vợ xuống ao.

Chờ rất lâu sau anh ta bỗng hét thất thanh kêu cứu nói bố bị chết đuối, nhưng mọi chuyện đã quá muộn. Ông Năm đã tắt thở trong sự đau đớn của đứa con gái. Chàng rể thì quỳ xuống khóc lóc thảm thiết khiến ai nấy đều động lòng. Còn con Mực thì sủa inh ỏi cả tiếng đồng hồ không dứt, sau đó nó chạy đến cạnh ông chủ rồi quỳ 2 chân sau xuống và ngồi nghiêm trang trước quan tài ông.

Sáng hôm sau, đám tang của ông diễn ra, chàng rể mặt buồn rười rượi đi theo linh cữu. Nhưng khi người ta đang chuẩn bị hạ huyệt, con Mực từ bụi cây phía trước lao ra vồ lấy người con rể làm anh ta ngã luôn xuống hố và cắn chết anh ta ngay tại chỗ trước sự bàng hoàng kinh hãi của moi người.

Ngay lúc đó, bầu trời đột nhiên u ám, sấm sét kéo đến, mọi người chạy đi trú mưa hết còn riêng con chó vẫn ngồi im trước mộ ông chủ.

Nguồn: Thể thao Xã hội