Dân mạng rơi nước mắt xót xa nhìn thiếu nữ 21 tuổi chỉ có da bọc xương vì mắc bệnh hiểm nghèo

Đã 21 năm trôi qua  và cũng là 21 năm cô gái có tên Saba (Thái Lan) phải sống trong những cơn sốt triền miên, kéo dài từ ngày này qua ngày khác. Cuộc sống của cô giống như một cơn ác mộng dài…

Mắc bệnh thiểu năng từ khi lên 3 khiến cơ thể của Saba không thể phát triển bình thường như bạn bè đồng trang lứa. Chân tay co quắp, cơ thể chỉ có da bọc xương khiến hình hài của cô gái cứ nhỏ đi từng ngày. Thương con nhưng chẳng thể làm gì để giúp đỡ do nhà nghèo, cha mẹ của Saba chỉ còn cách nhờ đến lòng thương xót của các nhà hảo tâm.

Cô gái khiến ai cũng xót xa
Thân hình chỉ còn da bọc xương của cô gái
Đây là thời điểm đẹp nhất của một cô gái nhưng Saba chỉ có thể nằm một chỗ, cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Cha của Saba từng là tài xế lái taxi nhưng chi phí cao, lợi nhuận lại ít không đủ trang trải cho cuộc sống khó khăn nên ông đã nghỉ việc. Cả 2 vợ chồng ngoài chăm sóc Saba còn tranh thủ bán đá bào kiếm sống qua ngày. Cuộc sống ăn chẳng đủ ăn, tiêu chẳng đủ tiêu khiến cha mẹ chỉ có thể nhìn con gái một cách đầy bất lực.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cha mẹ chỉ có thể nhìn con gái một cách đầy bất lực

Chứng kiến hình ảnh này, cư dân mạng Thái Lan không khỏi xót xa. May mắn thay, nhờ có sự lan tỏa của cộng đồng mạng, trường hợp của Saba đã được nhiều người biết tới và giúp đỡ. Một vài nhà hảo tâm đã ghé thăm và tặng gia đình món quà có giá trị, giúp những con người nghèo khổ trang trải cuộc sống.

Cô bé đã được cộng đồng mạng lên tiếng giúp đỡ
Một nhà hảo tâm đã đến hỗ trợ gia đình
Ai cũng không thể nén được giọt nước mắt thương cảm với cô gái kém may mắn

Hy vọng trong thời gian tới, Saba sẽ nhận được thêm nhiều sự giúp đỡ hơn nữa, nhất là khi, quãng đời của cô gái trẻ chỉ còn được tính bằng ngày, bằng tháng.