Cuộc sống ở trong mắt mỗi người hóa ra lại khác nhau đến vậy

Con người sống tại các giai tầng, địa vị, nghề nghiệp khác nhau sẽ có những quan niệm khác nhau về cuộc sống. Vậy nên, đừng cho rằng một điều gì đó là tuyệt đối, bởi nó còn phụ thuộc vào cách nhìn của mỗi người.

Trong mắt mỗi người, cuộc sống đều có những màu sắc khác nhau. (Ảnh: YBOX)​

Một ngư dân nói cho ta biết, họ thà bị lật úp thuyền vì va phải đá ngầm, còn hơn bị vòi rồng lật tung thuyền.

Cuộc sống có rất nhiều khoảnh khắc, không phải ở chỗ chống chọi với gió mưa, mà là ở chỗ bù đắp, sửa chữa.

Một người dân miền núi cho ta biết, những cây nấm trông đẹp mắt thường có độc, rau dại đắng chát lại thường dùng để hạ sốt.

Cuộc sống có rất nhiều trí tuệ, không phải ở chỗ quan sát, mà là ở chỗ phân biệt.

(Ảnh: Meimeianyting)​

Một thợ rèn cho ta biết, thép đúc có một công đoạn quan trọng gọi là “dập tắt” (nhúng vào nước lạnh). Đem khối kim loại nóng vào trong nước lạnh thì nhiệt độ sẽ lập tức hạ xuống ngay.

Cuộc sống có rất nhiều huy hoàng, không phải ở chỗ cuồng nhiệt mà bộc lộ, mà là ở chỗ tỉnh táo mà kết ngưng.

Một người làm vườn nói cho ta biết, không phải tất cả các loài hoa đều yêu thích đất đai màu mỡ. Với cây xương rồng, sa mạc chính là thiên đường của chúng.

Cuộc sống có rất nhiều thành bại, không nằm ở hoàn cảnh tốt hay xấu, mà là ở sự lựa chọn phù hợp với vị trí của bản thân mình.

Một thợ chụp ảnh nói cho ta biết, bọn họ đã đi tới những vùng núi xa xôi để sưu tầm ảnh. Có người sau khi trở về liền viết ghi chú lên bộ ảnh là “Năm tháng gian khổ”. Nhưng cũng có người sau khi xem triển lãm liền gọi đó là “Thế giới thần tiên”.

Cuộc sống có rất nhiều sự vui buồn, không phải ở chỗ hoàn cảnh, mà là ở góc độ nhìn nhận.

Một người chăn cừu nói cho ta biết, ông ta rất hạnh phúc, bởi vì ông có thể nói chuyện với hoa dại, đối thoại với những con chim rừng, nhảy múa cùng những đám mây trắng phiêu đãng trên thảo nguyên.

Cuộc sống có rất nhiều sự trống rỗng, không phải ở chỗ con người đơn độc, mà là ở chỗ nội tâm hiu quạnh.

Một vị đầu bếp nói cho ta biết, cá tươi sống không cần chiên rán, canh ngon ngọt không cần thêm gia vị, mà là do chính bản thân chúng trải qua quá trình chịu đựng mà tạo thành như vậy.

Cuộc sống có rất nhiều đẳng cấp, không phải là ở bao bì bên ngoài, mà là chất lượng vốn có của nó.

Một giáo sư nói cho ta biết, ông thấy rằng những học trò tích cực đặt câu hỏi so với học trò chăm chú nghe giảng, thì những học trò ham học hỏi kia sau khi ra xã hội đều có năng lực thích ứng rất mạnh.

Cuộc sống có rất nhiều cảnh giới, không phải ở chỗ làm theo, mà là ở chỗ tự mình tìm tòi.

Một họa sĩ nói cho ta biết, một tác phẩm bậc thầy thường có lưu lại những khoảng trống. Quá vẹn toàn hay quá chen chúc sẽ khiến cho người ta mất đi không gian tưởng tượng.

Cuộc sống có rất nhiều thứ hấp dẫn, không phải ở chỗ hoàn mỹ, mà là tại những chỗ thiếu sót còn lưu lại.

(Theo Tinhtam)