Bé An chăm cha khờ bệnh tật đã đi học trở lại và được xây nhà mới: “Con sẽ học thật giỏi để cha luôn nhớ đến con”

Xót cảnh cậu bé 12 tuổi phải nghỉ học vào bệnh viện chăm sóc cho người cha khờ bệnh tật trong khi mẹ bỏ đi lấy chồng, hàng trăm độc giả đã gọi điện thăm hỏi, ủng hộ bé Nguyễn Khánh An để em có tiền chữa trị cho cha, đồng thời giúp em quay trở lại trường để tiếp tục việc học.

Hơn 150 triệu gửi đến gia đình bé Hoài An

Chiều 11-4, sau một ngày đăng tải bài viết: “Mẹ bỏ đi lấy chồng, bé trai 12 tuổi nghỉ học vào bệnh viện chăm cha khờ bị tai nạn mà không có tiền cứu chữa”, trao đổi với chúng tôi anh Nguyễn Văn Khánh (xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) cho biết có rất nhiều người gọi điện, hỏi thăm để giúp đỡ gia đình anh.

Hai cha con bé Hoài An rất vui mừng vì nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo độc giả.
Sau hơn 2 tuần nghỉ học, An đã quay lại trường để tiếp tục công việc học.

Theo anh Khánh, vì nhiều người gọi điện đến quá, anh không nghe máy hết, lúc nhớ lúc quên trả lời điện thoại. “Họ gọi nhiều lắm, hỏi thăm tôi và thằng An quá trời. Họ bảo sẽ đến thăm gia đình vào cuối tuần, hứa cho gạo, mì. Có người nói đã chuyển tiền giúp đỡ gia đình tôi nhưng tôi đâu biết được bao nhiêu. Phải nhờ bác trưởng ấp coi tin nhắn điện thoại mới biết được, nghe đâu được hơn 150 triệu trong tài khoản gì đó. Bác chúc mừng, động viên tôi quá chừng, tôi cũng vui lắm”, anh Khánh xúc động nói.

Cũng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau khi tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương não mà không có tiền cứu chữa, sức khỏe và trí nhớ của anh Khánh cũng kém dần, lúc nhớ lúc quên. Từ lúc anh bị bệnh phải nhập viện cấp cứu, bé Nguyễn Hoài An (12 tuổi, con ruột anh Khánh) đành phải nghỉ học, vào viện chăm sóc cho anh.

Xót cảnh bé trai không có mẹ phải vào viện chăm sóc cha ốm yếu, hàng trăm độc giả đã quyên góp giúp đỡ cho hai cha con bé An.
Anh Khánh ngậm ngùi mỗi khi nhắc đến mẹ của bé An.

Nhìn vào cậu con trai nhỏ, anh Khánh nói: “Mẹ nó bỏ đi từ khi nó chưa tròn 1 tuổi, cũng vì nghèo mà mẹ nó chê tôi. Tôi đi chở đồ mướn cho người ta để nuôi thằng An, hai cha con cứ thế sống qua ngày. Ai ngờ tôi bị tai nạn, thằng An đành nghỉ học“, anh Khánh ngậm ngùi nhớ lại.

Xúc động trước cảnh một bé trai nhanh nhẹn, ôm choàng lấy người cha bệnh tật, mình đầy rẫy những vết bầm tím ao ước có đủ tiền để chữa bệnh cho cha, đã có hàng trăm người gọi điện, nhắn tin để giúp đỡ hai cha con bé An.

“Kiểm tra điện thoại giúp nó mà tôi mừng rớt nước mắt. Rất trân trọng tấm lòng quý báu, sẻ chia của mọi người đã giúp hai cha con bé An có một cuộc sống tốt hơn”, bác Trần Quốc Toản, trưởng ấp cho biết.

“Con sẽ học thật giỏi để cha luôn nhớ đến con”

Sau những ngày ở bệnh viện để điều trị vết thương, anh Khánh cũng đã được các bác sĩ cho về nhà để theo dõi, cứ cách một tuần lại lên tái khám và nhận thuốc một lần. Ngồi cạnh bên cha trong căn nhà lá lụp xụp, bé An nở một nụ cười hiền hậu cho biết em rất vui vì vết thương của cha đã đỡ hơn rất nhiều.

Khi xuất viện về nhà, An một tay chăm sóc cho cha từng miếng ăn, giấc ngủ.
Bé An tâm sự sẽ cố gắng học thật giỏi để cha luôn nhớ đến mình.

“Cha của con nay đã có thể đi đứng được rồi, vết thương trên người cũng ít bầm hơn. Con vui lắm, chỉ mong cha chóng khỏe để không còn quên con nữa. Hôm rồi cha nằm viện, lúc tỉnh dậy không nhận ra con, con khóc nhiều lắm vì sợ cha quên mình”, bé An thỏ thẻ.

Được sự động viên của chính quyền địa phương, thầy cô giáo, hàng xóm láng giềng và đặc biệt từ chính người cha của mình, ngày 11-4 bé Hoài An đã quay lại trường cấp 2 để tiếp tục công việc học của mình.

“Con tính nghỉ thêm vài hôm nữa để ở nhà chăm sóc cho cha mà cha bảo con đi học thì cha mới vui nên con nghe theo. Con sẽ cố gắng học thật giỏi để cha luôn nhớ đến con, không bao giờ quên con”, bé An tâm sự.

Cũng theo nhiều người dân sinh sống tại đây, dù phải sống trong cảnh thiếu vắng mẹ nhưng An rất ngoan ngoãn, nghe lời cha và lễ phép với mọi người. Những lúc anh Khánh bệnh, An đều lo lắng đi nhờ sự giúp đỡ, xin gạo để về nấu cháo cho cha.

Hơn 150 triệu đã gởi đến giúp đỡ gia đình anh Khánh
Căn nhà lụp xụp của hai cha con sẽ được xây dựng lại với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương.

“Thằng bé ngoan lắm, chỉ là từ nhỏ khổ quá, sống trong cảnh thiếu thốn nợ nần. Giờ thì thấy bé được giúp đỡ, tôi cũng mừng cho cháu“, chị Ngân nói.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Minh Dũng – Chủ tịch UBND xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh cho biết gia đình anh Nguyễn Văn Khánh rất khó khăn khi không có nhà để ở, phải dựng tạm túp lều nhỏ để hai cha con sinh sống qua ngày. Dù phía chính quyền địa phương cũng tạo điều kiện hỗ trợ nhưng gia đình anh Khánh vẫn không thể thoát nghèo.

“Được sự ủng hộ của quý độc giả với số tiền lớn đến như vậy, xin thay mặt gia đình anh Khánh gởi lời cảm ơn đến tất cả mọi người. Chúng tôi sẽ kết hợp với gia đình anh Khánh để mua một miếng đất nhỏ, cất nhà cho gia đình anh. Đồng thời tạo mọi điều kiện để bé Hoài An được đi học, điều trị bệnh tình cho anh Khánh”, ông Trần Minh Dũng thông tin.

Theo Thời Đại