Cha nuôi 2 con teo não: Nhiều người gọi điện đòi chém, yêu cầu trả tiền ủng hộ

Hai ngày qua, anh Nghị nhận được nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn nội dung hăm dọa đòi chém, yêu cầu trả tiền ủng hộ khiến gia đình anh thấp thỏm không yên.

Ngày 20/5, trò chuyện với PV, anh Đặng Hữu Nghị (ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM) chia sẻ trong nỗi lo lắng về việc bị người lạ hăm dọa đòi chém.

Theo lời anh Nghị: “Hai ngày qua tôi nhận nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn lạ đòi chém khiến tôi lo sợ! Họ nói “Tao gặp mày ở đâu là tao chém cho mày chết! Mày cẩn thận tao đó! Mày nhận bao nhiêu tiền từ thiện thì trả lại đây cho tao!”.

Theo anh Nghị, anh không biết người đàn ông này là ai cả. Nếu đã từng giúp đỡ anh, muốn lấy lại tiền thì anh sẵn sàng trả vì anh chỉ lo tính mạng của gia đình mình.

Anh Nghị bùi ngùi nói: “Chuyện vừa rồi tôi và vợ tôi nói, mọi người cũng hiểu phần nào. Tôi cũng không muốn nhắc lại. Tuy nhiên, tôi mong mọi người thương xót cho 2 con tôi! Tôi chỉ muốn con và mình được bình yên sống những ngày sắp tới”.

cha-nuoi-con-teo-nao
Anh Nghị và chị Huyền.

“Mọi người vẫn đến giúp đỡ, muốn cho tôi và 2 con tiền nhưng tôi không dám nhận. Tôi mong muốn mọi người hiểu chuyện của tôi và vợ tôi. Nhưng mong mọi người hãy thương 2 con tôi! Tôi chỉ tội cho 2 con những tháng ngày sau này”, anh Nghị bày tỏ.Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi chị Đặng Thị Huyền (vợ cũ anh Nghị) đưa đứa con thứ 3 vào gặp anh Nghị và báo chí thanh minh. Nhiều mạnh thường quân sau khi đọc báo biết được sự việc đã trách cứ anh Nghị. Tuy nhiên vẫn có nhiều người tìm đến chia sẻ, giúp đỡ anh Nghị.

Theo anh Nghị, tuần sau anh sẽ về quê cùng 2 con một thời gian để tĩnh tâm suy nghĩ về tất cả. Sau mọi chuyện, anh chỉ muốn chăm lo cho 2 con.

cha-nuoi-con-teo-nao-1
Anh Nghị cùng đứa con tật nguyền.

Tôi không biết anh Nghị hiện tại đã được giúp đỡ bao nhiêu, tuy nhiên tôi biết được mười mấy năm qua anh đã cực khổ chăm lo cho con từng miếng ăn, giấc ngủ thế nào. Suốt cuộc đời này anh Nghị chăm lo cho 2 con, số tiền giúp đỡ có duy trì hết quãng đời còn lại hay không? Ai biết có biến cố gì đến với anh, với các cháu.Chia sẻ với PV, chị Ny, một người làm từ thiện nói: “Anh Nghị không ngỏ lời xin bất cứ ai, mọi người có tấm lòng thiện thì giúp đỡ cho anh nuôi 2 con bại não. Chỉ khi đến chứng kiến, tận mắt thấy anh Nghị chăm con mới hiểu nỗi lòng người cha ấy thế nào!

Những ai đã giúp anh Nghị, đừng chỉ tin lời một chiều ai đó nói mà hãy đến tận mắt chứng kiến. Hãy tin ở tấm lòng thiện nguyện của mình đã giúp đỡ được hoàn cảnh không may trong cuộc sống!”.