Bé 13 tuổi mất tích sau nhiều trận đòn thừa sống thiếu chết của bố mẹ

Bạo hành trẻ em đang là vấn nạn của toàn xã hội, thế nhưng tàn ác như cặp vợ chồng này thì có lẽ xưa nay hiếm thấy.

be-13-tuoi-mat-tich-sau-nhieu-tran-don-thua-song-thieu-chet-cua-bo

Theo thông tin trên báo VTC:

3 ngày nay, tài khoản facebook Nguyễn Minh Phương tại Hải Phòng kêu gọi cộng đồng mạng tìm kiếm bé gáiTrần Thị Ngọc Hà (SN 2004, trú cụm 4, thôn Hu Trì, xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) bỏ nhà đi từ ngày 11/6. Theo chị Phương, cháu bé bỏ đi sau nhiều trận đòn thừa sống thiếu chết của bố mẹ.

Facebooker này cho biết thêm, cháu thường xuyên bị những trận đòn vô cớ. Gia đình đối xử tệ hại đến mức bắt ăn cơm thiu, đổ cơm ra nền nhà cho ăn, gia đình có 4 người nhưng chỉ mua 3 quả trứng vịt lộn cho 3 người ăn để cháu bé đứng nhìn, bố mẹ canh cháu ngủ để cắt tóc bán lấy tiền. Người dân quanh khu vực đã nhiều lần căn ngăn nhưng những hắt hủi và các cuộc bạo hành bé vẫn diễn ra.

Chị Phương cho biết, khi cháu bỏ đi, hàng xóm nháo nhác đi tìm khắp nơi, tìm từ tối cho đến sáng nhưng vô vọng. Tréo ngoe, bố mẹ cháu Hà cũng đi tìm nhưng chỉ tìm trong hơn 1 giờ đồng hồ rồi về lục soát xem nhà có mất tiền không(!). Chị Phương còn cho biết, sau khi tìm không thấy con, lục tiền thấy vẫn còn, bố mẹ cháu Hà thốt lên: “Cho nó đi cho chừa…”.

Chiều 14/6, một lãnh đạo UBND xã Vinh Quang (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) xác nhận sự việc và cho biết, mấy ngày nay, sau khi nắm được thông tin về vụ việc, lãnh đạo xã đã cử cán bộ đến gia đình, thôn xóm, nhà trường nắm tình hình và phối hợp với gia đình tìm cháu bé. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa tìm thấy cháu Trần Thị Ngọc Hà.

Cháu bé là học sinh ngoan ngoãn, chăm học. Tuy nhiên, không hiểu vì sao mẹ cháu hay đánh đập, chửi mắng cháu. Thấy vậy, bà con xóm giềng nhiều lần sang khuyên giải nhưng bố mẹ cháu không tiếp thu rút kinh nghiệm, đặc biệt là mẹ cháu Hà còn “phản pháo” lại những người tốt bụng đã khuyên can. Nhiều lần các đoàn thể của thôn, xã và thầy cô giáo ở trường đến khuyên bảo, nhắc nhở nhưng bố mẹ cháu đều bỏ ngoài tai.