Ăn bánh của nhóm thanh niên lạ, 59 người nhập viện

Phát bánh kẹo cho học sinh các trường tiểu học, do ăn bánh này mà  khiến ai ăn phải cũng đau đầu, buồn nôn, phải nhập viện. 

Sáng 13/5, thượng tá Nguyễn Văn Dân – Phó trưởng Công an huyện Krông Păk – cho biết đang lấy lời khai các nạn nhân, đồng thời huy động lực lượng truy tìm nhóm “người lạ” phát kẹo bánh cho học sinh các trường trên địa bàn khiến 59 người bị ngộ độc.

an-banh
Chị em bé H’Quỳnh Byă và kẹo của nhóm người lạ khiến nhiều người nhập viện

Theo điều tra ban đầu, chiều hai hôm trước, 5 người đi xe máy và ôtô đến trước trường tiểu học ở buôn Đăk Leang, trường tiểu học Tân Lợi và Lý Tự Trọng (xã Ea Uy) phát bánh kẹo cho học sinh và người dân. Sau khi phát hết hàng chục kg thực phẩm, họ bỏ đi.

Theo em H’Quỳnh Byă (học sinh lớp 7), những người này mặc áo khoác kín, đeo khẩu trang, kính đen. “Hai chị em cháu chia nhau ăn bịch kẹo, một lúc sau thấy đau bụng, buồn nôn nên tụi cháu báo cho cha mẹ và được đưa đến bệnh viện”, cô bé nói.

Y Ngôn Byă (7 tuổi, học sinh tiểu học Trường Lý Tự Trọng) cho biết đang đứng với nhóm bạn thì những người này vẫy lại cho bánh. “Nhiều lắm nên cháu cùng các bạn cầm vào trường chia cho mọi người cùng ăn, được một lúc sau đau bụng không chịu nổi”.

Ông Ngô Giáo (Chủ tịch UBND xã Ea Uy) cho hay, ngoài việc phát cho học sinh, trên đường đi nhóm này còn ném bánh kẹo vào nhà dân. “Họ không giống làm từ thiện, bỏ đi rất nhanh. Tất cả những người ăn bánh kẹo đều bị triệu chứng giống nhau”, ông Giáo nói.

Trong 59 người nhập viện có đến 49 học sinh tiểu học. Hiện, chỉ còn một nạn nhân thể trạng yếu phải theo dõi.

“Cơ quan chức năng đã thu giữ hàng chục kg kẹo bánh lạ từ các trường tiểu học và nhà dân để loại trừ khả năng ngộ độc, điều tra vụ việc. Nhiều năm qua an ninh trật tự tại địa phương luôn được bảo đảm. Hiện, chúng tôi chưa xác định được động cơ của nhóm người này”, thượng tá Dân cho hay.