5 điều dù có khó khăn thiếu thốn đến mấy cũng TUYỆT ĐỐI không được cầu xin khi đi lễ Phật

Không phải cứ đi lễ chùa khấn Phật là được toại nguyện, có những điều bạn tuyệt đối không nên cầu.

Cầu luôn thuận buồm xuôi gió

Khó khăn, trắc trở là thử thách mà con người phải trải qua. Nếu cuộc đời không gặp khó khăn thì sẽ sinh ngạo mạn, kiêu căng và làm biến đổi tâm tính. Vượt qua được khó khăn thì con người sẽ bớt kiêu ngạo và vững vàng hơn trong cuộc sống. Vượt qua trở ngại sẽ khiến con đường của bạn thêm rộng mở.

Cầu vụ lợi cho bản thân

Việc gì cũng cầu được vụ lợi cho bản thân mình thì sẽ đánh mất đạo nghĩa. Đánh mất đạo nghĩa thì không thể là một người tốt được. Hãy dùng “không tranh giành, không vụ lợi” để làm hậu phương cho sự tu trì của bản thân (tu luyện, giữ gìn).

Đi chùa chỉ nên cầu bình an

Cầu  tham lam lợi ích

Thấy lợi ích không nên tham lam cầu lấy. Tham lam sẽ sinh vọng tưởng, chỉ vì lợi ích mà hủy hoại đức hạnh của mình. Thế gian lợi ích chính là không, thấy lợi không cần cố gắng theo đuổi, không tham lợi ích mới chính là phú quý.

Cầu việc thuận theo ý mình

Làm người không nên cầu sự việc đều như bản thân mình mong muốn, nếu bất cứ việc gì cũng thuận theo lòng mình sẽ sinh tâm tự mãn, sẽ làm cho bản thân có cái nhìn cố chấp, phiến diện, không hiểu được đạo lý, không khai mở được trí huệ. Hãy lấy việc vượt qua khó khăn như một cách để trưởng thành trên con đường hoàn thành mục đích của mình.

Không nên tham lam cầu lợi ích

Cầu người khác giúp mình

Cầu người khác giúp đỡ mình sẽ khiến cho bản thân bị phụ thuộc và không thể tự mình vượt qua nghịch cảnh. Hơn nữa, người luôn cầu viện người khác thì sẽ sống trong tâm  lý luôn mang ơn, mang khổ chứ không tự do tự tại được.