30 năm ông nhận nuôi 80 đứa trẻ đang cận kề cái chết, khi đến nhà ông xem, mọi người trào nước mắt

Một người đàn ông đến từ Libya hiện sống tại bang Los Angeles, Mỹ đã dùng tình yêu thương của mình để nhận những trẻ em mắc bệnh nguy kịch và bị bỏ rơi về nhà chăm sóc.

Người đàn ông này tên là Mohamed Bzeek. Ông chuyển đến Hoa Kỳ nghiên cứu vào năm 1978. Từ năm 1980, ông chuyên môn thu nhận những em bé bị bệnh nguy kịch về chăm sóc. Trong gần 30 năm, ông đã nhận hơn 80 đứa trẻ về nuôi dưỡng, trong đó có hơn 10 bé đã qua đời.

Ông chia sẻ những em bé bị bỏ lại ở bệnh viện thường là những bé bị ốm nguy kịch, ông không muốn chúng phải ở đó lạnh lẽo một mình, ông thường đón chúng về nhà, ôm ấp, chăm sóc, trò chuyện dù những em bé đó bị câm hay điếc. Ông tin rằng lũ trẻ đều có tâm hồn, đều có thể cảm nhận.

Ảnh: boMb01

Lần này ông Mohamed đã thu dưỡng một bé gái bị bại não (Encephalocele). Não của bé không phát triển khiến bé nhìn không thấy, cũng không nghe được, tay chân không cử động, thêm nữa thỉnh thoảng chứng động kinh của em lại phát tác. Vì để chăm sóc cho bé, ông Mohamed đã nhiều đêm mất ngủ.

Công việc này quả không dễ dàng. Một người phụ trách giám sát công việc chăm sóc em bé nói rằng nếu không có sự nỗ lực của ông Mohamed, bé gái này thật khó có thể sống đến bây giờ.

Ảnh: boMb01

“Chìa khóa là yêu thương chúng như con mình.” Ông nói: “Tôi biết chúng đau ốm. Tôi biết chúng sẽ chết. Tôi chỉ làm những điều tốt nhất mà con người nên làm, còn lại Chúa sẽ lo liệu.“

Ảnh: boMb01

Mohamed làm công việc này không phải lúc nào cũng thuận lợi. Năm 2013, vợ ông qua đời, ông đã phải một mình chăm sóc những đứa trẻ. Tháng 11 năm 2016, ông còn bị chẩn đoán mắc chứng ung thư ruột và phải phẫu thuật vào tháng 12. Bởi vậy ông càng hiểu rõ hơn nỗi đau của những đứa trẻ tuyệt vọng ấy. Thật may vì cuộc phẫu thuật đã thành công, nhưng ông vẫn phải tiếp tục điều trị.

Ảnh: boMb01

Sau vụ việc ấy, một quỹ kêu gọi giúp đỡ cộng đồng đã được lập nên trên trang Go Fund Me và đến hiện tại đã thu được 436051 USD (9,9 tỷ đồng) để hỗ trợ ông trang trải những chi phí trong cuộc sống thường ngày. Ông rất cảm động vì tấm lòng nhân ái của những người tốt trong xã hội.

Theo Blog Tâm Sự