Đắk Lắk: Phẫn nộ gã chồng tàn ác thú nhận 10 năm trước từng giết vợ rồi giấu xác

Sau khi uống rượu về Y Nơn và vợ xảy ra mâu thuẫn. Trong cơn say, Y Nơn đã ra tay đánh chết vợ rồi lấy chiếu cuốn lại đem ra sau nhà chôn giấu.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Công an tỉnh đã tạm giữ hình sự đối với Y Nơn H’Mốk (SN 1970, ngụ buôn M’lớt, xã Ea Bông, huyện Krông Ana) để điều tra về hành vi giết người.

Y Nơn H’Mốk đã bị Công an tạm giữ. Ảnh: VnExpress

Thông tin ban đầu, trưa 23/7, trong lúc đào đất sét làm gạch tại khu vực cánh đồng ở buôn M’lớt,, người dân phát hiện một bộ xương người cùng một số vật dụng như quần áo, mũ bảo hiểm, dao…dưới cánh đồng buôn M’lớt khi đi đào đất sét nên báo với cơ quan chức năng. Ngay sau khi nhận tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cùng với các đơn vị nghiệp vụ có mặt để khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Qua quá trình khám nghiệm cơ quan điều tra xác định hiện trường vụ việc là nhà của Y Nơn và vợ là H’rum B’krông từng sinh sống trước đây. Trong khi đó, vào cuối năm 2007, chị H’rum bỗng dưng mất tích đến nay chưa tìm thấy.

Hiện trường vụ án. Ảnh: Dân Việt

Nghi ngờ hai vụ việc có mối liên quan đến Y Nơn nên Cơ quan CSĐT đã mời anh này lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, Y Nơn thừa nhận đã giết vợ cách đây 10 năm.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào cuối năm 2007, trong một lần Y Nơn đi uống rượu về đã xảy ra mâu thuẫn với vợ. Trong cơn say, Y Nơn đã ra tay đánh chết vợ sau đó lấy chiếu cuốn lại rồi đem ra sau nhà chôn giấu. Để đánh lạc hướng mọi người, Y Nơn đã báo với gia đình vợ rằng sau khi hai vợ chồng cãi nhau, H’rum đã bỏ đi làm ăn xa.

Theo GĐVN