Xót xa nhìn người phụ nữ với nỗi đau chèn nỗi đau: Con gái chết vì tai nạn xe máy, chồng nguy kịch vì tai nạn tàu hỏa

Người phụ nữ nhỏ bé ấy không biết còn có thể gượng ép chống đỡ được đến bao giờ. Đúng là nỗi đau chèn nỗi đau: Con gái mất chưa được 50 ngày vì bị xe máy đâm thì lại hay tin chồng bị tan nạn tàu hỏa. Rồi gia đình đáng thương ấy sẽ phải đi về đâu…

Người đàn bà tội nghiệp ấy là chị Giáp Thị Nguyệt mà có lẽ câu chuyện về chị sẽ còn lâu lắm mới lắng lại ở cái nơi thôn quê nghèo này. Từ đầu làng, trong xã ai cũng ngậm ngùi, thương cảm khi nhắc đến những chuỗi ngày kinh hoàng xảy ra với chị. Chính những biến cố khủng khiếp ấy đã khiến 1 người vợ, người mẹ hoàn toàn bình thường có dấu hiệu lẩn thẩn và không còn minh mẫn.

Tai nạn tàu hỏa khiến anh Sáu phải nằm liệt giường
Không vay được ai tiền, chị Nguyệt cho chồng về nhà cầm cự sự sống qua ngày

“Chị ấy lấy anh Sáng là đời chồng thứ 2. Chồng đầu của chị ấy mất lâu lắm rồi, hai vợ chồng có với nhau 1 cháu gái, lúc mẹ đi lấy chồng, cháu gái ở lại với ông bà nội ở trên tận Bắc Giang cơ. Thời gian giáp Tết năm vừa rồi, con gái chị trên đường đi học về bị 1 chiếc xe máy do 3 thanh niên điều khiển đâm vào nên đã qua đời chị ạ”- Em chồng chị Nguyệt, anh Nguyễn Văn Chất kể chuyện trong không khí buồn đến ảm đạm của gia đình.

Con gái chết, chị như hóa điên dại, nhưng lần nữa ông trời không chịu buông tha khi tiếp tục chưa đầy 50 ngày sau đến lượt chồng chị là anh Nguyễn Văn Sáng bị tai nạn đâm vào tàu hỏa ở khu vực xã Liêm Phong, giáp xã Liêm Cầu, huyện Thanh Liêm, Hà Nam. Kết cục anh phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”.

Nỗi đau chèn lên nỗi đau khiến người phụ nữ ấy không thể gắng gượng

“Hôm đó là ngày 28 Tết rồi cô ạ, tôi không ngờ mọi chuyện lại xảy đến với gia đình mình như vậy. Bình thường cháu đi lái taxi, hôm đó cháu bảo đi làm cố để có tiền lo cái Tết tươm tất cho bọn trẻ con. Vậy mà… Xe thì bị đâm nát bét, người thì thành ra thế này đây. Giờ nó cứ nằm đấy thôi, hai đứa con nó khóc đòi bố nhưng nó cũng không dậy bế con được. Vợ nó thì lẩn thẩn, suốt ngày bảo mẹ con đi làm lấy tiền mua sữa cho chồng con…”

Ngồi bên cạnh giường bệnh của con, bác Vũ Thị Liên vật vã kêu khóc nhưng cũng hoàn toàn bất lực. Hơn ai hết bác hiểu lỗi là do con trai đi vi phạm vào đường tàu nên không 1 lời oán trách, nhưng sự thật cay đắng khi hai cháu nội một đứa lên 4, một đứa được 20 tháng tuổi ngày nào cũng đòi bố khiến bác không cam lòng. Con dâu là chị Nguyệt sau khi chăm chồng ở viện về gần như không nói, không rằng, suốt ngày bảo mẹ đi làm, rồi có lần vào cả nhà anh trưởng thôn nói huyên thuyên những điều không ai hiểu.

Từ ngày con gái chết, chồng bị tai nạn khiến chị Nguyệt không còn minh mẫn
Cậu con trai bé bỏng của anh chị tương lai sẽ đi về đâu khi bố mất mẹ lại thiếu minh mẫn

“Lần đó chị Nguyệt vào nhà tôi rồi cứ thế nói những điều mà tôi không hiểu. Bản thân tôi hay mọi người ở quê đều hiểu vì chị vừa trải qua nỗi đau mất con chưa lâu, giờ lại đến lượt chồng nên hoàn toàn thông cảm nhưng thực sự là lo lắng. Lỡ mà chị có làm sao thì còn 2 đứa con nhỏ nó trông cậy vào ai. Hiện tại gia đình đang hết sức kiệt quệ, chẳng còn gì cả, thôn xã chúng tôi phải đi từng nhà một xin tiền quyên góp giúp đỡ gia đình anh chị”.

Có mặt tại gia đình chị Nguyệt, anh Vũ Văn Lợi – Trưởng thôn Nghè Thường, xã Liêm Sơn, Thanh Liêm, Hà Nam chia sẻ những trăn trở, lo lắng trước hoàn cảnh bĩ cực của gia đình chị.

Mẹ anh Sáu cũng đành đau đớn bất lực khi nhìn con trai nằm bất động

Tai họa đã đi qua nhưng nỗi đau còn ở lại. Anh Sáng giờ trở thành người sống thực vật với tất cả các công việc từ ăn, uống, vệ sinh phải có người chăm sóc. Hai bé Chấn Hưng (4 tuổi) và Linh Nhật (20 tháng tuổi) phải tự chơi với nhau trong tiếng khóc đến thắt lòng. Chúng nhớ bố, nên suốt ngày quanh quẩn bên chiếc giường với những ống và dây dợ lằng nhằng nhưng dù có đòi, có gọi đến khản cổ bố vẫn không ngồi dậy được.

Còn với chị Nguyệt, người đàn bà đáng thương thì vẫn cứ lặng im như thể cả cuộc đời này sẽ chẳng thể tìm lại được tiếng cười … cho dù phía trước còn hai con thơ dại. Không biết rồi chị có mạnh mẽ vượt qua được không hay sẽ mãi mãi chìm trong nước mắt và sự tê dại của đớn đau để rồi cả gia đình ấy cũng sẽ nát tan… chẳng còn gì cả.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:Chị Giáp Thị Nguyệt (thôn Nghè Thường, xã Liêm Sơn, Thanh Liêm, Hà Nam). Số ĐT: 0166.259.1189 (Số ĐT của anh Nguyễn Văn Chất- Em chồng chị Nguyệt).