Tử vi tuổi Ngọ năm Mậu Tuất 2018: Vận khí hanh thông, tài lộc thăng cấp, quý nhân phù trợ làm gì cũng được thuận lợi

Tử vi tuổi Ngọ 2018, tiến vào năm Mậu Tuất, người tuổi Ngọ lâm tượng Tam Hợp Thái Tuế, lại có 3 cát tinh là Tướng Tinh, Tam Đài và Kim Quỹ hội chiếu, đại cát đại lợi cho sự nghiệp và tài lộc.

1. TỔNG QUAN TỬ VI TUỔI NGỌ NĂM 2018

Ảnh minh họa

Xem tử vi 12 con giáp, tiến vào năm Mậu Tuất, người tuổi Ngọ lâm tượng Tam Hợp Thái Tuế, lại có 3 cát tinh là Tướng Tinh, Tam Đài và Kim Quỹ hội chiếu, đại cát đại lợi cho sự nghiệp và tài lộc. Bản mệnh tư duy mẫn tiệp, hành sự quyết đoán, không ngừng học hỏi để nâng cao năng lực chuyên môn, có những biểu hiện xuất sắc, thường được cấp trên tán thưởng và giao phó trọng trách.

Bộ ba cát tinh này chủ về khoa giáp công danh, báo hiệu một năm học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt cho người tuổi Ngọ. Dù là đang đi học hay đã đi làm, nếu muốn học cao hơn, chuyên sâu hơn đều có thể toại nguyện, thu được thành quả bất ngờ, đáng khiến người ta ngưỡng mộ.

Tuy nhiên cần lưu ý, trong năm Mậu Thổ xuất Thương Quan, chủ về những kích động về mặt cảm xúc. Ngọ Hỏa vốn nóng vội, cố chấp, lại thiếu kinh nghiệm sống rất dễ bất hòa với đồng nghiệp, tỏ thái độ đối kháng với cấp trên, ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ xã giao, gây trở lực cho con đường thăng tiến. Thương Quan còn mang tính sát thương lớn, vì cố chấp mà hại mình hại người, dính dáng đến pháp luật, tự rước họa vào thân.

Tử vi tuổi Ngọ 2018, bản mệnh lâm cục diện Bán Hợp Hỏa cục, đại tượng hợp thành thế cục cát tường. Thái Tuế Thương Quan bị Bán Hợp Hỏa cục áp chế, hóa giải hung vận, tăng thêm phần cát lợi. Cục diện này có lợi cho các hạng mục hợp tác liên quan về kỹ thuật, bất động sản, văn hóa nghệ thuật… Có điều, Thái Tuế vẫn là Thổ, dù có năng lực hóa Hỏa, mang điềm cát lợi cho phương diện sự nghiệp, nhưng bản mệnh tiêu hao tinh lực, không có lợi cho sức khỏe.

Năm 2018, người tuổi Ngọ có duyên với những vấn đề về tâm linh, thần học, được sự trợ giúp về tâm linh. Có điều bản mệnh nên chú ý, Thương Quan xuất hiện mang theo điềm hung họa, không nên cố chấp quá mức, làm bất cứ việc gì cũng cần phải tuân thủ theo quy định pháp luật.

Về phương diện tài chính, được Kim Quỹ cát tinh trợ vận, tài khí bản mệnh xung thiên, Chính Tài hay Thứ Tài đều đắc lộc, không những được quý nhân trợ giúp mà người thân, bạn bè hợp lực ủng hộ, tài vận thuận buồm xuôi gió.

Nhưng lưu ý, Thương Quan còn có thể sinh tài, thôi thúc ý chí kiếm tiền, làm giàu của bản mệnh. Có người sẽ không từ thủ đoạn để tranh lợi đoạt tài, dễ vướng vào vòng lao lý, phúc khí bản thân cũng tổn hao. Đừng buông thả bản thân quá mức, làm gì cũng cần tuân thủ quy tắc chung, đừng để lòng tham làm mờ mắt mà rước họa vào thân.

2. CÁT VẬN NĂM 2018

Tướng Tinh và Tam Đài cát tinh hỗ trợ mạnh mẽ cho người tuổi Ngọ trên con đường công danh, sự nghiệp. Mệnh chủ hành sự tự tin, mẫn tiệp và quyết đoán, nhanh chóng thi triển các hạng mục công việc, nói là làm, không phải đắn đo quá nhiều.

Dân văn phòng có nhiều dịp khẳng định tài năng, được cấp trên trọng dụng, khen thưởng, hiệu suất công việc tăng lên trông thấy. Đây cũng là thời điểm thích hợp để bản mệnh đăng ký các khóa học nâng cao chuyên môn hoặc đơn giản là cảm thấy thích thú và hữu ích. Khoa vận cát lợi, thi cử dễ đỗ đạt cao, xứng đáng công sức bỏ ra.

Kim Quỹ cát tinh ví như kho tiền, hút tài khí ở khắp nơi, báo hiệu một năm tài chính khả quan đang chờ đón người tuổi Ngọ. Đầu tư ắt có rủi ro, nhưng những ai khôn khéo sẽ biết cách biến rủi ro, thách thức ấy thành cơ hội để thành công.

3. HUNG VẬN NĂM 2018

Xem lịch vạn niên, sang năm Mậu Tuất, vận khí tuổi Ngọ hanh thông, là thời điểm bản mệnh có thể mở mày mở mặt, sự nghiệp tài lộc đồng loạt thăng cấp. Tuy nhiên có hung tinh nhập mệnh, gây ra không ít trở lực, đòi hỏi mệnh chủ phải thật bình tĩnh và tỉnh táo để xử lý, khó khăn ắt bị đẩy lùi.

Dương Nhận hung tinh mang tính kích động, càng khiến sự cố chấp và nóng vội của tuổi Ngọ gia tăng, khiến hành sự bất hòa, dễ mâu thuẫn, vướng thị phi. Cần phải thận trọng trong các mối quan hệ, tỉnh táo để phân biệt người tốt, kẻ tiểu nhân, sẽ tránh sập bẫy của chúng. Đồng thời tiết chế cảm xúc, khống chế dục vọng cá nhân, mọi phiền não, phức tạp sớm tan biến.

Phi Liêm phá hoại trạch vận, khiến gia đạo bất an, quan hệ giữa các thành viên trong nhà xa cách, dễ tranh cãi, mâu thuẫn. May mắn có Tam Hợp quý nhân hóa giải mới có thể giảm bớt ảnh hưởng của hung tinh này, bằng không gia đình lục đục liên miên.

Hung tinh Bạch Hổ báo điềm sát thương, va chạm xe cộ, họa huyết quang. Dù là ở nhà hay ra ngoài đường, bản mệnh cũng cần chú ý vấn đề an toàn, sử dụng các đồ vật kim loại cẩn thận, lái xe tuân thủ luật lệ giao thông.

Ảnh minh họa

4. TỬ VI TUỔI NGỌ 2018 – TÀI LỘC NĂM 2018

Lâm tượng Tam Hợp Thái Tuế, Hợp lại sinh Tài, Tài khí vượng phát, bất luận là Chính Tài hay Thứ Tài đều có thu hoạch nhất định, báo hiệu một năm ăn lên làm ra cho người tuổi Ngọ.

Lại có Kim Quỹ cát tinh lâm mệnh, tinh tú chủ Tài Bạch này đặc biệt có lợi về đường Chính Tài, cơ hội thăng chức tăng lương dồi dào, có thể tích lũy tiền của dư dả. Nhất là khi Kim Quỹ, Tam Đài và Tướng Tinh tề tựu, mang nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy sự nghiệp thăng cấp bất ngờ, đồng nghĩa với Chính Tài vượng phát, tiền vào đầy túi.

Người kinh doanh, buôn bán có cơ hội ký kết nhiều hợp đồng lớn, được khách hàng coi trọng, doanh thu tăng trưởng không ngừng. Người làm công ăn lương dễ được thăng chức, tăng lương. Dù làm bất cứ ngành nghề gì, lĩnh vực nào, nỗ lực phấn đấu đều gặt hái thành quả tốt lành.

Lưu ý, trong năm Thương Quan sinh tài, thôi thúc ý chí kiếm tiền, làm giàu của bản mệnh. Có người sẽ không từ thủ đoạn để tranh lợi đoạt tài, dễ vướng vào vòng lao lý, phúc khí bản thân cũng tổn hao. Đừng buông thả bản thân quá mức, làm gì cũng cần tuân thủ quy tắc chung, đừng để lòng tham làm mờ mắt mà rước họa vào thân.

Trong năm lại có bạch Hổ và Dương Nhân ảnh hưởng, gây ra tình trạng phá tài, hao tốn tiền của. Đầu tư cẩn trọng, tránh bị lừa gạt, hoặc không lường trước được biến động của thị trường dẫn tới trắng tay. Chọn đối tác làm ăn cần có độ tin cậy cao, ký kết các điều khoản ràng buộc rõ ràng, thỏa thuận bằng miệng không ăn thua. Có tiền cũng đừng cho vay mượn bừa bãi, tránh tình trạng tiền một đi không trở lại.

5. TỬ VI TUỔI NGỌ 2018 – SỰ NGHIỆP NĂM 2018

Xem tử vi năm 2018 của người tuổi Ngọ, mệnh chủ được quý nhân Tam Hợp nâng đỡ, lại có Tướng Tinh, Tam Đài chiếu rọi, tư duy mẫn tiệp, suy nghĩ thông suốt, hành động quyết đoán hơn, gặt hái được khá nhiều thành công trên phương diện sự nghiệp.

Tướng Tinh rất có lợi cho những ai đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý. Là người đi đầu, dù đứng trước phong ba bão táp nhưng sẽ điều hành mọi thứ đâu ra đó, danh lợi ngày càng hanh thông.

Sang năm mới, mệnh chủ lâm cục diện Bán Hợp Hỏa cục, đại tượng hợp thành thế cục cát tường. Thái Tuế Thương Quan bị Bán Hợp Hỏa cục áp chế, hóa giải hung vận, tăng thêm phần cát lợi. Cục diện này có lợi cho các hạng mục hợp tác liên quan về kỹ thuật, bất động sản, văn hóa nghệ thuật…

Tuy nhiên cần lưu ý, trong năm Mậu Thổ xuất Thương Quan, chủ về những kích động về mặt cảm xúc. Tuổi Ngọ vốn đã nóng vội, cố chấp, lại có Dương Nhận cố ý gây hiềm khích, khơi dậy thói cố chấp tiềm tàng trong bạn, dẫn đến thái độ sống ngạo mạn, coi khinh người khác, dễ bị thiệt thân. Hơn nữa, Thương Quan còn mang tính sát thương lớn, vì cố chấp mà hại mình hại người, dính dáng đến pháp luật, tự rước họa vào thân.

Bạch Hổ hung tinh mang điềm thị phi, kiện tụng, tranh chấp, tiểu nhân hoành hành gây cản trở cho sự nghiệp. Một số bạn còn chịu sức ép lớn từ đối thủ cạnh tranh, suy nghĩ quá nhiều thành ra bế tắc, hành động thiếu sáng suốt, phạm sai lầm trời ơi đất hỡi. Luôn nhắc nhở bản thân hành sự thận trọng, chú trọng tiểu tiết, qua loa đại khái sẽ “lĩnh đủ” hậu quả.

6. TỬ VI TUỔI NGỌ 2018 – TÌNH CẢM NĂM 2018

Tử vi trọn đời cho thấy, nhờ có Tam Hợp quý nhân soi đường dẫn lối, phương diện tình cảm của người tuổi Ngọ trong năm 2018 khởi sắc trông thấy. Trong năm có hỷ sự, chuyện cưới hỏi, có thêm con cái.

Người độc thân được bạn bè, người thân làm mai mối, có không ít cơ hội kết lương duyên. Nhất là vào dịp đầu năm, đào hoa nở rộ, gặp được đối tượng ưng ý chi bằng chủ động “bật đèn xanh” kẻo sẽ bỏ lỡ cơ hội hiếm có.

Có điều, Dương Nhận hung tinh mang tính kích động, càng khiến sự cố chấp và nóng vội của tuổi Ngọ gia tăng, khiến hành sự bất hòa, dễ mâu thuẫn, vướng thị phi. Cần phải thận trọng trong các mối quan hệ, tỉnh táo để phân biệt người tốt, kẻ tiểu nhân, tránh bị lợi dụng. Hung tinh này còn mang tiểu nhân tới quấy phá, cẩn thận kẻ thứ ba xuất hiện phá hoại tình yêu.

Bên cạnh đó, Phi Liêm phá hoại trạch vận, khiến gia đạo bất an, quan hệ giữa các thành viên trong nhà xa cách, dễ tranh cãi, mâu thuẫn. May mắn có Tam Hợp quý nhân hóa giải mới có thể giảm bớt ảnh hưởng của hung tinh này, bằng không gia đình lục đục liên miên.

7. TỬ VI TUỔI NGỌ 2018 – SỨC KHỎE NĂM 2018

Tử vi tuổi Ngọ năm 2018 âm lịch, dù được quý nhân Tam Hợp Thái Tuế đứng ra che chở, nhưng trong năm có nhiều hung tinh chủ gây hại sức khỏe chiếu mệnh, bản mệnh khó tránh ảnh hưởng tiêu cực. Biểu hiện rõ ràng nhất là từ góc độ tâm lý. Áp lực công việc, tài chính, chuyện tình cảm là yếu tố chủ đạo gây ra các chứng suy nhược thần kinh, giảm hứng thú ăn uống và chất lượng giấc ngủ.

Có giai đoạn người tuổi Ngọ thường xuyên bị đau đầu, bốc Hỏa, nóng trong, tâm tính bất ổn, làm gì cũng thấp thỏm lo âu. Cần phải chú ý điều tiết tâm tư, giữ tinh thần ổn định, tránh xa những chuyện giật gân, gây kích động tâm lý.

Bạch Hổ hung tinh báo điềm sát thương, va chạm xe cộ, họa huyết quang. Dù là ở nhà hay ra ngoài đường, tuổi Ngọ cũng cần chú ý vấn đề an toàn, sử dụng các đồ vật kim loại cẩn thận, lái xe tuân thủ luật lệ giao thông.

Khi tham gia các hoạt động thể chất, lưu ý không vận động quá mạnh, tránh bị va vào những vật cứng, gây chấn thương, chảy máu. Nữ mệnh chủ động phòng tránh các bệnh lây nhiễm phụ khoa. Phụ nữ mang thai chú ý an toàn khi đi lại, kiểm tra sức khỏe định kỳ, đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh và toàn diện ngay từ trong bụng mẹ.

8. TỬ VI TUỔI NGỌ 2018 THEO TỪNG TUỔI

Ảnh minh họa

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 – Dương Liễu Mộc

Sang năm 2018, Thiên can bản mệnh và Thái Tuế tương khắc (Nhâm Thủy, Mậu Thổ), tuy Địa chi Tam Hợp, nhưng sức khắc của Thiên can khá lớn, khiến vận trình tiềm tàng hung vận. Ảnh hưởng rõ nhất là phương diện học hành, thành tích ngày càng sa sút, thường có cảm giác lực bất tòng tâm, không hứng thú học hành, không theo kịp bài giảng của thầy cô trên lớp.

Các mối quan hệ bạn bè cũng bị ảnh hưởng đáng kể, nảy sinh mâu thuẫn, tranh cãi với bạn học. Một số bạn bắt đầu những rung động tình cảm đầu đời, dễ xao nhãng chuyện học hành. Cần cân bằng mọi chuyện, đừng yêu đương mù quáng mà nguy hại tiền đồ.

Tuổi Canh Ngọ 1990 – Lộ Bàng Thổ

Bước sang năm Mậu Tuất, Thiên can Canh Kim được Thái Tuế Mậu Thổ tương sinh, lại có quý nhân Tam Hợp nâng đỡ, hiển thị vận trình hanh thông, như gấm thêm hoa, mưu sự dễ thành, sự nghiệp nhiều cơ hội phát triển. Công việc được nhiều người giúp sức, có lợi cho khởi nghiệp hoặc bắt đầu làm quen với một lĩnh vực mới.

Tài lộc sáng, tuy có hiện tượng phá tài nhưng tiền kiếm được nhiều hơn mất, tài chính khả quan, có thể tích lũy khoản tiền không nhỏ. Về sức khỏe, chú ý bị thương ngoài da, chú ý an toàn khi đi leo núi.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 – Thiên Thượng Hỏa

Gặp năm Mậu Tuất, Thiên can đồng Thổ, Địa chi Tam Hợp, vận trình lưu niên đại cát đại lợi, sự nghiệp thăng tiến, có bước đột phá bất ngờ. Phương diện tài lộc có Kim Quỹ nhập mệnh, tiền bạc dồi dào, đầu tư thu lời.

Hôn nhân thuận lợi, nhưng cần đề phòng đào hoa kiếp gây hiểu nhầm hoặc dễ thay đổi cảm xúc, bị kẻ thứ ba mê hoặc khiến hạnh phúc gia đình bị đe dọa. Sức khỏe ổn định, chú ý khi lái xe, tuân thủ nghiêm ngặt quy định giao thông, tránh tai nạn bất ngờ.

Tuổi Bính Ngọ 1966 – Thiên Hà Thủy

Người tuổi Bính Ngọ gặp năm Mậu Tuất hình thành cục diện Thiên can tương sinh, Địa chi Tương hợp, ví như thiên sinh địa hợp, vận trình tỏa sáng như thể được nâng lên một tầm cao mới. Trong năm mưu sự dễ thành, sự nghiệp phát triển mạnh, có người trợ lực, gặp nhiều cơ hội tốt. Làm ăn buôn bán thuận lợi, hợp tác kinh doanh thành công, tiền vào đầy túi.

Có điều Bạch Hổ và Dương Nhận xuất hiện, có thể gây ra một vài sự xáo trộn, trở lực về các mối quan hệ xã giao, từ đó gây ảnh hưởng tiêu cực tới công việc. Về sức khỏe, chú ý hình thương, vấp ngã, tai nạn bất ngờ.

Tuổi Giáp Ngọ 1954 – Sa Trung Kim

Người sinh năm 1954 gặp năm Mậu Tuất hình thành cục diện Giáp Mộc khắc Mậu Thổ, sức ảnh hưởng lớn, dù có Địa chi Tam Hợp hóa giải nhưng vận trình vẫn thể hiện rõ sự thăng trầm, hung cát song hành.

Về cát vận, sự nghiệp có quý nhân phù trợ, có hoạnh tài, đầu tư đắc lợi. Về hung vận, sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều, tâm tính bất an, dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ thần kinh, dạ dày. Cần suy nghĩ tích cực và tham gia các hoạt động thể thao rèn luyện cơ thể thường xuyên.

Tuổi Nhâm Ngọ 1942 – Dương Liễu Mộc

Sang năm Mậu Tuất, Địa chi bản mệnh và Thái Tuế Tam Hợp, thúc đẩy các mối quan hệ xã giao hài hòa, mang tới nhiều niềm vui về mặt tinh thần cho bản mệnh. Đây là thời điểm mệnh chủ an hưởng tuổi già, không phải lao tâm khổ tứ vì con cái nữa. Về phương diện sức khỏe, chú ý dưỡng sinh, rèn luyện sức khỏe và kiểm tra định kỳ để kịp thời ứng biến nếu có vấn đề xảy ra.

9. HÓA GIẢI – BỐ TRÍ PHONG THỦY HUNG CÁT NĂM 2018

Ảnh minh họa

Vận trình năm Mậu Tuất của người tuổi Ngọ tuy không được coi là đại cát đại lợi, nhưng cũng không hề tiêu cực. Mọi chuyện bình ổn, dần đón nhiều cát khí. Bản mệnh được Tam Hợp Thái Tuế nâng đỡ, ba cát tinh Tam Đài, Tướng Tinh và Kim Quỹ soi chiếu, công việc thuận lợi, hứa hẹn bước đột phá bất ngờ. Tài lộc theo đó mà tăng tiến.

Tuy nhiên, đồng hành cùng cát tinh là hung tinh tiềm ẩn, bản mệnh vẫn cần hành sự thận trọng, lấy tĩnh chế động, giữ tinh thần tỉnh táo khi xử lý mọi việc. Có như vậy mới tránh được sai lầm không đáng có. Tuổi Ngọ có thể ứng dụng phong thủy vào cuộc sống thường nhật để đón lành tránh dữ, hóa giải bớt ảnh hưởng của các hung tinh.

Năm Mậu Tuất có phương vị Thái Tuế (Thái Tuế lưu niên là Khương Vũ tinh quân) là Tây Bắc, Tuế Phá là Đông Nam. Tại hai vị trí này không nên động thổ, xây cửa, phòng ngủ, kê giường ngủ, văn phòng hoặc bàn làm việc. Tùy từng độ tuổi mà mức độ phạm Thái Tuế nặng nhẹ khác nhau, từ đó áp dụng những biện pháp hóa giải phong thủy phù hợp để có thể hóa hung thành cát, bình an trong cuộc sống.

Theo Cửu Cung Phi Tinh năm 2018, hai hướng Tây Bắc và Đông Nam lần lượt có Nhất Bạch Tham Lang và Bát Bạch Tả Phù bay tới trong năm nay. Tại hai phương vị này có thể bài trí Thất tinh trận bằng thạch anh hồng, cóc ba chân hoặc tượng voi phong thủy để thúc vượng và thu hút tài khí, hóa giải tai ách, trợ lực cho nhân duyên hài hòa, sự nghiệp thăng tiến và tài lộc dồi dào.

Theo lịch ngày tốt