Tử vi tuổi Dậu năm Mậu Tuất 2018: Sự nghiệp thăng trầm, hung cát đan xen

Tử vi tuổi Dậu 2018, vừa thoát khỏi vòng vây hãm của năm bản mệnh Đinh Dậu 2017, nhưng người tuổi Dậu lại tiếp tục đón một năm Hại Thái Tuế đầy biến động, sóng gió.

1. TỔNG QUAN TỬ VI TUỔI DẬU NĂM 2018

Xem tử vi phương Đông, vừa thoát khỏi vòng vây hãm của năm bản mệnh Đinh Dậu 2017, nhưng người tuổi Dậu lại tiếp tục đón một năm Hại Thái Tuế đầy biến động, sóng gió.

Dậu Tuất tương hại chủ về những thương tổn, cạm bẫy hãm hại, tổn hao… trên mọi phương diện trong cuộc sống của bản mệnh trong năm 2018. Chịu ảnh hưởng lớn nhất là chuyện tình cảm và sức khỏe. Vì tổn thương tình cảm mà sức khỏe nguy hại.

May mắn trong năm Mậu Tuất, Thiên can Thái Tuế Mậu Thổ lộ xuất Chính Ấn, mang tới cơ hội nâng cao thành tích học hành thi cử, được lãnh đạo trọng dụng, dễ thăng tiến, có lợi cho tìm kiếm việc làm. Quý nhân vận khá vượng, bản mệnh nhận được sự trợ giúp nhiều từ các bậc trưởng bối, thích hợp tìm hiểu và phát triển các dự án về bất động sản hay tài nguyên khoáng sản. Tuy nhiên, công việc cũng đối diện với không ít nguy cơ tiểu nhân hãm hại, triệt tiêu uy tín.

Tài vận không đến mức tồi tệ nhưng có Thiên Không hung tinh tác oai tác quái, tiền tài khó tụ, dễ bị phá tài, hao tốn không ít tiền của. Trong năm nên tập trung vào công việc chính, hạn chế đầu tư bên ngoài. Với người kinh doanh, buôn bán, nên thận trọng khi giao thương với các đối tác, tránh sập bẫy kẻ xấu.

Cục diện Tương Hại Thái Tuế ảnh hưởng rõ rệt ở phương diện tình cảm. Mâu thuẫn giữa các cặp đôi ngày càng tăng, xuất hiện kẻ thứ ba xen ngang phá hoại tình cảm, cần tỉnh táo đề phòng vấn nạn ngoại tình, dù chỉ là trong tư tưởng. Cần dành nhiều thời gian chia sẻ, quan tâm đến nửa kia nhiều hơn, có vấn đề gì cần thẳng thắn trao đổi mới mong cứu vãn tình thế.

Tử vi tuổi Dậu 2018, về phương diện sức khỏe, Hại Thái Tuế bắt tay với Bệnh Phù hung tinh gây hại, khiến thể trạng suy yếu, ốm đau bệnh tật là điều khó tránh. Cần chú trọng rèn luyện thể thao, điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học. Đi đứng cẩn thận, ngó trước nhìn sau, lái xe tuân thủ quy tắc giao thông, tránh bị va quệt xe cộ hoặc bị ngã gãy chân gãy tay. Đồng thời cần suy nghĩ tích cực hơn trong mọi tình huống, đừng để tinh thần mệt mỏi quá đà sẽ khiến sức khỏe càng giảm sút nghiêm trọng.

2. TỬ VI TUỔI DẬU 2018 – PHƯƠNG DIỆN TÀI LỘC

Ảnh minh họa

Theo luận giải tử vi năm 2018, trong năm 2018, người tuổi Dậu được Thiên Phúc cát tinh độ trì, mang tới không ít cơ hội kiếm tiền. Nhất là những ai làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán sẽ nhận được sự ủng hộ của khách hàng cũ và sự tin tưởng của khách hàng mới, đạt doanh thu khả quan. Nhưng đáng tiếc năm nay Hại Thái Tuế rất mạnh, sát khí của nó làm giảm độ sáng của Thiên Phúc cát tinh, khiến sức mạnh của cát tinh này suy yếu, chỉ có thể trợ giúp phần nào, cái chính vẫn phải dựa vào sự cố gắng, nỗ lực của bản thân bạn.

Người kinh doanh tuy ký kết được khá nhiều hợp đồng mới, nhưng trong quá trình thực hiện vấp váp không ít trở ngại. Giá thành ngày càng tăng do chi phí nhân công và nguyên vật liệu tăng, sức cạnh tranh của sản phẩm không mạnh, dễ bị đối thủ đánh bại.

Vì thế, không thể cưỡng cầu quá mạnh về phương diện tài chính trong năm nay. Hãy thuận theo tự nhiên, chú trọng đẩy mạnh chất lượng hơn là quy mô hay số lượng. Tập trung làm tốt các dự án hiện tại, hạn chế tiến hành dự án mới, tỷ lệ thành công không cao. Quan sát thấy thị trường nhiều biến động, chưa nhìn thấy thời cơ thì tạm thời án binh bất động, lấy tích lũy làm trọng, cải cách cơ cấu nội bộ doanh nghiệp, tạo nền tảng vững chắc để phát triển theo mục tiêu dài hạn trong tương lai.

Lưu ý có Thiên Không hung tinh tác oai tác quái, tiền tài khó tụ, lại dễ bị phá tài, hao tốn không ít tiền của. Thời điểm này nên tập trung vào công việc chính, hạn chế đầu tư bên ngoài. Với người kinh doanh, buôn bán, nên thận trọng khi giao thương với các đối tác, tránh sập bẫy kẻ tiểu nhân muốn “thừa nước đục thả câu”, không làm mà được hưởng lợi.

3. TỬ VI TUỔI DẬU 2018 – PHƯƠNG DIỆN SỰ NGHIỆP

Tử vi trọn đời 12 con giáp cho thấy, vừa trải qua năm bản mệnh nhiều biến động, người tuổi Dậu lại tiếp tục bước sang năm phạm Thái Tuế, vận trình sự nghiệp khó tránh khỏi thăng trầm, hung cát đan xen.

Cục diện Hại Thái Tuế chủ về những tổn thất, hao tổn, tiểu nhân quấy phá… gây cản trở bước đường công danh sự nghiệp. Công việc có thành có bại, có khó khăn có thuận lợi, cần thuận theo tự nhiên, việc đến sẵn sàng đón nhận, làm hết sức có thể, thành hay bại đều không quá quan trọng, miễn là bản mệnh có được những trải nghiệm quý báu mà có tiền chưa chắc đã mua được.

Rất may cho người tuổi Dậu, trong năm 2018 bản mệnh được Chính Ấn độ mệnh, mang tới cơ hội nâng cao hiệu quả công việc, được lãnh đạo trọng dụng, dễ thăng tiến và tìm kiếm việc làm phù hợp. Tất nhiên, cái gì cũng có giá của nó, những ai nỗ lực hết mình sẽ có được kết quả như ý, ngược lại, lười biếng, phó thác số phận thì khó mà thành công.

Trong năm bạn sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp từ các bậc trưởng bối, thích hợp tìm hiểu và phát triển các dự án về bất động sản hay tài nguyên khoáng sản. Tuy nhiên, công việc cũng đối diện với không ít rủi ro, sự cạnh tranh, nguy cơ tiểu nhân hãm hại, triệt tiêu uy tín. Hãy tập trung làm tốt công việc, đừng quản chuyện bao đồng, không kết bè chia phái trong tập thể, nhất là đừng nói xấu lãnh đạo mới mong tránh khỏi họa thị phi.

Lưu ý, Thiên Không hung tinh khiến những ý tưởng sáng tạo, suy nghĩ của bạn dễ bị lẫn lộn, không thiết thực, từ đó hành động theo cảm tính, rất dễ thất bại. Vì thế, ngay từ khâu xác định mục tiêu, cần phải đảm bảo yếu tố thiết thực, phù hợp với tình hình khách quan, đừng mơ mộng quá nhiều mà xa rời thực tế. Làm gì cũng cần tiến hành từng bước, chậm nhưng chắc còn hơn nóng vội mà phạm sai lầm.

4. TỬ VI TUỔI DẬU 2018 – PHƯƠNG DIỆN TÌNH CẢM

Xem lịch vạn niên, bước vào năm Mậu Tuất, Dậu gặp Tuất bị hại, bị tổn thương tinh thần, tình cảm. Mâu thuẫn giữa các cặp đôi, dù là đã kết hôn hay vẫn đang trong giai đoạn yêu đương, ngày càng tăng. Đã vậy, dấu hiệu kẻ thứ ba xuất hiện rõ ràng, không thể chối cãi. Nếu tình yêu chưa thực sự sâu đậm, tình cảm chưa có sự gắn kết, rất dễ đứt gánh giữa đường. Ngược lại, tình cảm chân thành sẽ giúp hai bạn vượt qua mọi trở lực để có thể bên nhau hạnh phúc.

Hạnh phúc cần được xây dựng trên tình yêu chân thành từ cả hai phía, một mình sự nỗ lực của bạn thôi chưa đủ. Hãy dành thời gian quan tâm, chia sẻ với đối phương nhiều hơn. Suy nghĩ bao dung hơn, đừng chỉ nhìn thấy lỗi lầm của họ mà tự gây ác cảm, tạo áp lực cho mối quan hệ của hai bạn. Hãy nhìn vào mặt tốt của đối phương, nghĩ tích cực hơn, bạn sẽ tìm ra cách thăng hoa cho tình yêu.

Vận đào hoa của người độc thân ngày càng khởi sắc, hứa hẹn một năm nhiều trải nghiệm tình cảm thú vị, không lo cô đơn buồn tủi. Khả năng cao bạn sẽ gặp đối tượng phù hợp trong một tình huống bất ngờ, bản thân bạn chưa từng nghĩ tới. Cũng có người tìm thấy hạnh phúc giản đơn ngay bên mình mà thường ngày không nhận ra.

Tình yêu xuất phát từ tình bạn sẽ tạo cảm giác ổn định và tin tưởng hơn, đa phần người tuổi Dậu suy nghĩ và sẽ hành động như vậy trong năm. Vì thế, khi thời cơ đến, đừng do dự quá nhiều kẻo đánh mất cơ hội hiếm có.

Theo cửu cung phi tinh 2018, năm nay Nhất Bạch Tham Lang chủ về đào hoa tinh sẽ bay vào hướng Tây Bắc. Hướng này thuộc hành Kim mà Nhất Bạch thuộc Thủy, tạo thế Kim Thủy tương sinh, thúc đẩy vận đào hoa thêm vượng.

Nếu bố trí nhà cửa, nhất là phòng ngủ hợp phong thủy, ắt đào hoa thăng cấp, người độc thân dễ dàng tìm được nửa kia ưng ý. Thời điểm đào hoa vượng nhất tại phương vị này là tháng 1, 7 và 11 âm lịch, nếu bày tỏ tình cảm trong khoảng thời gian này, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

5. TỬ VI TUỔI DẬU 2018 – PHƯƠNG DIỆN SỨC KHỎE

Tử vi tuổi Dậu năm 2018, trong năm Mậu Tuất, ngoài bị Hại Thái Tuế chi phối, lại có Bệnh Phù hung tinh chủ về đớn đau, bệnh tật chiếu mệnh, khiến tình trạng sức khỏe của người tuổi Dậu không lý tưởng, ốm đau bệnh tật khó tránh.

Cần chú trọng rèn luyện thể thao thường xuyên hơn, điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học và đúng giờ giấc. Hại Thái Tuế mang đến sự tổn thương, cơn đau đớn bất ngờ, nhắc nhờ tuổi Dậu đi đứng cẩn thận, ngó trước nhìn sau, lái xe tuân thủ quy tắc giao thông, tránh bị va quệt xe cộ hoặc bị ngã gãy chân gãy tay.

Đồng thời, đảm bảo an toàn khi lao động, nhất là những ai làm trong môi trường nguy hiểm như phòng cháy chữa cháy, trật tự trị an, xây dựng, đánh bắt cá ngoài biển khơi…, càng phải nâng cao nghiệp vụ bảo hộ, định kỳ kiểm tra trang thiết bị đề phòng hỏng hóc, xảy ra sự cố bất ngờ.

Thiên Không hung tinh khiến tuổi Dậu có cảm giác cô đơn, bất đắc chí, cảm giác bất bình khi đã nỗ lực phấn đấu mà thu về kết quả không xứng đáng. Một số bản mệnh vì buồn chán mà tìm đến rượu bia giải sầu, vô tình khiến tinh thần thêm suy sụp, sức khoẻ giảm sút.

6. TỬ VI TUỔI DẬU 2018 THEO TỪNG TUỔI

Ảnh minh họa

Gặp năm Mậu Tuất, Thiên can bản mệnh và Thái Tuế hình thành cục diện Mộc Thổ tương khắc, cộng thêm ảnh hưởng của Hại Thái Tuế, vận trình năm thăng trầm, bất an, hay phải đối diện với những sự việc bất thường xảy ra, thành tích học hành không tốt, học tập vất vả. Bản mệnh tuổi trẻ ham chơi, bị nhiều yếu tố bên ngoài chi phối ảnh hưởng xấu tới thành tích học. Tâm lý lứa tuổi 2005 cần được phụ huynh và thầy cô giáo quan tâm sát sao để kịp thời động viên, khích lệ và chia sẻ.

Lưu ý Bệnh Phù hung tinh ảnh hưởng, dù tuổi trẻ sức khoẻ tốt, nhưng không thể chủ quan khinh suất với bệnh tật, tai nạn bất ngờ xảy ra. Khi trẻ đi xa, cần có sự giám sát của người lớn kẻo bị kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ làm điều sai trái.

Tuổi Quý Dậu 1993 – Kiếm Phong Kim

Xét về tương quan Thái Tuế, năm nay tuổi Quý Dậu lâm tượng tương khắc Tuế can, lại gặp Địa chi tương hại, báo hiệu một năm nhiều thăng trầm và trải nghiệm. Sự nghiệp đối mặt nhiều trở lực, khó đạt được kết quả ưng ý. Tuy nhiên, đừng vì nhìn thấy khó khăn trước mắt mà vội bỏ cuộc, lúc nào cũng nhắc nhở bản thân phải cố gắng, suy nghĩ lạc quan thì mọi khó khăn sẽ sớm được khắc phục.

Tài vận không lý tưởng, thu chi mất cân đối, phát sinh nhiều khoản chi tiêu đột xuất khiến bạn dễ rơi vào cảnh vay mượn. Không nên tiến hành đầu cơ, đầu tư nguy hiểm, dễ trắng tay.

Tình cảm tuy có giai đoạn thăng trầm nhất định, nhưng tựu chung mọi sự vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Nam nữ độc thân chủ động nắm bắt thời điểm đào hoa vượng để tìm kiếm cho mình một nửa phù hợp. Nhưng người đã kết hôn nên nghiêm cẩn giữ mình, đừng để cảm xúc chi phối kẻo sa chân vào lưới tình tay ba phức tạp.

Tuổi Tân Dậu 1981 – Thạch Lựu Mộc

Sang năm 2018, tuổi Tân Dậu lâm tượng Thiên sinh Địa hại, Thiên can tương sinh Thổ Kim, Địa chi tương hại Dậu Tuất, vận trình hung cát song hành, hung vận lấn át cát vận, thăng trầm khó tránh.

Công việc xuất hiện không ít cơ hội nhưng cũng có nhiều trở lực song hành, cần phải tích cực và chủ động, giữ thái độ điềm tĩnh khi xử lý mọi việc, cầu ổn định chứ không mưu cầu đột phá.

Được Thiên can tương sinh nâng đỡ, tiền bạc có dấu hiệu sinh sôi nảy nở. Nhưng vì chi tiêu nhiều, phát sinh chi phí bất ngờ khiến tiền bạc khó giữ, tiền vào tay rồi lại ra ngay.

Tình cảm gặp nhiều vấn đề, chủ yếu là bị hoàn cảnh tác động, yếu tố thứ ba dụ dỗ, dễ nảy sinh tâm lý ngoại tình. Nhất là nam mệnh, nghiêm cẩn giữ mình, hạn chế tới nơi tửu sắc. Về sức khoẻ, đề phòng các bệnh theo mùa, chú ý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường rèn luyện thể thao.

Tuổi Kỷ Dậu 1969 – Đại Trạch Thổ

Người tuổi Kỷ Dậu gặp năm Mậu Tuất, Thiên can đồng Thổ, Địa chi tương hại, vận trình năm khó tránh bấp bênh, thăng trầm. Tài vận bị ảnh hưởng lớn, có dấu hiệu tranh chấp tiền bạc, mức chi tiêu lớn trong khi đó khoản thu nhập vẫn cố định, bản mệnh cần quản lý tài chính chặt chẽ hơn. Người kinh doanh, buôn bán không nên mở rộng quy mô đầu tư, hạn chế vay mượn bởi tiềm năng phát triển không mạnh, dễ gặp thất bại.

Về phương diện sức khoẻ, chú ý đề phòng tai nạn bất ngờ, nhất là những ai thường xuyên phải lái xe đường dài, cần tập trung cao độ, gọi điện thoại khi lái xe vô cùng nguy hiểm, nên tránh.

Tuổi Đinh Dậu 1957 – Sơn Hạ Hỏa

Sang năm Mậu Tuất, Đinh Hỏa tương sinh Tuế can, hình thành cục diện Thiên sinh địa hại, vận trình năm có hỷ có ưu, hung cát đan xen, cần giữ vững tinh thần, tiết chế cảm xúc.

Thiên Phúc giúp tài lộc vượng, có cơ hội đầu tư kiếm lời lớn, quan trọng là phải nắm bắt đúng thời cơ.

Lưu ý, trong năm thị phi nhiễu nhương, cần hành sự thận trọng, chú trọng tiểu tiết kẻo bị kẻ tiểu nhân hoặc đối thủ nắm bắt điểm yếu rồi gây khó dễ. Chú ý cân bằng trạng thái tâm lý, giữ tinh thần ổn định, tránh xúc động mạnh mà ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Tuổi Ất Dậu 1945 – Tuyền Trung Thủy

Gặp năm Thiên can tương khắc, Địa chi tương hại, vận trình lưu niên của tuổi Ất Dậu thăng trầm, bất ổn. Tài vận, gia trạch, sức khoẻ đều không tốt. Tài lộc khó tụ, gia trạch bất hoà, ốm yếu liên miên, dễ gặp sự cố bất ngờ.

Không những bản mệnh vận khí đi xuống, hay gặp chuyện xui xẻo mà người thân trong gia đình cũng xảy ra chuyện không may. Nên hành thiện tích đức, làm nhiều việc thiện để hoá giải sát khí từ Thái Tuế.

Chú trọng dưỡng sinh, cân bằng tâm lý, suy nghĩ tích cực, vận động nhiều hơn, chia sẻ với con cháu nhiều hơn là điều mà bản mệnh nên làm trong năm.

7. HÓA GIẢI – BỐ TRÍ PHONG THỦY HUNG CÁT NĂM 2018

Ảnh minh họa

Tử vi năm 2018 của người tuổi Dậu, gặp năm Hại Thái Tuế nhiều sóng gió, biến động, lại có hung tinh quấy phá, người tuổi Dậu khó tránh khỏi phiền muộn, xui xẻo. Trong năm, bản mệnh có thể ứng dụng phong thủy vào các phương diện của cuộc sống để có thể hóa hung thành cát, bình an vượt qua năm khá nhiều hung hiểm này.

Theo luận giải phong thủy, năm Mậu Tuất có phương vị Thái Tuế (Thái Tuế lưu niên là Khương Vũ tinh quân) là Tây Bắc, Tuế Phá là Đông Nam. Tại hai vị trí này không nên động thổ, xây cửa, phòng ngủ, kê giường ngủ, văn phòng hoặc bàn làm việc. Tùy từng độ tuổi mà mức độ phạm Thái Tuế nặng nhẹ khác nhau, từ đó áp dụng những biện pháp hóa giải phong thủy phù hợp để có thể hóa hung thành cát, bình an trong cuộc sống.

Theo cửu cung phi tinh năm 2018, hai hướng Tây Bắc và Đông Nam lần lượt có Nhất Bạch Tham Lang và Bát Bạch Tả Phù bay tới trong năm nay. Tại hai phương vị này có thể bài trí Thất tinh trận bằng thạch anh hồng, cóc ba chân hoặc tượng voi phong thủy để thúc vượng và thu hút tài khí, hóa giải tai ách, trợ lực cho nhân duyên hài hòa, sự nghiệp thăng tiến và tài lộc dồi dào. Xem chi tiết tại bài viết: Luận giải phong thủy hung cát Cửu Cung Phi Tinh đồ năm 2018.

Theo Lichngaytot