Tận cùng nỗi đau của cặp vợ chồng có hai con đều mắc bệnh hư thận bẩm sinh

Chị Hường mất đi đứa con đầu lòng khi mới 6 tháng tuổi vì căn bệnh hư thận bẩm sinh. Nỗi đau tiếp tục lặp lại khi giờ đây, đứa con thứ 3 của chị vẫn đang từng ngày giành giật sự sống vì cùng chung số phận như người chị.

Tai ương liên tiếp giáng xuống.

Hơn một tháng nay, nhận thấy tình hình sức khỏe của con trai ngày càng yếu, căn bệnh hư thậm bẩm sinh ngày càng nặng, chị Nông Thị Hường (29 tuổi, ngụ khu 7, xã Sơn Dương, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) ôm con lên thuê hẳn một phòng trọ nhỏ ngay trước cổng bệnh viện Nhi trung ương, phòng khi con lâm bệnh nặng còn kịp cứu chữa. Đã từng trải qua mất mát đau thương khi phải rời xa đứa con đầu lòng vì căn bệnh hiểm nghèo trên, hơn ai hết, chị Hường thấu hiểu nỗi đau này như thế nào.

Cái bụng của cháu Phong chực nổ tung vì chứng bệnh hư thận bẩm sinh

Con trai út của chị, cháu Đỗ Đình Phong (3 tuổi) ngồi thoi thóp trên chiếc giường nhỏ, thở mệt mỏi. Cái bụng to vượt mặt như muốn nổ tung. Bệnh tật hoành hành khiến đứa trẻ nhỏ thó, nặng chỉ 10kg nhưng cái bụng đã chiếm 1/3 trọng lượng cơ thể.

Phong chào đời được 7 ngày thì người mẹ nhận ra sự bất thường của con trai như ít đái, toàn thân phù nề. Lo sợ khi phát hiện những triệu chứng trên giống con gái đầu đã vắn số, vợ chồng chị Hường đưa con đến bệnh viện thăm khám thì trời đất như đổ sụp khi bác sỹ kết luận Phong cùng chung số phận như chị gái.

“Tôi đã khóc rất nhiều, đã quỵ ngã khi cầm kết luận trên tay. Tôi làm gì nên tội cơ chứ, sao ông trời lại bắt hai đứa con tôi phải gánh chịu oan nghiệt này. Tôi đã mất đi một đứa, cầu mong trời hãy buông tha cho đứa con còn lại”, chị Hường khóc nghẹn.

Đã 3 năm trôi qua kể từ khi biết con trai mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, vợ chồng chị Hường chỉ biết quanh năm ôm con đi khắp các bệnh viện để giành giật sự sống. Thế nhưng, bệnh tình của Phong ngày càng nặng, sức khỏe ngày càng yếu dần, hi vọng sự sống rất mong manh.

Tận cùng nỗi đau.

Vợ chồng chị Hường và anh Đỗ Văn Anh (29 tuổi) có 3 người con. Con gái đầu lòng sớm thiệt phận từ lúc 6 tháng tuổi. Con gái thứ 2 (5 tuổi) may mắn bình thường, khỏe mạnh. Hiện đang học mầm non ở trường nhà. Từ ngày sinh cháu Phong mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, chị Hường không làm được bất cứ việc gì để kiếm thu nhập. Cuộc sống của cả gia đình trông chờ vào đồng tiền công bấp bênh của người chồng từ nghề chạy xe ôm ở Hà Nội. Tiền Công của chồng cũng chỉ đủ trang trải sinh hoạt gia đình, sữa cho con. 3 năm qua họ đã vay mượn hàng trăm triệu đồng để chi phí chữa trị cho con.

Phong cùng chung số phận như chị gái đã qua đời

Đã từng trải qua một lần mất mát vì căn bệnh quái ác trên nên người mẹ luôn phải sống trong cảm giác bất an, lo sợ. “Tôi chỉ sợ một ngày nào đó không còn gặp lại con mình. Giờ tôi phải làm thế nào để cứu con đây. Giá như tôi có thể gánh bệnh tật thay con thì hay biết mấy”, chị Hường khóc nghẹn.

Hơn một tháng nay chị đưa con ra Hà Nội thuê trọ sát bệnh viện để ở. Hàng ngày chị ở nhà trông con, cơm nước cho chồng. Phòng khi con có biến chứng xấu để đưa vào nhờ bác sỹ can thiệt kịp thời. Cô con gái lớn gửi bố mẹ chồng ở nhà trông non. Cuộc sống của gia đình cũng vì vậy càng thêm vất vả, khó khăn. Thế nhưng, với cặp vợ chồng bất hạnh này, khó khăn đến mấy họ cũng có thể vượt qua, chỉ mong con trai đừng gục ngã.

Ông Nguyễn Văn Hê (trưởng khu 7) cho biết, vợ chồng chị Hường sinh được 3 người con thì 2 đứa đã phải chịu chung số phận vì căn bệnh hiểm nghèo. Đứa lớn đã qua đời. Bệnh tình của cháu Phong thì ngày càng nặng. Chỉ mong đứa trẻ kiên cường chống chọi với bệnh tật để tiếp tục sống. Gia đình họ đã quá bất hạnh vì mất mát, đau thương lắm rồi

Theo Em dep