Quên đi tình cũ dù khó khăn nhưng chỉ cần Ma Kết quyết tâm

Vốn không thích sự chia ly, đổ vỡ nên Ma Kết thường là người níu kéo và tìm cách hàn gắn. Nhưng Ma Kết à, đã chia tay rồi thì hãy cố gắng quên đi.

Ma Kết là chòm sao luôn đề cao trách nhiệm trong sự nghiệp và cả đời sống tình yêu. Tình yêu với họ rất nghiêm túc, thiêng liêng. Vậy nên khi chấm dứt một mối quan hệ với người yêu, Ma Kết sẽ cố gắng tìm cách hàn gắn bởi họ không thích sự chia ly, đổ vỡ.

Nhưng tình cảm con người luôn thay đổi, dù có cố gắng cũng không thể níu kéo tình yêu. Dưới đây là các cách giúp Ma Kết quên tình cũ!

quen-di-tinh-cu-du-kho-khan-nhung-chi-can-ma-ket-quyet-tam

Tránh gặp mặt tình cũ

Thật khó cho Ma Kết để quên đi người cũ nếu họ phải gặp người ấy thường xuyên. Có thể là khi hai người cùng lúc đi đến một nhà hàng, hay cùng một phòng tập thể dục.

Ma Kết nên thay đổi giờ giấc, thói quen của bản thân. Hãy chạy thể dục quanh khu phố thay vì đến phòng tập, đến một nhà hàng khác để dùng bữa.

Nếu đang cố gắng quên nhưng lại gặp người cũ ở́ mọi nơi thì chỉ khiến Ma Kết khó bình phục hơn sau chia tay.

Chấp nhận dần dần

Không được lập trình như chiếc máy tính khi chỉ cần cài đặt là xong, trái tim Ma Kết không thể dễ dàng chấp nhận mà cần thời gian để thích nghi.

Tình cảm không thể vội vàng, Ma Kết cũng cần phải từ từ, từng bước một để có thể quên được người yêu cũ. Ngay lập tức quên được tình cũ là nói dối.

quen-di-tinh-cu-du-kho-khan-nhung-chi-can-ma-ket-quyet-tam

Mỗi ngày hãy tạo cho mình những thói quen mới lấp vào thói quen vẫn làm với tình cũ. Lấp đầy thời gian trống bằng việc học tập, rèn luyện bằng kiến thức mới, bằng việc kết giao thêm nhiều bạn bè mới.

Có thể một tuần sau vẫn nhớ đến điên cuồng, có thể phải khóc đêm khi chợt nhớ về. Nhưng hãy tiếp tục kiên trì, một thời gian nữa những biểu hiện đó sẽ giảm dần, Ma Kết có thể điều khiển cảm xúc của mình.

Cứ dành cho những kỉ niệm một ít thời gian trong hai mười tư giờ trong ngày, nó sẽ giúp xoa dịu tình cảm của bản thân từng chút một khiến Ma Kết trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn.

quen-di-tinh-cu-du-kho-khan-nhung-chi-can-ma-ket-quyet-tam

Hãy tham gia các hoạt động bên ngoài

Ủ rũ một mình trong phòng không phải là cách giải quyết khôn ngoan khi muốn mau chóng quên đi một người. Cách tốt nhất là Ma Kết nên hòa mình vào các hoạt động xã hội với mọi người, khiến cho bản thân thật bận rộn và thoải mái.

Nó khiến cho Ma Kết bận rộn, quên đi tình cảm một cách dễ dàng hơn. Khi tham gia vào hoạt động xã hội sẽ giúp bản thân mở rộng mối quan hệ của mình, sẽ quen được thêm nhiều người mới và không còn thời gian để vương vấn người cũ.