Mới chào đời 1 ngày, bé sơ sinh bị bố vứt bên đường vì “là con gái” khiến người dân hết sức phẫn nộ

Khoảng hơn 12h trưa ngày 11/11, cảnh sát quận Thượng Thành, thành phố Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) nhận được tin báo rằng có người phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường.

Từ camera an ninh, cảnh sát đã thấy trước đó có một người đàn ông mặc áo khoác màu nâu đỏ bế bé gái đi dọc các con phố. Đến ngã tư có đông xe qua lại, người này mới đặt bé sơ sinh xuống đất. Sau đó, anh ta châm một điếu thuốc, đi sang bên đường ngồi quan sát bé gái ở khoảng cách tầm 40m.

Camera ghi lại được cảnh người đàn ông này bỏ rơi bé gái bên lề đường.

Theo tìm hiểu, người đàn ông này họ Dương, 34 tuổi, quê ở tỉnh Quý Châu, năm 2013, 2 vợ chồng Dương đến Ninh Ba (Chiết Giang) làm việc nhưng thu nhập cũng không cao. Chiều ngày 14/11, cảnh sát địa phương đã đến nhà bắt Dương về đồn và tạm giam hình sự về tội bỏ rơi con. Tuy nhiên, xét thấy hoàn cảnh của Dương khó khăn, vợ mới sinh không ai chăm sóc, con nhỏ đang điều trị trong viện cũng không ai ở bên, ngày 16/11, cảnh sát đã tạm bảo lãnh cho Dương về nhà giải quyết việc gia đình.

Bé gái sau khi được người dân và cảnh sát phát hiện.

Được biết, trước khi sinh bé gái này, vợ chồng Dương đã có 3 đứa con gái, họ cũng định dừng ở đó không tiếp tục sinh con nữa. Tuy nhiên, các vị trưởng bối ở nhà không đồng ý, bắt buộc phải sinh thêm đứa con trai nữa, có con trai thì lời nói mới có trọng lượng, thế là vợ chồng Dương lại lên kế hoạch sinh đứa thứ 4 nhưng vẫn là con gái. Điều này khiến Dương có phần trăn trở. Theo dự kiến, đầu tháng 12 đứa trẻ mới chào đời nhưng lại bị sinh non, bé ra đời từ sáng sớm ngày 10/11, thân thể hơi yếu lại không may mắc thêm bệnh bẩm sinh, Dương càng thêm quyết tâm phải bỏ đứa trẻ này.

Trên đường đưa con từ Ninh Ba tới Hàng Châu chữa bệnh, Dương đã dùng số tiền còn lại mua cho con 2 bộ quần áo và ít sữa rồi kiếm một con phố đông người, bỏ đứa bé ở đó. Dương chỉ hy vọng rằng, tại thành phố đông đúc giàu sang này, con gái mình sẽ may mắn được bắt đầu cuộc sống mới trong một gia đình khác.

Hiện bé gái vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Sau khi bỏ con, Dương về nhà nói với vợ rằng đứa trẻ không may chết trên đường rồi, tận mấy ngày sau, khi cảnh sát tìm đến nhà, vợ Dương mới biết con mình bị bỏ rơi ngoài đường. Sau khi tiếp nhận bé gái bị bỏ rơi, viện trưởng viện phúc lợi đã đặt tên cho cô bé là Linh Lung, Dương cũng tỏ ý muốn giữ lại cái tên ấy cho con để nhắc nhở bản thân về vụ việc này. Hiện bé gái đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện còn Dương thì trong thời gian đợi phán quyết về tội lỗi của mình.

Nguồn: ifeng

Theo Thời đại