Hạn tam tai 31 bước qua 33 bước lại, Hoa hậu Phương Nga cũng gặp hạn lớn vướng vào lòng lao lý ở tuổi 31 các mẹ chớ coi thường

Cuộc chiến Nga – Mỹ dường như ngày một cao trào hơn và chưa có dấu hiệu kết thúc. Nếu nhìn từ mặt phong thủy thì vô tình năm nay lại là năm hoa hậu Phương Nga bước sang tuổi 31 theo tuổi mụ cũng chính là đang trong đại hạn tam tai. Và cũng không chỉ riêng vị cô hoa hậu bạc mệnh này gặp vận xui khi đang ở tuổi tam tai mà rất nhiều những ngôi sao trong và ngoài nước đều vướng vào vào đen hạn tam tai này.

Hạn tam tai Hoa hậu Phương Nga

Những vận mệnh găp hạn trong độ tuổi tam tai

Theo quan niệm của người phương Đông thì ở tuổi tam tai, người ta thường gặp hạn không về sự nghiệp cũng sẽ là tình cảm, gia đình. Không biết có phải vì thế hay không nhưng “nghiệm” ra thì có rất nhiều người vướng phải chuyện không hay thậm chí là chết ở tuổi này không bằng cách này thì cách khác. Và, tất nhiên, những người nổi tiếng cũng không ngoại trừ

Đầu tiên là cái tên gây bão nhất hiện nay hoa hậu Phương Nga, năm nay Phương Nga 30 tuổi tính theo tuổi mụ là 31 đây cũng chính là tuổi bắt đầu của năm tam tai. Sự việc bê bối bị vỡ lở ra không chỉ khiến hoa hậu ngày nào điêu đứng, rơi vào vòng vây luật pháp mà còn gây một sự tổn thương sâu sắc cho người phụ nữ “hồng nhan bạc mệnh”

Và người cùng vướng phải vòng vây lao lý này là đại gia Cao Toàn Mỹ, không đi sâu vào nguyên nhân sự việc là gì nhưng những gì đang diễn ra cũng đủ cho chúng ta thấy từ một đại gia khét tiếng Cao Toàn Mỹ dính đến phi vụ bê bối hợp đồng tình ái cùng hoa hậu khiến vị đại gia này lao đao, tiền mất tật mang, gia đình tan vỡ. Theo phong thủy từ năm 37 đến 41 tuổi tuyệt đối không được kiện tụng nhưng anh ấy đã rơi ngay đúng điểm huyệt ấy.

Người tiếp theo cũng gặp nạn trong vòng tam tai gần đây không thể không nhắc đến là Nhà báo Lê Duy Phong, trưởng ban bạn đọc báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bị Công an TP Yên Bái khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.Duy Phong cũng gặp nạn ngay năm 33 tuổi, độ tuổi mà ai cũng chán ngán.

Không chỉ thế, trên thế giới còn rất nhiều trường hợp gặp nạn vào năm tam tai

Lý Tiểu Long và cái chết đầy bí ẩn năm anh 33 tuổi

Như cái chết bí ẩn của Lý Tiểu Long cũng vào năm anh 33 tuổi, Nam ca sĩ nổi tiếng Lim Sung Hoon người hàn Quốc cũng đã ra đi ở tuổi 33, Stephen Gately của Boyzone đột tử ở tuổi 33 Stephen Gately khiến nhiều người bất ngờ về cái chết đột ngột của anh, Nhà vô địch đấu vật chết ở tuổi 33 vào năm 2009, những người hâm mộ môn đấu vật trên toàn thế giới đã phải bàng hoàng trước sự ra đi quá sớm của Andrew Martin chỉ vài ngày trước sinh nhật của anh,.. vậy mới thấy năm 33 tuổi thuộc tam tai mà ai đã đi qua cũng đều thở phào cám ơn trời phật.

Hạn tam tai – hiểu như thế nào cho đúng

Hạn tam tai là hạn kéo dài trong 3 năm

Hạn tam tai là “hạn” kéo dài trong 3 năm, 12 năm lặp lại một lần. Nhưng sau 21 tuổi hạn tam tai bắt đầu từ năm 30 tuổi hay từ năm 25 tuổi, 26 tuổi. Là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam – Ba, số 3, thứ ba; Tai- tai họa, họa hại. Trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai.

Về cơ bản: năm đầu Tam tai, không nên bắt đầu làm việc trọng đại; năm giữa tam tai, không nên dừng việc đang tiến hành (vì thường sau đó tiếp tục dễ gặp trở ngại); năm cuối Tam tai, không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này.

Tuy nhiên, nhiều người khi bước vào tuổi 30 (tức 31 tuổi âm) nghĩ rằng mình đang bắt đầu hạn tam tai; cũng có người cho rằng hạn 3 năm liên tiếp – sao Thái bạch, Thủy diệu, Kế đô (với nữ) là năm tam tai. Vậy tính năm bắt đầu tam tai như thế nào?

Hạn tam tai sẽ tính theo nhóm tuổi Tam hợp, nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ chịu chung một hạn tam tai. Cụ thể:

(i) Các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai tại các năm : Dần, Mão, Thìn

(ii) Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm : Thân, Dậu Tuất

(iii) Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại các năm : Tỵ, Ngọ, Mùi. Nhóm tam hợp này bước vào hạn Tam tai từ năm nay – 2013 Quý Tỵ.

(iv) Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại các năm: Hợi, Tý Sửu.

Như vậy, có 4 tuổi sẽ gặp hạn tam tai năm thứ 3 vào năm tuổi của mình: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Vào năm này, những ai gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có cùng lúc 3 hạn: Tam tai, năm tuổi, sao hạn.

Vậy nên, sẽ có một nhóm người có hạn Tam tai rơi vào giai đoạn sao hạn Thái bạch – Thủy Diệu – Kế đô (nữ giới). Sao Thái bạch và Kế đô là những sao xấu đối với nữ giới. Cũng có nhóm người sẽ có hạn Tam tai bắt đầu vào tuổi 30 (tức 31 tuổi âm) như: Quý Hợi, Canh Thân.

Đối với nhóm tuổi bị hạn tam tai năm Quý Tỵ – Hợi, Mão, Mùi về cơ bản sẽ gặp hạn: Năm đầu bị người mưu hại, năm thứ hai việc mờ ám có hại, năm cuối tổn tài, phòng tang sự.

Theo Ngũ hành, nếu được tương sinh thì năm hạn Tam tai cũng nhẹ. Điều này đồng nghĩa nếu tương khắc (bị khắc chế), năm hạn Tam tai có thể có nhiều tai ương.

Gặp điều gì nếu trong hạn tam tai

Quan điểm chung cho rằng: Không phải lúc nào cũng tai họa nhưng thường đến năm Tam tai hay gặp nhiều vất vả khó khăn xảy ra. Nhập hạn tam tai thường gặp nhiều trở ngại, rủi ro , hoặc khó khăn trong công việc.

Việc tạo mới hay mua bán, làm nhà, tu sửa trong những năm hạn này phải hết sức cẩn thận. Với việc kết hôn có quan điểm cho rằng ảnh hưởng, có quan điểm không. .
Một số việc xấu thường xảy đến cho người bị Tam tai:

Tính tình nóng nảy bất thường.
Có tang trong thân tộc.
Dễ bị tai nạn xe cộ.
Bị thương tích.
Bị kiện thưa hay dính đến pháp luật.
Thất thoát tiền bạc.
Mang tiếng thị phi.
Tránh cưới gả, hùn vốn, mua nhà và kỵ đi sông đi biển.

Tiếp tục làm những việc đã làm từ trước thì thường không bị ảnh hưởng nặng. Không nên khởi sự trong những năm bị Tam tai.

Cách giải hạn tam tai

Cách cúng giải hạn tam tai

Quan niệm có các vị thần giáng hạ cho từng năm (năm – thần – ngày cúng – hướng)

Năm Tý, ông thần Địa Vong, cúng ngày 22, lạy về hướng bắc.
Năm Sửu, ông Địa Hình, cúng ngày 14, lạy về hướng đông bắc.
Năm Dần, ông Thiên Linh, cúng ngày rằm, lạy về hướng đông bắc.
Năm Mão, ông Thiên Hình, cúng ngày 14, lạy về hướng đông.
Năm Thìn, ông Thiên Kiếp, cúng ngày 13, lạy về hướng đông nam.
Năm Tỵ, ông Hắc Sát, cúng ngày 11, lạy về hướng đông nam.
Năm Ngọ, ông Âm Mưu, cúng ngày 20, lạy về hướng nam.
Năm Mùi, ông Bạch Sát, cúng ngày mồng 8, lạy về hướng tây nam.
Năm Thân, ông Nhân Hoàng, cúng ngày mồng 8, lạy về hướng tây nam.
Năm Dậu, ông Thiên Hoạ, cúng ngày mồng 7, lạy về hướng tây.
Năm Tuất, ông Địa Tai, cúng ngày mồng 6, lạy về hướng tây bắc.
Năm Hợi, ông Địa Bại, cúng ngày 21, lạy về hướng tây bắc.

Xác định ngũ hành ứng với từng năm (năm nào hành đó)

Hành KIM : Thân – Dậu.
Hành MỘC : Dần – Mão
Hành THỦY : Hợi – Tý.
Hành HỎA : Tị – Ngọ
Hành THỔ : Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Cách cúng giải hạn của người xưa

Ngày cúng tắm rửa sạch sẽ, rôì cắt một ít tóc, một ít móng tay móng chân, cắt một miếng vạt áo cũ của người đó, gói chung lại thành một túi nhỏ.

Thời gian: 18-20 giờ.
Địa điểm: Ngã ba đường (lớn càng tốt)

Vật cúng gồm có

3 ly rựợu nhỏ,
3 ngọn đèn cày,
3điếu thuốc hút,
3 bộ tam sênh,
3 đồng tiền bạc cắc,
2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ)
1 bài vị có tên vị thần viết bằng giấy đỏ,chữ mực đen
Gói tóc và móng tay lấy dĩa đựng để trên bàn

Cúng vị thần nầy cho đến khi tàn nhang và đèn. Xong rồi người cúng không được nói chuyện với bất cứ ai, đem gói tóc móng tay ra ngã ba đường mà bỏ, nhớ đừng ngoái lại xem, 3 đồng tiền bạc cắc nhớ để vào gói tóc , bỏ luôn tóc và móng tay (phải của người bị tam tai mới được) khi vái cũng phải nói rõ tên họ của người mắc tam tai.

Cách này có phần hơi tỉ mỉ quá. Thực ra đối với các vị thần nói chung chỉ cần ý tâm nghiêm chỉnh là ứng, lễ tại tâm, lấy công đức làm lễ là chuẩn nhất.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp