Cấm kỵ phong thủy khi bài trí tủ giày để may mắn và sức khỏe dồi dào

Tủ giày là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình và là món đồ đặc biệt quan trọng đối với các chị em mê giày dép.

Tủ giày là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó có thể được đặt ngoài cửa chính, bên trong nhà cạnh cửa chính hoặc giày dép sẽ được xếp thành hàng gần cửa chính. Bạn có thể thấy giày dép đóng vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống, do đó hãy chú ý tới những điều nên và không nên làm theo phong thủy khi bài trí tủ giày để không ảnh hưởng đến khả năng thu hút tài lộc và may mắn của cửa chính.

Dưới đây là một vài quy tắc phong thủy liên quan đến tủ giày.

1. Chiều cao tủ giày

Theo lý thuyết, chiều cao của ngôi nhà được chia thành ba phần bằng nhau: trên cao là Thiên Đàng, ở giữa là Con Người và dưới cùng là Đất. Tủ giày là nơi chứa nhiều bụi bẩn nên thuộc về Đất. Do đó, chiều cao của tủ giày không được vượt quá một phần ba chiều cao của ngôi nhà.

Những bậc thầy phong thủy cho rằng những chiếc tủ giày đạt tới chiều cao nằm trong khoảng giữa của chiều cao ngôi nhà (phần Con Người) thì sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu tủ giày hiện tại của bạn nằm trong khoảng này thì cách hóa giải duy nhất là hãy đặt những đôi giày mới và sạch ở trên cùng, còn lại hãy sắp xếp ở những ngăn dưới.

2. Loại và số ngăn

Bạn nên sử dụng loại tủ giày kín để giấu giày khỏi tầm nhìn và giữ cho mùi hôi từ những đôi giày không bay khắp nhà. Đây cũng là cách bạn “khóa chặt” những nguồn năng lượng xấu trong nhà lại. Lưu ý rằng, tủ giày phải có lỗ thông hơi thoáng khí, tránh biến tủ giày thành ổ vi trùng.

Số ngăn tủ thường là năm vì năm tượng trưng cho năm yếu tố phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Số ngăn tủ không nên vượt quá con số năm. Đây cũng là một hướng dẫn thích hợp để chọn chiều cao của tủ giày.

Ảnh minh họa

3. Không đặt tủ giày trong phòng ngủ

Vì thuận tiện mà nhiều người đã để tủ giày trong phòng ngủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ, ảnh hưởng đến hôn nhân. Do vậy, nếu bạn đang đặt tủ giày trong phòng ngủ thì phải di chuyển chúng đi ngay lập tức.

4. Vị trí để giày dép

Những đôi giày hôi và bẩn nên đặt ở ngăn dưới cùng. Mũi giày phải quay vào trong để tránh những khí đạo xấu có thể ảnh hưởng đến bạn khi bạn mở tủ giày ra. Những đôi giày mũi nhọn chĩa vào người trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, các đôi giày nên để hướng lên trên do mũi giày hướng xuống dưới biểu thị cho sự suy giảm may mắn.

5. Luôn giữ cho tủ giày sạch sẽ và gọn gàng

Lưu ý cần giữ cho tủ giày sạch sẽ và gọn gàng. Ngoài ra, phải giặt giày dép thường xuyên và vứt bỏ những đôi giày cũ hoặc không còn sử dụng nữa để đảm bảo luôn có không gian cho những nguồn năng lượng mới và giảm thiểu sự xuất hiện của năng lượng xấu.

Theo Khampha