Tuyệt đối không kết giao với 7 loại người này bởi họ sẽ hút hết NĂNG LƯỢNG của bạn

Chọn bạn mà chơi chính là nói tới việc ở trong đời có những người mà tốt nhất bạn không nên kết giao vì có thể gây ảnh hưởng rất xấu đến bản thân và tương lai của bạn.

Giả vờ trợ giúp nhưng lại mưu hại người khác
Những người luôn giả vờ trợ giúp nhưng thực chất lại âm mưu ra tay hai người chính là kiểu giả tạo, ngụy quân tử chính là loại người không nên kết giao. Vì sự dối trá đội lốt chính nghĩa, kẻ thủ đoạn toan tính bên ngoài sự lương thiện là nguy hiểm nhất. Cũng vì thế mà người dạng này ẩn nấp kĩ, khó nhìn ra lòng dạ thật.

kieu-nguoi-khong-nen-ket-giao-2
Kiểu người không nên kết giao ( Ảnh minh họa )

Lúc nào cũng chỉ nghĩ đến bản thân
Những người chỉ nghĩ đến bản thân mình luôn nghĩ họ là trung tâm của mọi việc. Ngay cả khi bạn muốn chia sẻ với họ về khó khăn của bạn, họ sẽ tìm cách thay đổi chủ đề và dẫn dắt sang chủ đề của họ. Những người bạn như vậy chỉ luôn muốn kể về cuộc sống của mình mà chẳng buồn hỏi thăm xem bạn sống ra sao, công việc, sức khỏe dạo này như thế nào…

Khen ngợi một cách châm chọc và mỉa mai
“Bạn mặc chiếc áo này đẹp đấy, trông được hơn những bộ quần áo bạn mặc thường ngày!”, “Thật tuyệt, chẳng lẽ bạn không hề quan tâm đến cách người ta nhìn khi rời khỏi nhà”, “Chiếc túi thật đáng yêu! Tớ cũng có một chiếc như vậy hồi còn học…tiểu học!”. hay “Trang điểm mang lại kết quả thật khó tưởng tượng, phải không?”. Tất cả đều là những lời khen ngợi? Một người bạn luôn tìm cách mỉa mai, công kích thì chẳng thể nào là người tốt. Và bạn cần phải xem xét lại mối quan hệ của mình với cô ấy ngay.

Người hay dựng chuyện
Dựng chuyện nói xấu người khác hoặc nói sai sự thật để nhận sự thương cảm của mọi người nhằm che dấu khuyết điểm hay lỗi lầm của bản thân là kiểu người bạn nên nhất mực đề phòng.

Người giả tạo
Họ giả vờ làm bạn nhưng trong lòng thì lại rất ghét bạn. Họ có thể luôn bên cạnh bạn, chúc mừng bạn, khen bạn và cổ vũ bạn. Tuy nhiên, đó chỉ là thái độ giả tạo bên ngoài. Họ sẽ lộ ra rằng mình là một người không đáng tin, hay nói xấu hay hãm hại bạn bè. Khi đó, tốt nhất là bạn nên sớm kết thúc mối quan hệ.

Người tính cách thâm hiểm
Kẻ nguy hiểm nhất không phải kẻ ác, mà là kẻ có dã tâm. Người tính cách thâm hiểm, luôn có tính toán trong lòng, luôn mưu đồ việc không đoan chính, là loại người không nên kết giao. Vì sao? Vì ở gần biết đâu bị hãm hại lúc nào không hay. Vì biết đâu, họ lại lôi kéo, lừa lọc mình vào những chuyện bất chính. Sông tuy sâu nhưng còn nhìn thấy đáy, lòng người tuy nông mà khó lường.

Một người hay than phiền, khóc lóc
Bất cứ khi nào gặp họ, họ đều có rất nhiều chuyện buồn, dù chỉ là một chuyện vặt vãnh, muốn chia sẻ với bạn. Mặc dù việc chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với bạn bè không có gì sai nhưng nếu người bạn đó chỉ coi bạn như một ‘thùng rác’ để họ giải tỏa những thái độ tiêu cực của mình thì lại không tốt chút nào.