Những điều kiêng kỵ cần tránh khi đi xe khách nếu không muốn “rước họa” vào thân

Ngày nay, xe khách đang trở thành phương tiện di chuyển chủ yếu của đại đa số người dân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những điều kiêng kị cần tránh khi đi xe khách nếu không muốn “rước họa” cho mình và những người xung quanh . Hãy ghi nhớ những điều này để giúp bản thân tránh khỏi những bất trắc có thể xảy ra

Trước hết, dù có thế nào cũng đừng soi gương hay chải đầu trên xe. Đây là điều cực kỳ tối kỵ bởi theo quan niệm dân gian, gương và lược chính là vật tạo nên sự liên kết giữa hai cõi âm- dương. Nếu cố tình làm điều này, bạn sẽ vô tình làm cho các oan hồn thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông trên đường đi theo quấy phá nhà xe..

Theo quan niệm, chải tóc và soi gương có liên quan mật thiết tới “vận mệnh” của những hành khách trên xe.

Tệ hơn nữa, theo một số quan niệm những vong hồn này còn có thể khiến xe bị hư hỏng nặng, thậm chí là tạo nên một tai nạn chết người khác. Do đó, nếu cố tình soi gương hay chải đầu, nhiều khả năng bạn sẽ bị đuổi xuống xe một cách không thương tiếc.

Những sự việc liên quan đến tóc luôn là điều “ám ảnh” với các tài xế xe khách.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý để không mắc phải những điều như: đội mũ, nón; nhắc đến những chuyện liên quan tới tai nạn… Tất cả những điều này đều được cho là điểm gở, thậm chí có thể gây ra tai nạn tang thương.

Hầu như mỗi ngày đều xảy ra các vụ tai nạn thương tâm.

Với các bậc phụ huynh có con nhỏ, nếu bước lên xe mà thấy con quấy khóc, đừng ngần ngại mà hãy lập tức xuống xe. Vì theo quan niệm dân gian, trẻ con có “siêu năng lực” nhìn thấy ma nên mới sợ hãi và gào khóc như vậy.

Và cuối cùng, nếu ăn cá trước khi lên đường, đừng lật ngược con cá khi đã ăn hết một mặt mà phải gỡ xương ra rồi ăn tiếp. Nếu không, bạn đã vô tình mang tới điều xui rủi cho chuyến xe mà bạn sẽ đi.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do đó hãy nhớ thật kỹ những điều này để không phải nói hai từ “giá như…”.

(Theo Phununews)