Người phụ nữ có tướng “vượng phu ích tử” nhìn là biết ngay qua những điểm này

“Vượng phu ích tử ” chính là câu nói tượng trưng cho tướng người vợ sẽ giúp chồng thành danh, nuôi con thành đạt. Xét trên quan điểm nhân tướng học, muốn biết được người phụ nữ có tướng này hay không chỉ cần xem ngay những điểm này.

1.    Khuôn mặt đầy đặn

Hình ảnh minh họa

Trong nhân tướng học, mặt tròn đầy đặn là kiểu mặt được đánh giá cao nhất và được đại đa số đàn ông ưa thích. Đây không chỉ là tướng mặt quý mà nó còn cho thấy họ rất phúc hậu, hiền thục và luôn biết kính trên nhường dưới. Hơn thế nữa, họ còn là những con người tài trí hơn người, luôn sống ôn hòa với mọi người xung quanh và có sức khỏe tốt. Ngày nay, có rất nhiều người đã nhờ vào công nghệ thẩm mỹ hiện đại để sở hữu một khuôn mặt thon gọn. Điều này vô tình đã làm mất đi những nét đẹp tự nhiên vốn có mà còn phá tướng “phúc” ban đầu.

2.    Sống mũi thẳng, cánh mũi tròn, đầy đặn

Nếu mũi dọc dừa được coi là dáng mũi đẹp thì những nàng sở hữu cánh mũi tròn, đầy đặn lại là tướng quý. Dường như trong cuộc sống, luôn có sự hiện hữu của những quý nhân luôn phù trợ họ. Sống mũi cao  không chỉ góp phần làm cho khuôn mặt trở nên thanh tú mà còn hé lộ những ưu điểm nổi bật trong cuộc sống hàng ngày. Là một người thông minh, nhạy cảm và khả năng giao tiếp tốt khiến họ có thể giải quyết bất kì khó khăn nào vấp phải. Bạn còn băn khoăn điều gì nữa mà không chuẩn bị rước nàng về nhà.

3.    Vai và lưng tròn đầy đặn

Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực nhân tướng họ, họ cho rằng hầu hết những người có vai tròn và lưng đầy đặn là những người phụ nữ chu toàn, lấy gia đình là trọng và giỏi quán xuyến việc nhà. Bên cạnh đó, họ còn là những người phụ nữ có sức khỏe tốt, tương lai trở thành mẹ của những đứa con khỏe mạnh. Họ chính là hậu phương vững chắc cho chồng và con.

4.    Thắt đáy lưng ong

Hình ảnh minh họa

Người xưa có câu: “đàn bà thắt đáy lưng ong, vừa khéo chiều chồng lại giỏi nuôi con”. Điều đó chứng tỏ, phụ nữ sở hữu vòng eo con kiến, thân hình tròn trịa được coi là “báu vật” của đấng mày râu. Đây không chỉ tôn vinh nét đẹp hình thể mà nó còn đề cao phẩm chất và vẻ đẹp trí tuệ của người con gái. Họ không chỉ giỏi giang trong công việc mà họ còn khéo léo chăm sóc trong cuộc sống vợ chồng và con cái. Họ luôn biết cách trợ giúp chồng con khi cần, giúp chồng con có nhiều tài lộc trong con đường công danh sự nghiệp.

5.    Lông mày lá liễu

Đặc điểm nhận dạng của kiểu lông mày này đó chính là dáng lông mày dài, thon ở đuôi tựa như dáng cong cong của lá cây liễu. Kiểu dáng lông mày này khiến cho cả khuôn mặt trở nên thanh tú và hiền dịu hơn. Theo quan niệm của của người xưa, ai sở hữu cặp lông mày lá liễu “đáng trăm quan tiền”. Sở dĩ lại có quan điểm như vậy bởi lẽ, đây là dấu hiệu của những người phụ nữ hiền dịu, tỉ mỉ, biết cách chăm lo cho gia đình, thông minh và khéo léo. Họ biết cách đối nhân xử thế sao cho hài hòa, lấy “nhu chế cương”. Do vậy, dễ gây thiện cảm cho người xung quanh. Nếu lấy được người như vậy, cuộc sống vợ chồng sẽ êm ấm và hạnh phúc.