Số mệnh phú quý trời sinh mà mắc phải 6 ác nghiệp này, cuộc đời cũng chìm trong bể khổ

Dưới đây là những tội ác phải chịu quả báo nặng nề nhất, vinh hoa phú quý rồi cũng mất hết nếu mắc phải những tội này.

Bất hiếu

Trong ngàn vạn tội trên đời, bất hiếu chính là tội nặng nhất. Cha mẹ sinh ra ta, nuôi lớn ta, ân tình chất cao vời vợi.

Trong kinh Phật có nói, có đề ơn tỷ kiếp cũng không trả hết đấng sinh thành, kẻ bất hiếu với cha mẹ, trời không dung, đất không tha.

Chúng con sẽ thực hiện những điều mẹ nguyện ước…

Nói dối

Nói dối chính là tạo khẩu nghiệp, sẽ bị quả báo nặng nề. Quả báo bị người phỉ báng, khinh khi. (Nói không đúng sự thật, làm chứng bậy, không giữ chữ tín, đều phạm vào tội nói dối).

S.át s.inh

Theo đức Phật, sát sinh hay sát hại là một trong những tập khí bất thiện, xấu ác, có tác hại vô cùng lớn lao đối với đời sống cá nhân cũng như đời sống xã hội.

Sát sanh hại mạng là tội lỗi lớn

Sát sinh, giết người thường hay yểu mạng, tức mạng sống ngắn ngủi. Điều này không có gì nghi ngờ cả. Đứng về phương diện luật pháp, sát sinh hay sát hại mạng sống con người với động cơ chủ ý, tàn ác thì chắc chắn sẽ bị nghiêm trị.

Tham d.ục

Bị quả báo thường bị người dị nghị, nhiễu loạn khiến cho phiền não, hoặc bị hãm hại. (Gặp chuyện không vừa lòng liền sinh tức tối oán hận, đây tức là sân nhuế).

Tội thích khoe khoang bản thân

Người khoe khoang thứ gì tức là trong lòng đang thiếu thứ ấy. Có thể bạn không biết, nhưng sự thật là khoe khoang bản thân chính là thứ khiến trời đất quỷ thần khó chịu nhất, và họ sẽ nghĩ cách để giúp bạn loại bỏ tính thể hiện, kiêu ngạo đó đi. Cho nên thường thì một người khoe khoang cái gì sẽ mất cái đó.

Ảnh internet

Tà d.âm

Sự lạc thú từ tội tà d.âm chỉ là nhất thời, nhưng tội nghiệp mang lại thì thật to như núi. Sự tà d.âm là sự hành d.âm, sự quan hệ tình dục với người khác mà không phải là vợ, là chồng của nhau.

Sự tà d.âm là một hành vi xấu xa, bất chính, thấp hèn. Tà d.âm là ác nghiệp, do đó gọi là ác nghiệp tà d.âm.