Ly kỳ : Cụ bà 82 tuổi bất ngờ trở về nhà sau 40 năm được an táng trên sông

Nghĩ bà đã chết, gia đình đã đặt bà lên một chiếc bè gỗ rồi thả trôi trên sông Hằng. Sau 40 năm bà bất ngờ trở về nhà khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Theo báo Times of India, mọi chuyện bắt đầu vào một ngày hè năm 1976, khi bà Vilasa (lúc đó 42 tuổi), sống tại làng Bidhoo, thành phố Kanpur ra đồng để cắt cỏ khô cho súc vật và bị một con rắn hổ mang đen cắn.

Sau khi trở về nhà, người thân đã lập tức đưa bà đến thầy lang trong làng, tuy nhiên biện pháp của vị thầy lang này đã thất bại khiến bà Vilasa rơi vào trạng thái mất ý thức. Nghĩ bà Vilasa đã chết, gia đình đã đặt bà lên một chiếc bè gỗ rồi thả trôi trên sông Hằng.

Thông thường, hỏa táng là cách mà hàng triệu người Hindu tại Ấn Độ lựa chọn để an táng người chết, sau đó sử dụng tro cốt để rải trên sông. Tuy nhiên, trong trường hợp bị rắn cắn, một số người tin rằng việc thả thi thể trôi trên sông có thể rửa sạch chất độc ra khỏi cơ thể và giúp nạn nhân trở lại cuộc sống.

tha-thi-the-troi-song
Thả thi thể người bị rắn cắn trôi sống là cách mà nhiều người tin rằng sẽ giúp nạn nhân được rửa sạch chất độc và sống trở lại.

Kỳ lạ thay, khi chiếc bè trôi tới gần một làng ở thị trấn biên giới Kannauj, một ngư dân đã phát hiện ra người phụ nữ này vẫn chưa chết và đưa bà tới một ngôi đền để chữa trị.

Sau một thời gian chữa chạy, sức khỏe của bà Vilasa đã được hồi phục. Tuy nhiên, bà lại mắc bệnh mất trí nhớ và hoàn toàn không nhớ được mình là ai hay từ đâu đến. Vì vậy, bà đã ở lại ngôi đền trong suốt 40 năm qua.

May mắn một lần nữa mỉm cười với bà Vilasa khi bà được chữa trị và bình phục hoàn toàn, tuy nhiên bà lại bị mất trí nhớ sau sự việc này và không thể nói với những ngư dân đã cứu sống mình về việc bà sống ở đâu và chuyện gì đã xảy ra trước đó.

Vilasa sau đó kể lại câu chuyện cuộc đời mình với một cô gái mà bà quen biết trong làng. Cô gái này sau đó đã kể câu chuyện với người chú của mình, người đã từng sống tại ngôi làng Bidhoo, quê nhà của bà Vilasa.

cu-ba
Bà Vilasa bất ngờ trở về nhà sau 40 năm mất tích mà ai cũng nghĩ rằng bà đã chết.

“Mẹ tôi nói bà đã bị mất trí nhớ. Một tháng trước, bà mới nhớ lại những chuyện trước kia và nói với một bé gái mà bà thường trò chuyện trong đền. Cô bé đã kể lại cho người chú”, Ram Kumari, con gái lớn của bà Vilasa, nói.

Bà Vilasa sau đó được những ngư dân trong làng đưa trở lại quê nhà của mình, nơi 2 người con gái của bà đang sinh sống. Hai người con gái này, Muni và Ram Kumari, đã rất sốc và bất ngờ khi nhận ra rằng mẹ mình vẫn còn sống và phiêu bạt suốt 40 năm qua.

“Chúng tôi lập tức nhận ra mẹ mình nhờ vào vết bớt trên cơ thể, thật không thể tin được những gì đã xảy ra với bà ấy trong suốt 40 năm qua”, người con gái út Muni của bà Vilasa chia sẻ.