Lặng người khi biết sự thật ẩn sau chiếc túi rách của ông lão nông dân mang lên thành phố thăm con trai

Ông lão ngồi im lặng rồi mở chiếc túi rách đeo bên mình ra. Đứa con trai giật mình sửng sốt khi nhìn vào những thứ chứa trong chiếc túi cũ kỹ đó…

Đã 2 năm nay, ông lão chưa được nhìn thấy mặt 2 đứa con trai của mình. Bởi thế, vì quá nhớ các con, cuối cùng ông đành liều mình xách cái túi rách cũ kỹ ra bến xe lên thành phố.

Con trai cả của ông vốn là 1 đứa chăm chỉ, giỏi giang, sau khi tốt nghiệp đại học, anh được tuyển vào làm công chức nhà nước, sau đó lại yêu 1 cô gái thành phố. Vì vậy, 2 năm nay anh đều không về nhà vì bận rộn, tết đến lại phải tới nhà bạn gái đón tết.

Còn con trai thứ 2 của ông lại là đứa trẻ nghịch ngợm từ nhỏ, vì học hành không tốt nên anh nghỉ học từ sớm và đi lính. Sau đó lại về thành phố làm bảo vệ ở 1 nhà hàng, càng lễ tết anh càng phải tăng ca nhiều hơn, vậy nên quanh năm cũng không có thời gian về nhà. Ông lão 1 mình ở quê vô cùng thương nhớ các con, bởi thế 2 ngày trước ông đã khăn gói lên thành phố, nhưng vì muốn tạo bất ngờ cho 2 người con trai nên ông không hề nói trước mà chỉ lẳng lặng đi.

Lên thành phố, ông lão tìm đến văn phòng của con trai cả, vì đó là cơ quan nhà nước nên không khó để ông tìm đến. Bởi vì đang giờ làm việc nên ông ngồi bên ngoài tòa nhà chờ con. Đúng 12 giờ, con trai ông đi cùng các đồng nghiệp ra ngoài, trong đó có cả cô bạn gái đang nắm tay nhau rất chặt, trên người anh mặc 1 bộ đồ tây, đi giày đen, cười nói hi ha với mọi người rất vui vẻ, . Lúc đó, ông lập tức đứng dậy, gọi tên con thật to:

-Tuấn, Tuấn ơi.

Nhìn thấy bố tay xách chiếc túi rách đứng ở bên đường, Tuấn đột nhiên ngừng cười, anh không trả lời ông mà bỏ đi.

1 phút sau thì ông lão thấy con trai nhắn tin rằng “Con sang nhà bạn gái, không về đâu”.

Ông lão đứng 1 mình ngậm ngùi lẩm bẩm “Cuối cùng cũng được nhìn thấy con rồi”.

Đi được vài bước, bạn gái Tuấn hỏi:

-Ông lão vừa nãy là ai thế?? Anh quen à??

Tuấn ngập ngừng đáp:

-À..đó là 1 người anh từng giúp, cứ đòi trả ơn, anh đã nói không cần nhưng ông ấy vẫn cứ tìm đến. Hay là em cứ đi ăn với mọi người trước đi nhé, anh quay lại đó xem sao.

Chờ mọi người đi hết, Tuấn quay lại cau có với bố:

Sự thật đằng sau chiếc túi rách của ông nông dân mang lên thành phố

Ông lão ngẩn ngơ vài giây rồi nói:

-Chỉ là vì bố nhớ 2 anh em con quá nên muốn tạo bất ngờ. Cô đó là bạn gái con à?? Nhìn qua cũng biết là 1 cô gái tốt rồi, con trai bố thật có phúc.

Ông lão vừa nói vừa dơ chiếc túi ra định đưa gì đó thì Tuấn xua tay:

-Lần sau bố lên nhớ báo cho con trước, để người ta thấy bố không hay đâu. Mấy thứ quà quê bố mang đi, con không cần. Thế nhé, giờ nhìn thấy con rồi bố về luôn đi ạ.

Ông lão kéo tay con trai, vẫn cầm khư khư chiếc túi và nói:

-Bố mang những thứ con cần đến đây, con mở ra xem đi.

Tuấn xua tay:

-Bố mang cho thằng Bình đi, con không cần những thứ này.

Nói rồi anh bỏ chạy. Ông lão lắc đầu và đi tìm Bình – đứa con thứ 2. Khi đến khách sạn nơi con trai làm việc, ông ngó vào phòng bảo vệ thấy con đang ngồi co ro ỏ đó. Vừa trông thấy bố, anh dụi mắt rồi vội vã chạy ra:

-Ơ, bố, làm sao bố lên mà không báo con ra đón??

Rồi anh kéo bố vào phòng bảo vệ. Ông lão trả lời:

-Bố nhớ anh em con nên lên thăm. Trưa nay bố đã gặp anh trai con rồi. Còn con, có khỏe không?? Sao gầy thế này??

Bình mỉm cười:

-Bố đừng lo, con đi lính mấy năm sức khỏe cường tráng lắm, gầy nhưng toàn cơ không đấy bố, con khỏe lắm.

Rồi anh chỉ ra chiếc xe ga trước cửa nói:

-À bố ơi, chiếc xe kia con mới mua, vì không đủ tiền nên chỉ mua hàng dùng rồi, nhưng chạy vẫn tốt lắm, con định mấy hôm nữa chạy về nhà chở bố đi vài vòng, ai ngờ bố lại lên đây rồi. Lát nữa tan ca con chở bố đi ăn nhé.

Ông lão rưng rưng nước mắt vuốt tóc người con trai nhỏ. Nhớ lại trước kia không phải thằng bé vì học dốt mà phải nghỉ học, chỉ là vì nó muốn kiếm tiền sớm để giúp bố nuôi anh trai ăn học. Bình thấy bố khóc thì vội vàng hỏi:

-Bố, sao bố lại khóc thế?? Con..nói gì sai ạ?? 2 năm nay con đi làm không về nhà khiến bố buồn phải không?? Cũng chỉ vì con muốn kiếm thật nhiều tiền để đón bố lên đây ở. Bây giờ con sẽ thuê 1 phòng 2 bố con mình ở được không?? Lúc đó bố ngày nào cũng được nhìn thấy anh em con rồi.

Ông lão im lặng rồi mở chiếc túi rách đeo bên mình ra. Đứa con trai giật mình sửng sốt khi nhìn vào những thứ chứa trong chiếc túi cũ kỹ đó. Thì ra 2 năm nay bố ở quê làm ăn phất lên, nuôi cả 1 trang trại lợn, hiện giờ ông đã có rất nhiều tiền và lần này ông lên thành phố là mang lên cho các con 400 triệu này. Ban đầu ông đã định chia đôi cho 2 con, nhưng cuối cùng, ông ôm đứa con trai nhỏ và nói:

-Con về quê cùng bố, mấy trang trại ở nhà bố sẽ giao hết cho con, bao gồm cả số tiền này nữa.

Nghe vậy, Bình gật đầu đồng ý, sau đó 2 bố con họ liền ôm nhau bật khóc.