Bí ẩn “dựng tóc gáy” đằng sau 35 cuộc gọi của người đàn ông qua đời vì tai nạn giao thông

Charles E.Peck, một nhân viên 49 tuổi làm việc cho đại lý dịch vụ khách hàng của hãng hàng không Delta Air Lines tại Sân bay Quốc tế Salt Lake City, đã qua đời vào ngày 12/09/2008 trong vụ tai nạn tàu hỏa va chạm với tàu chở hàng. Những cuộc gọi đến liên tục khiến mọi người hoang mang khi biết được sự thật.

Được biết, trước đó, Peck đến Los Angeles để kịp tham gia cuộc phỏng vấn tại sân bay Van Nuys cho công việc mới. Đồng thời, ông cũng chuẩn bị một số thứ cho cuộc hôn nhân sắp tới với người vợ mới Andrea Katz ở thành phố Westlake Village – nằm ở rìa phía tây Los Angeles, California (Mỹ). Tuy nhiên, khi đang trên tàu hỏa trở về thì gặp phải tai nạn đáng tiếc trên.

Vụ tai nạn xảy ra ở thung lũng San Fernando, Carlifornia khi một người trong tổ lái tàu mải nhắn tin mà quên dừng đèn đỏ. Đến khi tàu chạy vào một đường ray chung thì va chạm với con tàu chở hàng Union Pacific đang chạy về hướng ngược lại. Nhân viên trong tổ lái tàu đã trò chuyện qua lại với hai thanh niên muốn làm quen với anh ta để học hỏi thêm về công việc điều khiển tàu hỏa từ lúc chuyến tàu khởi hành. Tin nhắn cuối cùng được ghi nhận là đã gửi đi 22 giây trước khi xảy ra vụ va chạm với tàu chở hàng.

Hiện trường vụ tai nạn khiến Charles E.Peck qua đời

Theo thống kê, đã có 135 người bị thương và 25 người tử vong, bao gồm cả Peck trong tổng số 225 hành khách.

Cùng lúc đó, vị hôn thê Andrea Katz của Peck đang trên đường đến nhà ga đón chồng sắp cưới thì nghe được tin tai nạn tàu hỏa trên đài phát thanh.

Điều kỳ lạ sau đó đã xảy ra. Anh trai, em gái, mẹ kế của Peck và vợ sắp cưới Andrea đã nhận được tổng cộng 35 cuộc gọi từ điện thoại của ông trong vòng 11 tiếng sau tai nạn thảm khốc xảy ra. Thậm chí, Peck có 3 người con với vợ cũ trong cuộc hôn nhân trước, một trong ba người con của ông cũng nhận được những cuộc gọi tương tự.

Tuy nhiên khi mọi người bắt máy thì đáp lại từ phía bên kia chỉ là sự im lặng đáng sợ. Nếu ai đó gọi lại thì cuộc gọi sẽ tự động chuyển sang chế độ hộp thư thoại. Điều đó khiến cả gia đình Peck giữ hy vọng ông vẫn còn sống và đang mắc kẹt đâu đó trong đống đổ nát.

Đội cứu hộ đã cố gắng tìm kiếm Peck và kiểm tra mọi ngóc ngách còn sót lại trong đống hỗn độn của vụ tai nạn. Sau khoảng 1 giờ khi những cuộc gọi cuối cùng chấm dứt, đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể ông.

Đội cứu hộ tìm kiếm Peck trong đống đổ nát

Charles Peck đã chết ngay sau cú đâm tàu hỏa đó, và được tìm thấy sau 12 giờ đồng hồ nhưng thật quái lạ là không một ai có thể tìm thấy chiếc điện thoại của ông ở bất kì đâu.

Những nghi vấn liên tục được đặt ra về chuyện làm thế nào các cuộc gọi tới chính xác từng người trong gia đình của Peck cứ liên tục xảy ra trong khi ông đã tắt thở. Sự việc bí ẩn có thể làm ‘dựng tóc gáy’ bất kì ai nhưng thật sự lại cho thấy một mối liên kết đặc biệt giữa Peck và gia đình, cũng như những bí ẩn tâm linh mà con người vẫn chưa giải thích được.

(Theo Thethaovanhoa)