Bắt khẩn cấp thầy giáo tiểu học dâm ô với nhiều học sinh: Chủ tịch xã nói gì?

Chủ tịch xã An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội đã cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô với học sinh tiểu học. 

Trường Tiểu học An Thượng A nơi xảy ra vụ việc

Liên quan đến vụ việc phụ huynh học sinh lên tiếng tố cáo thầy N.Đ.L. (SN 1974) có hành vi dâm ô với một số học sinh đang học tập tại Trường Tiểu học An Thượng A, sáng ngày 16/4, đại diện UBND xã An Thượng đã cung cấp những thông tin mới nhất.

Trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Chí Lương, Chủ tịch UBND xã An Thượng cho biết, vào chiều ngày thứ 6 (ngày 13/4) UBND và Công an xã An Thượng nhận được đơn tố cáo của phụ huynh có con em đang học tập tại Trường Tiểu học An Thượng A về việc thầy N.Đ.L. Có hành vi dâm ô với một số học sinh đang học tập tại trường.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, nhận thấy vụ việc vượt quá thẩm quyền nên UBND đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện Hoài Đức để điều tra làm rõ. Ngay trong chiều ngày 13/4, Công an huyện Hoài Đức đã cử cán bộ xuống nơi xảy ra vụ việc để làm việc với thầy L. và phụ huynh học sinh.

Ngày 14/4, Công an huyện Hoài Đức đã tiến hành tạm giữ thầy N.Đ.L. để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc. “Thực sự vụ việc cũng chưa rõ ràng. Đơn thư người ta tố cáo nội dung như vậy còn thực hư câu chuyện như nào thì phải đợi kết quả điều tra của cơ quan chức năng”, ông Lương thông tin.

Ông Lương cho biết thêm, hiện chưa biết chính xác có bao nhiêu học sinh liên quan đến vụ việc trên. “UBND cũng đã họp hội đồng cơ quan chuyên môn để ổn định tình hình dạy và học trong trường”, ông Lương cho biết.

Cũng theo ông Lương, thầy L. hiện đang làm chủ nhiệm lớp 3B, tại địa phương, thầy L. được đánh giá là người bình thường, trước khi có đơn tố cáo, thầy L. không có biểu hiện gì khác thường về hành động, tư tưởng cũng như trạng thái tâm lý.

“Gia đình thầy L. có 2 người con. Sau khi có đơn thư tố cáo của phụ huynh về việc thầy L. Có liên quan đến vụ việc, chúng tôi đã đề nghị lưu ý đến trường hợp của con út thầy L. sợ cháu sẽ bị ảnh hưởng tâm lý“, ông Lương cho biết.

Được biết, trước đây, thầy L. giữ chức Tổng phụ trách đội tại Trường Tiểu học An Thượng A. Sau khi xảy ra vụ việc trên, vợ và gia đình thầy L. đã tìm đến gia đình các học sinh để xin lỗi.

Nói về việc hình thức xử lý đối với thầy L. ông Lương cho biết thêm: “Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc, khi nào có kết luận chính thức UBND sẽ có quyết định xử lý”.

Liên quan đến vụ việc trên, thông tin từ Công an huyện Hoài Đức cho biết đơn vị này đã bắt giữ khẩn cấp đối với thầy N.Đ.L để điều tra về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi. Tại cơ quan điều tra, bước đầu nghi can khai nhận đã có hành vi dâm ô với một số học sinh lớp 3.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Đời sống Plus/GĐVN