Xúc động: Em bé khóc ngạt vì khát sữa khi mẹ bỏ đi, bố bị u não đã có cuộc sống mới nhờ sự giúp đỡ của mọi người

Mẹ bỏ đi, bố nguy kịch vì căn bệnh u não nhưng không có tiền chữa trị khiến cô bé Quỳnh Anh (5 tháng tuổi) gần như cả ngày khóc ngằn ngặt vì khát sữa. Được sự chung tay giúp đỡ của nhiều người, em đã có cuộc sống mới đủ đầy về vật chất nhưng vẫn thiệt thòi về tinh thần khi mẹ không trở lại, bố thì mỗi ngày 1 nặng hơn.

Xem thêm bài viết: Rơi nước mắt chuyện: Mẹ bỏ đi, bố bị u não, bé gần 5 tháng tuổi ngằn ngặt khóc vì khát sữa

Trở lại gia đình bác Vũ Thị Liên (thôn Sồi Cầu, xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) trong bài viết: “Mẹ bỏ đi, bố bị u não, bé gần 5 tháng tuổi ngằn ngặt khóc vì khát sữa”, chúng tôi phần nào đã yên tâm vì cuộc sống của em đã có sự thay đổi rõ rệt. Trong nhà bác Liên chỉ cho biết có nhiều bịch bỉm và sữa được các bố mẹ gửi cho con nên Quỳnh Anh không bị đói và rét nữa.

Bé Quỳnh Anh được mọi người giúp đỡ nhiều sữa, bỉm.

Về số tiền ủng hộ cho bé, bác Liên đã nhận 301.895.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 4/10 + tuần 1/11 + tuần 2/11) qua quỹ Nhân ái của báo điện tử Dân trí. Ngoài ra số tiền bác nhận trực tiếp tại gia đình là hơn 300.000.000 đồng. Trong tổng số tiền trên, cô xin phép được trích ra 1 phần để xây nhà tắm và bếp cho sạch sẽ, vệ sinh, còn lại cô cất đi để chăm lo cho cuộc sống của Quỳnh Anh sau này.

Nhìn cháu bụ bẫm, đáng yêu cô Liên phấn khởi.

Về căn bệnh u não của bố Quỳnh Anh là anh Nhữ Văn Tới, sau khi được mọi người hỗ trợ giúp đỡ, gia đình đã đưa anh Tới trở lại bệnh viện Bạch Mai để thăm khám nhưng vì khối u phát triển quá to nên không thể phẫu thuật.

Nói về điều này, bác Liên không giấu nổi sự lo lắng: “Có số tiền của mọi người hỗ trợ, cô cũng đã đưa em nó lên bệnh viện với hi vọng có thể chữa trị được nhưng bác sĩ trả lời không mổ được nữa nên lại đành mang em về nhà. Mấy hôm nay trời lạnh, em nó càng đau hơn nên nằm rên cả ngày. Nghĩ đến con mà buốt hết cả ruột nhưng không biết làm gì để cứu con cả”.

Bố của bé Quỳnh Anh đã được đưa lên bệnh viện nhưng không phẫu thuật được vì khối u đã quá to.

Từ ngày thông tin về bé Quỳnh Anh được đăng tải trên báo, mẹ của em vẫn bặt vô âm tín. Tuy nhiên điều khiến cô Liên buồn nhất đó là đã có những thông tin thất thiệt về việc “bỏ đi” của mẹ Quỳnh Anh đăng tải trên mạng xã hội khiến mọi người trong thôn vô cùng bức xúc. Hơn ai hết, gia đình cô mong mỏi mẹ cháu trở về để chăm lo cho Quỳnh Anh và anh Tới… Vậy mà có người đặt điều nói cô không cho con dâu về khiến ai đọc được cũng phẫn nộ.

Mẹ bé Quỳnh Anh vẫn bặt vô âm tín.

“Cô thì không biết gì về mạng cả nhưng mà hàng xóm họ đọc được họ bảo lại cô. Từ ngày mẹ cháu đi đến nay không có 1 tin tức gì cả, cô cũng không biết là mẹ cháu đang ở đâu. Giờ con trai cô bệnh nặng thế không biết sống được ngày nào nữa nên cô mong lắm nó về gặp mặt chồng nó lần cuối… Vậy mà”.

Về bé Quỳnh Anh, em nhận được nhiều tình cảm của các bố mẹ nên có phần vui vẻ hơn nhiều. Gương mặt bầu bĩnh, đáng yêu cùng đôi mắt to tròn, trông em càng đáng yêu hơn trong chiếc áo màu hồng xinh xắn. Bế Quỳnh Anh trên tay, cô bé nhoẻn miệng cười rồi lại dụi đầu vào ngực chúng tôi như nũng nịu muốn được dỗ dành. Thương em, về điều kiện vật chất đã tạm yên tâm, nhưng về lâu dài… chúng tôi cũng mong mỏi mẹ em sẽ trở về nuôi con để Quỳnh Anh đỡ tội nghiệp.

Xúc động gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm và quý báo, cô Liên hứa sẽ quản lí số tiền của mọi người giúp đỡ thật tốt để có điều kiện nuôi dạy cháu sau này. Cô bé thiệt thòi không có mẹ bên cạnh, bố lại đang nguy kịch từng ngày… đã ấm lòng hơn bởi có tình yêu thương của mọi người trao tặng. Hi vọng trong tương lai không xa, chúng tôi sẽ được nhìn thấy em lớn lên, khỏe mạnh, đáng yêu và chăm ngoan, học giỏi.

Theo Dân trí