Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của cô gái Việt gặp tai nạn thương tâm tại Thái Lan: “Chưa từng biết mặt bố…”

Cô gái trẻ tuổi xinh xắn, hiền lành gặp tai nạn thảm khốc tại Thái Lan vào cuối tháng 2 vừa qua đã trút hơi thở cuối cùng, để lại nhiều nỗi đau đớn, mất mát cho những người ở lại.

Mới đây, cư dân mạng xã hội đang lan truyền thông tin về vụ tai nạn thương tâm của cô gái trẻ Nguyễn Thị Hà Trang (sinh năm 1994) khi đang đi công tác tại Thái Lan. Ngay khi người thân của Trang đặt chân đến Thái Lan để chăm sóc, quyết định xem có nên phẫu thuật cho Trang không thì cô gái trẻ đã ra đi, để lại nhiều nỗi đau đớn, mất mát cho người thân và bạn bè.

Chúng tôi đã liên hệ đến bạn Cao Thị Q.T – là người đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội để kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng, cô cũng là bạn thân nhất của Hà Trang.

Q.T cho biết, vào ngày 27 – 28/2, khi mọi người nhận được tin dữ từ Thái Lan thì Hà Trang đang trong cơn nguy kịch. Ngay khi nhận được tin báo, mẹ của Hà Trang là cô Nguyễn Thị Oanh đã lên đường đến Thái Lan để gặp con trong đêm 28/2.

Thông tin được xác minh bởi chị Hà My – một mạnh thường quân đang hỗ trợ gia đình Hà Trang. Chị Hà My cho biết, vào tối ngày 28/2, gia đình và bác sĩ đã quyết định rút máy thở để đưa Hà Trang về, nhưng chưa lo được hết thủ tục nên phải để đến sáng ngày 1/3.

Khi giảm máy thở xuống thì Trang còn thoi thóp thở được nhưng rất yếu. Các bác sĩ đã yêu cầu để tiếp tục theo dõi xem tiến triển sức khỏe. Nhiều người đã hi vọng sẽ có phép màu xảy đến với cô gái trẻ, thế nhưng vì Trang quá yếu, không thể chịu đựng được thêm nên đã ra đi vào khoảng 19h30 ngày 1/3 tại bệnh viện Thái Lan.

Hình ảnh Hà Trang sau tai nạn khi đang điều trị tại Thái Lan (Ảnh NVCC)

“Gia đình Trang nhận được tin bạn ấy bị tai nạn vào trưa ngày 27/2. Bác sĩ thông báo Trang bị móp sọ, máu ứ trong não, cơ thể không còn nhận biết được gì và hiện tại đang cấp cứu ở 1 bệnh viện tại nước bạn. Sau khi làm xong thủ tục, mẹ của Trang đã lên đường sang Thái để ký giấy phẫu thuật, nhưng để làm được phẫu thuật cũng rất gian nan vì hoàn cảnh gia đình Trang khó khăn, không dễ để trang trải viện phí.

Lúc đầu, mình đăng thông tin để xin sự giúp đỡ của mọi người, góp sức giúp Trang đủ tiền phẫu thuật và vượt qua được bi kịch. Nhưng không nghĩ cậu ấy lại ra đi sớm như vậy, mình thực sự rất sốc. Giờ hi vọng mọi người có thể chung tay để giúp mẹ Trang đưa được bạn ấy về Việt Nam” – Q.T nấc nghẹn khi nói về cô bạn thân thủa nhỏ.

Được biết, Hà Trang sinh năm 1994, gia đình Hà Trang chỉ có hai mẹ con rau cháo nuôi nhau sống tại phường Bến Thủy, TP Vinh (Nghệ An). Bản thân mẹ Trang là một người mẹ đơn thân, đến nay đã hơn 50 tuổi nên tinh thần và sức khỏe không còn được tốt như trước. Ngay tại thời điểm bắt đầu lên máy bay để sang Thái Lan, các mạnh thường quân đi cùng để giúp sức không dám nói thật về tình trạng nguy kịch của Trang vì lo sợ cô sẽ gục ngã.

Hà Trang là một cô gái xinh xắn, ngoan hiền, sống độc lập (Ảnh NVCC)

“Hà Trang chưa từng biết đến bố đẻ, hai mẹ con sống với nhau mà chưa từng có đến sự xuất hiện, giúp sức của người bố. Mẹ của Trang hiền lắm, cô ấy từng đi bán từng bó rau muống để nuôi Trang ăn học. Cái Trang tính tình cũng vui vẻ, hiền lành.” – Q.T chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp THPT, cô Oanh đã phải đi mượn tiền để lo cho con gái đi du học tại Nhật Bản, hiện nay số nợ vẫn chưa trả hết. Sau khi học xong, Trang được công ty nhận vào làm việc tại chi nhánh TP Hồ Chí Minh, sau đó được điều đi công tác tại Thái Lan được gần 3 tuần thì xảy ra tai nạn thương tâm.

Được biết, công ty mà Hà Trang đang làm việc đã làm thủ tục bảo lãnh để mẹ của Trang có thể sang gặp con gái. Vì vụ tai nạn xảy ra ngoài giờ làm việc nên công ty cũng sẽ không chịu trách nhiệm đền bù.

Hiện toàn bộ số tiền mà các nhà hảo tâm quyên góp giúp Hà Trang phẫu thuật sẽ được các mạnh thường quân chuyển làm chi phí hỏa táng, đưa Hà Trang về quê nhà và giúp gia đình làm tang lễ. Hiện nay, số nợ vẫn đang đè nặng lên vai của người mẹ bất hạnh trong khi phải từ biệt đứa con gái yêu dấu duy nhất.

Theo Emdep