Xót xa thiếu nữ xinh đẹp bị bỏng nặng 80% phải lọc máu hằng ngày sau tai nạn, mẹ già đau đớn không tiền cứu con

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị Nguyệt xuống Bắc Ninh để làm thêm kiếm tiền phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, trong lúc làm việc, chị bị tai nạn lao động và bị bỏng nặng.

Chị Hà Thị Nguyệt đang được điều trị tại tấng 4, Bệnh viện Bỏng Trung ương

Mới đây, câu chuyện về chị Hà Thị Nguyệt (SN 16/5/1998, trú tại thôn Hưng Hà, xã Chiềng Khương, Sông Mã, Sơn La) bị bỏng nặng toàn thân khi gặp tai nạn lao động được đăng tải nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Chia sẻ với PV Đời sống Plus, bà Phạm Thị Minh (mẹ đẻ chị Nguyệt) cho biết do hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, 5 năm trước chồng bỏ nhà ra đi để lại bà Minh một nách nuôi 3 người con.

Thương mẹ già vất vả nên học xong cấp 3, chị Nguyệt xin phép mẹ được xuống Bắc Ninh để đi làm thêm kiếm đồng ra đồng vào phụ giúp mẹ trang trải cuộc sống.

Chị Nguyệt lúc chưa gặp phải tan nạn

Tại đây, chị Nguyệt được nhận vào làm tại một quán ăn trên địa bàn TP. Bắc Ninh. Tuy nhiên, chưa làm việc được lâu thì tai nạn xảy đến với cô gái trẻ.

Vào khoảng 12h đêm ngày 13/1, trong lúc ngồi trông nồi cháo cho quán, do chập điện nên lửa bùng phát, cháy cả quán ăn, người thiếu nữ cũng trở thành nạn nhân của vụ cháy.

Thấy đám cháy, nhiều người dân và nhân viên quán hô hào nhau dập lửa để đưa chị Nguyệt ra bên ngoài đồng thời khẩn trương đưa đi cấp cứu. Đến sáng sớm ngày 14/1, do vết bỏng quá nặng, tiên lượng xấu nên chị Nguyệt được các bác sĩ chuyển lên Bệnh viện Bỏng Trung ương để điều trị.

“Nghe tin con gái gặp nạn, tôi phải bỏ nhà, bỏ việc, vay mượn tiền của người thân để bắt xe xuống trông nom con gái.

Các bác sĩ cho biết em nó bị bỏng lên đến 80%, phổi bị tổn thương nặng. Vi khuẩn đã lan hết vào phổi. Muốn chữa trị phải tiến hành lọc máu hàng ngày”, bà Minh chia sẻ.

Bà Phạm Thị Minh bên con gái

Được biết, khi vụ việc xảy ra, chủ cửa hàng đã hỗ trợ chi phí ban đầu để chị Nguyệt có thể điều trị. Tuy nhiên nếu tiếp tục điều trị kéo dài thì chi phí rất lớn vượt quá khả năng của gia đình bà Minh.

“Hiện tại, chi phí điều trị của em nó 1 ngày đã là 15 triệu. Thú thật với kinh tế khó khăn như của gia đình tôi thì chắc không thể xoay xở được đành phó mặc tính mạng con cho số phận.

Hiện tại, các bác sĩ cho biết sức khỏe em nó đã rất xấu và cần phải có chi phí để điều trị tiếp. Trước khi xảy ra vụ việc, em nó còn gọi điện cho tôi bảo Tết về với mẹ nhưng bây giờ như này chắc Tết này mẹ con tôi phải ở lại đây rồi”, bà Minh nghẹn ngào.

Cũng theo bà Minh chia sẻ, thông qua các phương tiện truyền thông, bà rất mong muốn các mạnh thường quân hãy giúp đỡ để tiếp tục nuôi hi vọng sống nhỏ nhoi cho con gái.

Mọi giúp đỡ của các mạnh thường quân gửi đến chị Hà Thị Nguyệt xin vui lòng liên hệ tầng 4, Bệnh viện Bỏng Trung ương hoặc liên hệ theo số điện thoại của bà Phạm Thị Minh (mẹ chị Nguyệt): 01697.511.443

Theo Đời sống plus