Xót xa phận đời bạc bẽo của người phụ nữ thấp bé nhẹ cân không chồng, cố gắng chăm con trong cảnh nghèo khó

Sinh ra đã ốm o gầy mòn, cuộc đời bà không có lấy một người đàn ông để nương tựa. Khát khao làm mẹ, bà cố gắng đi kiếm một mụn con. Thế nhưng, cuộc sống của mẹ con bà cũng muôn phần chua chát…

Ngay từ khi sinh ra, bà Đinh Thị Vân (58 tuổi) sống tại thôn Đan Vỹ 2, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) đã mắc bệnh viêm phế quản. Bệnh tật triền miên khiến cơ thể bà lúc nào cũng trong tình trạng gầy gò, ốm yếu. Thời con gái, sức khỏe của bà cũng không khá hơn.

“Vì mắc bệnh, người lại nhỏ con nên chẳng có người đàn ông nào đến bên tôi”, bà Vân ngậm ngùi chia sẻ.

Cơ thể nhỏ thó, ốm đau nên bà Vân không thể kiếm tìm cho mình người bạn đời bên cạnh – Ảnh: Internet

Tủi phận mình đơn chiếc, bà quyết định đi kiếm một mụn con để cuộc đời bớt quạnh hiu. Khi con trai cất tiếng khóc chào đời, bà Vân vỡ òa trong hạnh phúc. Khao khát làm mẹ bao năm đã được đáp đền dù không có người đàn ông nào bên cạnh chở che.

Thế nhưng, vì thể trạng mẹ yếu nên khi sinh, con trai bà cũng không được khỏe mạnh, nhanh nhẹn như bao đứa trẻ khác. Em học hết bậc THCS thì nghỉ học. Thương hoàn cảnh khốn khó của hai mẹ con, chủ quán ăn gần nhà đã nhận em vào phụ việc. Mỗi tháng, người con trai cũng kiếm được vài trăm nghìn trang trải bữa ăn và thuốc thang nuôi mẹ đau yếu.

Bà Vân ngày ngày đợi cửa ngóng con đi làm về – Ảnh: Internet

Thở dài, bà Vân chia sẻ với PV: “Tôi sống được là nhờ thuốc, 1 tháng thì có đến 18-20 ngày phải gọi bác sĩ đến nhà tiêm. Với cơ thể chỉ nặng vỏn vẹn 30 kg, lại mang trong mình thêm nhiều bệnh: Viêm phế quản mãn tính, thần kinh, xương khớp và có nguy cơ bị tàn tật do không có kinh phí điều trị nên chẳng làm được việc gì”.

Bố mẹ bà Vân để lại cho sào ruộng nhưng không có khả năng lao động, bà phải nhờ anh chị canh tác giúp rồi lấy gạo cho hai mẹ con ăn. Căn nhà cấp 4 ẩm thấp của mẹ con bà cũng không có tài sản gì giá trị ngoài chiếc giường ọp ẹp. Những hôm mưa lạnh, gió không ngớt lùa vào những khung cửa sổ đã gãy hết cánh.

Căn nhà cấp 4 xuống cấp trầm trọng của mẹ con bà Vân – Ảnh: Internet

Chia sẻ về mong ước của bản thân, bà tha thiết: “Tôi không mong gì hơn là có thể có thêm chút tiền chữa bệnh, sửa ngôi nhà, có một chút tiết kiệm cho con trai, bởi bệnh tật khiến tôi có thể ra đi bất cứ lúc nào”.

Bà Đỗ Thị Mai, Bí thư Đoàn xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm cho biết: “Gia đình cô Vân thuộc diện đặc biệt khó khăn trong xã. Chúng tôi cũng đã kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ, chỉ mong sao giúp được mẹ con cô ấy bớt bệnh tật dày vò và bớt khổ hơn”.

Mọi đóng góp ủng hộ mẹ con bà Vân, quý độc giả vui lòng gửi về: Bà Đinh Thị Vân Địa chỉ: Thôn Đoan Vỹ 2, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam (qua đường bưu điện)

Theo Người Đưa Tin