Xót xa người mẹ trẻ cùng con trai bán quần áo từ thiện kiếm sống: Chồng bỏ rơi từ khi mang thai và sắp cưới vợ mới

Mỗi ngày, Q. đều chở con trai trên chiếc xe đạp cũ ra ngã tư gần khu Công nghiệp An Hiệp bán quần áo từ thiện với giá 5000 đồng/chiếc để kiếm sống. Trong khi đó bố đứa trẻ đang có cuộc sống giàu có và hạnh phúc bên người yêu mới.

Tài khoản Giasi Tangoc đã đăng tải trên Facebook câu chuyện đầy cảm động về người mẹ trẻ, quê Bến Tre, bán quần áo cũ để nuôi con trai nhỏ và nhận được rất nhiều sự quan tâm, đồng cảm từ cư dân mạng.

Cụ thể, tài khoản này kể:

“Câu chuyện có thật. Mong mọi người chia sẻ giúp!

Câu chuyện được một tài khoản mạng chia sẻ

Chị viết cho em – Cô gái đáng thương hơn đáng trách.

Chị viết cho em – Chàng trai bạc tình, em làm mất mặt con trai Bến Tre rồi!

Cô gái trong câu chuyện tên Q., người xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Năm nay em vừa tròn 24 tuổi, độ tuổi đẹp nhất đời người. Độ tuổi đáng lý ra, bây giờ em đã có một tình yêu đẹp, một công việc ổn định với tấm bằng đại học (Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM). Vậy mà, bây giờ em phải vừa làm mẹ vừa làm ba của đứa trẻ gần 3 tuổi, không nhà, thậm chí là không tiền mua sữa cho con.

Hiện tại, hai mẹ con đang sống bằng tình thương của xã hội, ai cho gì thì ăn nấy. Gia tài lớn nhất của hai mẹ con bây giờ là chiếc xe đạp cũ kỹ. Em mất hết tương lai, sự nghiệp, chôn vùi tuổi xuân, chôn vùi bao ước mơ chỉ vì tin lời người yêu.

Trước đó, năm Q. 21 tuổi, khi còn là sinh viên đại học. em đã quen, yêu chàng trai tên L., tên thường gọi là Q., trú tại xã Hương Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Sau đó, Q. mang thai, nhưng người yêu lại yêu cầu em phá bỏ đứa bé, em không chấp nhận và kiên quyết sinh con.

Sau đó, anh người yêu đăng ký xuất khẩu lao động qua Nhật Bản, ra đi với lời hứa hẹn sẽ quay trở về cùng Q. xây tổ ấm hạnh phúc.

Vì tin vào lời hứa ấy, em nghỉ học về quê tại huyện Châu Thành (Bến Tre) sinh con. Và mong ngày sum họp cùng L.

Q. ôm con nhỏ lên khu Công nghiệp An Hiệp sinh sống vì bố giượng đánh đập, không đi làm được vì con quá bé, cuộc sống của hai mẹ con vô cùng khốn đốn.

Hằng ngày 2 mẹ con phải dầm mưa dãi nắng, bán quần áo (quần áo được mọi người cho) với giá 5000 đồng/cái.

Ấy vậy mà, ngày L. trở về từ Nhật Bản, anh ta đã chặn số điện thoại của em, chặn tất cả những gì có thể liên lạc với em. Người đàn ông bạc tinh này đã phụ tất cả những hy sinh của Q.

Hiện tại, cuộc sống của L. đã thay đổi hoàn toàn, sung túc, đầy đủ hơn rất nhiều, thậm chí là sắp cưới vợ. Anh ta đang làm việc tại một nhà hàng Nhật ở TP.HCM.

Tôi mong mọi người sẽ chia sẻ giúp câu chuyện về Q!”.

Bên cạnh những lời kể về câu chuyện cảm động, tài khoản này còn đăng tải hình ảnh đời thường của mẹ con Q.

Gia tài lớn nhất của mẹ con Q. là chiếc xe đạp cũ kỹ dùng để đi bán quần áo mỗi ngày – Ảnh: NVCC
Quần áo Q. bán mỗi ngày là đồ cũ được mọi người xung quanh tặng – Ảnh: NVCC
Mỗi chiếc quần áo được bán ra với giá chỉ 5000 đồng, số tiền ít ỏi này không đủ để mẹ con Q. trang trải cuộc sống hằng ngày – Ảnh: NVCC

Sau khi được chia sẻ không lâu, câu chuyện cảm động về mẹ con Q. đã thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý từ cộng đồng mạng. Đa số đều lên án gay gắt sự bạc tình, vô tâm của chàng trai. Đồng thời, nhiều người đồng cảm sâu sắc với số phận của hai mẹ con.

Bạn Kim Chi động viên: “Cố gắng lên chị nhé, những người như vậy không đáng để níu kéo, quan tâm”.

“Đi xét nghiệm ADN là hiểu ra tất cả. Đúng ai cũng có hoàn cảnh hết. Ngay cả tôi cũng trái ngang không kém bạn Q. đâu” – Bao Xuyen Nguyen đồng cảm bày tỏ.

Đồng tình với quan điểm của bạn Bao Xuyen Nguyen, Trần Đăng Trung bình luận: “Xét nghiệm ADN là cách tốt nhất”.

Hiện tại, PV báo đang cố gắng liên lạc với nhân vật trong câu chuyện nhằm xác thực thông tin vụ việc.

Nguồn Phụ nữ sức khỏe