Xót xa bé gái 5 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa, mẹ viết thư “gửi sư nuôi giúp”

Một bé gái sơ sinh 5 ngày tuổi vừa bị bỏ rơi trước cổng chùa Tế (Quảng Ninh). Chiều 25/12, đại diện UBND phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh).

Tin tức mới nhất vừa được cập nhật…

Một bé gái sơ sinh 5 ngày tuổi vừa bị bỏ rơi trước cổng chùa Tế (Quảng Ninh).

Chiều 25/12, đại diện UBND phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) cho biết, một em bé sơ sinh vừa bị bỏ rơi trên địa bàn phường.

Theo đó, vào khoảng 18h45 ngày 20/12, sư thầy Thích Đàm Linh- Trụ trì chùa Tế (khu Vĩnh Sinh, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) nghe thấy tiếng động phía cổng chùa nên ra kiểm tra thì phát hiện một chiếc giỏ nhựa màu xanh, bên trong có một bé gái sơ sinh mặc quần áo màu hồng, được quấn trong chiếc khăn màu nâu bên ngoài.

Ảnh minh họa

Trong chiếc giỏ còn 1 bình sữa, 2 cái khăn cùng một số quần áo, đồ dùng trẻ sơ sinh cùng với một mảnh giấy có nội dung: “Con sinh cháu nhưng không nuôi được cháu nên con gửi sư nuôi giúp con, cháu sinh ngày 15/12/2017. Con thành thật biết ơn sư”. Mảnh giấy được cho là người thân cháu bé viết và để lại.

Sau khi phát hiện sự việc, sư thầy Thích Đàm Linh đến cơ quan chức năng phường Mạo Khê trình báo sự việc.

Ngay sau đó cơ quan chức năng phường đã có mặt tại chùa, tiến hành lập biên bản đồng thời ra thông báo tìm người thân của cháu bé.

Theo doisongphapluat