Xót xa bé gái 4 tuổi mồ côi cha, bụng phình to như muốn nổ vì bệnh hiếm

Khi tròn 3 tháng, bé Như được phát hiện mắc phải căn bệnh bướu tụy hiếm gặp, từ đó bụng ngày càng lớn lên và phình to như muốn nổ. Năm Như lên 2 tuổi, bố cũng bỏ đi, đến nay không có tin tức gì.

Bé Võ Phạm Quỳnh Như (4 tuổi, trú tại kênh 8B, xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp, Kiên Giang) đã điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM gần 1 năm nay.

Vì bụng phình to nên Như chỉ nằm một chỗ trên giường bệnh. Hình ảnh cô bé nhỏ nhắn, da xanh xao bên cạnh lúc nào cũng có ống truyền, cánh tay hằn đầy vết kim tiêm đã quá quen thuộc với các y bác sĩ tại Khoa Nhi – Bệnh viện Ung Bướu.

Nằm viện gần 1 năm nay nhưng sức khỏe của Như vẫn không có dấu hiệu tiến triển tốt. Bé ngày càng yếu ớt, bụng thì ngày càng to. Hơn 4 tuổi nhưng bé chỉ nặng 11 kg, cái bụng đã chiếm đến 2/3 trọng lượng cơ thể.

Mắc phải căn bệnh hiếm, bụng bé Như ngày một phình to bất thường – Ảnh: Internet

Nhìn con gái nhỏ bên cạnh, chị Phạm Nguyệt Linh (35 tuổi) nghẹn ngào kể: Chị cùng chồng sinh được 2 bé gái, trên Như là chị gái 12 tuổi. Khi chào đời, bé Như cũng bình thường, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Ấy vậy mà khi tròn 3 tháng, Như bắt đầu có nhiều dấu hiệu lạ, đưa đi thăm khám thì vợ chồng chị như chết lặng với kết quả bé mắc bệnh bướu tụy.

Theo lời bác sĩ, bướu tụy là bệnh hiếm gặp, trên thế giới chỉ đến nay chỉ có 6 ca mắc phải và bé Như là một trong những trường hợp không may ấy.

Như là 1 trong 6 trường hợp mắc bệnh bướu tụy trên thế giới – Ảnh: Internet

Chia sẻ với PV Em Đẹp, chị Linh kể, trước đây chị làm giáo viên mầm non, công việc của chồng cũng ổn định, cuộc sống gia đình rất ấm êm. Thế nhưng, từ ngày Như mắc bệnh, chị phải bỏ hết công việc cùng con rong ruổi khắp nơi với hy vọng chữa khỏi bệnh.

Năm bé Như lên 2 tuổi, chồng chị Linh bỏ đi biệt tích không một lý do. Cũng từ đó, người bố không một lời hỏi thăm, gọi điện thoại về cho vợ con. Không có chồng bên cạnh, chị Linh đành đưa hai con nhỏ về nhà bố mẹ đẻ nương nhờ.

Từ ngày Như mắc bệnh, chị Linh cùng con rong ruổi khắp nơi chạy chữa với hy vọng phép màu sẽ đến – Ảnh: Internet

“Tôi vẫn luôn hy vọng phép màu sẽ đến với con gái mình. Chỉ mong con cố gắng vượt qua để mẹ con tôi được ở bên cạnh nhau. Cố gắng lên con nhé!” – chị Linh nghẹn ngào nói với con.

Chị Nguyễn Thị Nhung, nhân viên điều dưỡng tại Khoa Nhi – Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM chia sẻ: “Suốt nhiều tháng ròng thấy hai mẹ con chị Linh cứ thui thủi chăm sóc nhau mà tội nghiệp lắm. Con bé tuy mắc trọng bệnh nhưng luôn tỏ ra vui vẻ, ngoan ngoãn, biết thương mẹ. Chỉ mong bé có đủ nghị lực vượt qua, chống chọi với bệnh tật để sớm trở về với gia đình”.

Theo Phụ nữ sức khỏe