Xót xa bé gái 4 tháng tuổi bị mẹ nhẫn tâm bỏ rơi kèm lá thư đọc mà thắt lòng: “Không đến đòi lại đâu”

Đọc câu chuyện mà không cầm được nước mắt các mẹ à…Xe taxi dừng lại trước cổng nhà rồi rời đi, bà Bôn chạy đến thì phát hiện một bé gái 4 tháng tuổi cùng lá thư và chiếc phong bì 500.000 đồng.

Bà Bôn cùng bé gái khoảng 4 tháng tuổi kháu khỉnh. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Báo Hà Tĩnh đưa tin, vào khoảng 19h30′ ngày 11/2, bà Võ Thị Bôn (trú tại thôn Đông Sơn, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang ở trong nhà thì nghe tiếng khóc của trẻ con trước cửa nhà mình.

Khi cả nhà chạy ra thì phát hiện một chiếc giỏ, bên trong có một bé gái, một phong bì bên trong đựng 500 ngàn đồng và một bức thư với lời nhắn gửi “Bé được 4 tháng, nhờ bà chăm cháu giúp con.

Con không đến đòi lại đâu ạ”, cùng một sổ tiêm chủng mang tên Võ Thùy Anh (SN 2017) cùng nhiều áo quần, sữa…

Cháu bé được bỏ lại cùng nhiều vật dụng và lá thư với lời nhắn “con không đến đòi lại đâu ạ”. Ảnh: VietnamNet

Báo VietnamNet dẫn lời ông Nguyễn Xuân Tào, Trưởng công an xã Kỳ Phong (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, sau khi phát hiện bé gái, chúng tôi đã tổ chức thăm khám sức khỏe, bé gái phát triển bình thường, không mắc bệnh tật gì.

“Cháu bé có gương mặt đáng yêu. Hiện có nhiều người đến xin nhận nuôi nhưng bà Bôn là người nhặt được bé, nói đây là trời ban cho gia đình nên muốn cưu mang cháu”, ông Tào nói.

Được biết, bà Bôn là giáo viên mầm non về hưu, năm nay 60 tuổi song không có con, bà cũng nhiều lần bày tỏ ý định sẽ xin con nuôi.

Theo Đời sống Plus/GĐVN