Xót xa cậu bé 7 tháng tuổi tử vong chỉ vì mẹ vô ý để chăn trùm kín đầu con khi ngủ

Chỉ vì sự bất cẩn của người mẹ, nghĩ rằng con trai đã biết bò, biết đứng và leo trèo nên con có thể tự xử lý được với chiếc chăn khi ngủ. Hậu quả là đã dẫn đến cái chết thương tâm của chính con mình.

Vài ngày trước đây, vợ chồng chị Jordan DeRosier đến từ Puyallup (Washington) vô cùng đau lòng trước cái chết của cậu con trai 7 tháng tuổi, Sloan.

Cậu con trai 7 tháng tuổi, Sloan

Sau khi bình tâm lại, chị đã có bài chia sẻ về cái chết của cậu con trai trên trang facebook cá nhân của mình với mong muốn đưa ra lời khuyên, cảnh báo cho rất nhiều bà mẹ khác.

Cậu bé Sloan đáng thương đã qua đời vì bị chăn trùm kín đầu.

Jordan viết: “Chiến binh cầu vồng (bé Sloan – PV) của bố mẹ, con đến với thế giới này chính là một món quà, nguồn cảm hứng sống cho bố mẹ. Cái chết của con đã để lại một sự trống rỗng trong lòng mẹ…”.

Theo Daily Mai, ban đầu Jordan không chia sẻ thông tin về cái chết của con trai, vì thế một số người cho rằng việc tiêm vắc-xin là một phần nguyên nhân dẫn đến cái chết của đứa trẻ 7 tháng tuổi. Câu chuyện tiếp tục được lan truyền mạnh trên mạng xã hội. Chính vì thế, Jordan quyết định nói ra nguyên nhân chính. “Những ai đã có những bình luận và không ngừng nhắn tin đổ lỗi cho vắc-xin chính là nguyên nhân khiến cho trai của tôi qua đời xin hãy dừng lại...”.

Ban đầu tôi không muốn giải thích gì cả về cái chết của thằng bé vì tôi sợ tội lỗi của tôi sẽ bị tất cả mọi người lên án…“, Jordan viết.

Hình ảnh mẹ của cậu bé

Cô kể rằng, cô đã đặt Sloan nằm xuống giường và đắp cho con một chiếc chăn. “Tôi không hiểu sao con lại có thể kéo chiếc chăn trùm kín qua đầu và bị mắc kẹt trong đó.

Mọi người sẽ không bao giờ nghĩ rằng điều đó có thể xảy ra. Xin đừng bao giờ để trẻ sơ sinh nằm một mình trên giường với đống chăn mà không có sự giám sát của người lớn. Con trai tôi 7 tháng tuổi, nó đã biết bò, tự đứng lên và leo trèo. Tôi không thể nghĩ rằng con lại có thể bị một cái chăn làm cho nghẹt thở“, Jordan nói trong đau xót.

Jordan rất đau lòng trước sự ra đi của con trai

Đăng kèm bài viết của mình trên facebook là hình ảnh Jordan đang trùm một chiếc chăn ngang mặt với ý niệm nỗi đau đang bao trùm tâm trí của cô ấy, cô đang phải chịu sự dằn vặt vì những gì mình đã gây ra.

Jordan cũng mong rằng từ câu chuyện không may xảy ra với con trai Sloan của mình sẽ là bài học, là lời nhắc nhở quý giá dành cho những ai đang chăm con nhỏ.

Để tránh gây tai nạn đáng tiếc, khi đắp chăn cho bé các mẹ nên lưu ý:

– Chỉ đắp đến ngang ngực của bé, không được đắp lên đến cổ. Vì trong quá trình ngủ rất có thể bé giãy giụa khiến chăn xô dịch dần lên trên làm chèn cổ, gây ngạt thở.

– Khi đắp chăn, để an toàn có thể luồn chăn xuống phía dưới hai cánh tay, để tay đè lên chăn. Như thế tránh được tình trạng chăn chèn lên đến tận cổ. Nếu sợ con lạnh tay, mẹ có thể chèn gối chặn sơ sinh ở hai bên cánh tay và đeo bao tay cẩn thận cho bé.

– Dùng loại chăn vừa đủ, không nên rộng quá để tránh trường hợp bé chui rúc vào trong chăn và không biết lối chui ra mặc dù rất muốn. Ngoài ra, không nên dùng loại chăn quá nặng, dùng chăn siêu nhẹ là tốt nhất. Vì sức chịu đựng lực của trẻ sơ sinh không được tốt, nếu chăn quá nặng có thể đè nén ngực gây khó thở.

– Sử dụng túi ngủ: Túi ngủ dành cho trẻ sơ sinh hiện nay đang được bán khá nhiều. Chiếc túi ngủ này giúp cho trẻ sơ sinh có thể thò đầu, một hoặc cả hai tay ra ngoài nhưng phần cơ thể có lăn lộn đến đâu vẫn không sợ bị xô dịch. Vì thế rất an toàn đối với bé.

– Thay vì dùng túi ngủ hoặc dùng áo có khóa, mẹ cũng có thể dùng chăn để quấn quanh người con, vừa giữ ấm lại có thể đem lại an toàn cho bé.