Xót xa cảnh đám tang vội vàng, hàng chục người ghé vai, dịch chuyển xe đưa linh cữu lội qua dòng nước lũ đưa người thân về nơi an nghỉ cuối cùng ở Huế

Đám tang vội vàng và gặp nhiều khó khăn giữa cơn mưa lũ ở TP.Huế đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Những ngày qua, tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung vẫn diễn biến phức tạp. Nước sông dâng cao khiến TP.Hội An, Huế và nhiều địa phương khác chìm trong biển nước.

Trong những ngày bốn bề đều mênh mông nước, cuộc sống, sinh hoạt của người dân gặp vô vàn khó khăn. Tài sản thì trôi nổi, thất thoát còn nếp sinh hoạt bị đảo lộn. Trên MXH, cộng đồng cũng nhiều lần chia sẻ những hình ảnh tang thương vì mưa lũ, khiến ai nhìn vào đều thấy xót xa, thương cảm.

Clip ghi lại cảnh đám tang vội vã trong mưa lũ ở Huế.

Cuộc sống ngày mưa bão vốn đã rất khó khăn nhưng có lẽ, chật vật nhất vẫn là những gia đình có việc lớn như ma chay, cưới hỏi. Mới đây, dân mạng liên tục chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh đám tang vội vã trong mưa lũ ở Huế. Clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh hàng chục người ghé vai, dịch chuyển xe đưa linh cữu từng bước một để đưa về nơi chôn cất.

Đoàn xe càng đi, nước càng ngập sâu.
Đám tang không quá đông người tiễn đưa. Có lẽ chỉ những ai thân cận nhất, giữa bão lũ mới đến đây, cùng gia đình đưa người quá cố về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ngay sau khi chia sẻ, đoạn clip này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Xem xong, ai cũng ngậm ngùi xót xa khi nghĩ đến một phần khúc ruột của đất nước.

“Thương quá mọi người ơi. Nhìn thấy clip lại nghĩ cảnh ở Quảng Ngãi, người dân phải mang linh cữu vào UBND xã làm khâm liệm, lòng thấy xót xa vô cùng“, nickname T.L nói.

“Buồn quá đi mất, nghe nói đại nội cố đô Huế cũng ngập sâu rồi, chắc nhà dân cũng chìm nghỉm trong nước lũ. Người mất đi, đến lúc nằm xuống vẫn còn phải chịu khổ vì mưa bão“, một cư dân mạng khác nói.

“Mình đã khóc khi xem đoạn clip. Thương miền Trung quá mọi người ạ. Mong người nằm xuống sẽ được an nghỉ“, facebooker H.A chia sẻ.

Theo WTT