Xót xa cảnh chồng gãy 2 chân bất lực chứng kiến vợ mang thai tử vong ngay trước mặt trong căn nhà sập do mưa lũ

Trưa 6/11, do ảnh hưởng của mưa lũ, nhà của anh Tư bất ngờ bị sập đè lên 3 người trong nhà. Chứng kiến cảnh vợ mình đang mang thai tử vong nhưng người đàn ông chẳng biết làm thế nào vì bản thân cũng đang bị gãy 2 chân, đa chấn thương.

Trưa 8/11, ông Hồ Văn Lai, Phó Chủ tịch UBND xã Trà Don (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, trên địa bàn vừa đã xảy ra một vụ sập nhà khiến 1 phụ nữ mang thai tử vong, chồng bị thương nặng.

Thông tin ban đầu, trưa 6/11, mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 12 khiến căn nhà của anh Võ Văn Tư ở thôn 3 (xã Trà Don) bất ngờ bị đổ sập khiến chị Hiền (vợ anh Tư) đang mang thai 2 tháng tử vong, anh Tư bị gãy hai chân, đa chấn thương và đứa con gái nhỏ bị dập môi, bị thương ở vùng tai, sau gáy…

Clip: Người thân trong gia đình anh Tư buồn bã chia sẻ về nỗi đau ập đến quá bất ngờ. Thực hiện: Hà Nam

Tận mắt chứng kiến cảnh vợ chết, con gái kêu khóc nhưng do bản thân bị thương quá nặng và bốn bề nước lũ cô lập, đất đá sạt lở nên anh Tư không thể cầu cứu được ai.

Chính quyền địa phương cùng người dân đưa gia đình anh Tư xuống bệnh viện huyện Nam Trà My chữa trị. Ảnh: Hồng Thanh

Mãi đến sáng 7/11, người dân địa phương mới phát hiện sự việc và trình báo cơ quan chức năng cùng tiếp cận hiện trường vụ sập nhà để đưa cả gia đình anh Tư xuống Bệnh viện huyện Nam Trà My.

Con gái đầu 2 tuổi của anh Tư cũng bị dập môi, chấn thương ở đầu. Ảnh: Hồng Thanh

Tuy nhiên, lúc này chị Hiền đã tử vong, con gái anh Tư bị thương nhẹ nhưng đang hoảng sợ, riêng anh Tư bị gãy hai chân nhưng không ai biết để báo cứu hộ nên hiện nguy cơ hoại tử rất cao.

Hiện đôi chân của anh Tư đang có nguy cơ bị hoại tử. Ảnh: Hồng Thanh

Ông Võ Tấn Ngô, cha anh Tư nghẹn ngào cho biết, từ khi xảy ra vụ việc, con trai ông đã suy sụp hoàn toàn, hiện sức khỏe của anh Tư rất yếu và gia đình đang lo sợ chân của anh Tư sẽ bị hoại tử, nguy hiểm đến tính mạng. Thi thể con dâu của ông đã được khâm liệm ở bệnh viện và đang chờ nước lũ rút mới có thể đưa về huyện Thăng Bình để an táng.

Theo trí thức trẻ