Xót thương nữ du học sinh người Hải Phòng tử vong tại Đức: Cộng đồng mạng kêu gọi giúp đỡ đưa em về với đất mẹ

Cộng đồng mạng hiện kêu gọi mọi người quyên góp, ủng hộ giúp gia đình du học sinh Việt tử vong tại Đức – Trần Thị Thu Hà – phần nào kinh phí để đưa em về Việt Nam.

Thông tin nữ du học sinh Việt tại Phần Lan, tử vong trên đường tới Đức theo chương trình học trao đổi sinh viên những ngày qua khiến người dụng mạng xã hội vô cùng thương xót.

Em Trần Thị Thu Hà – Ảnh trên Facebook nhân vật

Nữ du học sinh xấu số có tên Trần Thị Thu Hà (sinh năm 1997, quê Hải Phòng). Cô là du học sinh tại Phần Lan, cựu học sinh Trường chuyên Trần Phú, Hải Phòng.

Trần Kim Ngân, chị gái của Thu Hà, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online thông tin em mình không may gặp nạn tại Đức là sự thật. Gia đình đang nén đau thương, lo thủ tục để đón Hà về quê nhà.

“Ngày 7-3, em gái mình bay từ Phần Lan sang Đức theo diện trao đổi sinh viên. Em đến Đức vào ngày 8-3. Tuy nhiên gia đình mất liên lạc với em từ ngày 9 đến 15-3. Gia đình sau đó đã nhờ các bạn của Hà liên lạc với quản lý sinh viên của trường tại Đức thì nhận được thông báo Hà mất vào ngày 11-3 theo thông tin của cảnh sát trưởng tại Dortmund”, Kim Ngân chia sẻ.

Cũng theo Kim Ngân chia sẻ trên trang cá nhân, phía lãnh sự quán đã nhận được thông tin từ cảnh sát và xác minh đây là sự thật.

“Đối với gia đình mình, đây thực sự là một thông tin chấn động và tổn thương tâm lý quá nặng nề. Bố mình vừa qua đời cách đây 10 tháng. Tang còn chưa mãn thì đến em gái mình tang thương như này. HIện tại, mình với mẹ đang hoàn toàn rối ren và kiệt sức. Gia đình vẫn đang đợi thông tin cụ thể về cuộc điều tra”, Kim Ngân viết.

Người chị gái này chia sẻ, em mình là một cô bé ngoan ngoãn, lẽ phép, học rất giỏi dù ra đình khó khăn.

“Em ấy rất đáng yêu, cởi mở và hồn nhiên, đi học được thầy cô bạn bè quý mến”, người chị gái kể về người đã khuất.

Khi biết thông tin, những người bạn của Hà cũng chia sẻ trên Facebook cầu mong cô gái nhỏ này được siêu thoát và sớm về quê hương.

Ảnh internet

Sự kiện do nhóm cựu học sinh Trường Chuyên Trần Phú, Hải Phòng tạo trên Facebook, kêu gọi giúp đỡ tài chính gia đình em Hà
Huyền Nga – một người chị họ của du học sinh Việt tử vong tại Đức – chia sẻ trên trang cá nhân: “Từ khi biết tin về em, mình vẫn không muốn tin đây là sự thật. Mình biết em đã phải phấn đấu và cố gắng rất nhiều, dẹp bỏ sự nhút nhát để tự lập hơn. Tương lai của em đang rộng mở vậy mà mọi thứ quá bất ngờ, thương em quá em ơi!”.

Cồng đồng mạng chung tay quyên góp đưa Hà về với đất mẹ

Chị gái của Hà cho hay hiện cô bé đang nằm tại nghĩa trang tại Đức. Gia đình đang lo những thủ tục cần thiết để đón em về nhà. Tuy nhiên, số tiền cần thiết để đưa Hà về có thể tới 50.000 euro, vì vậy gia đình Hà đang gặp khá nhiều khó khăn.

“Mình mới đi làm, mẹ chỉ là giáo viên tiểu học. Bây giờ mình chỉ mong có thể đủ tiền để sang được nhìn thấy em, được đón em về với quê hương gia đình. Mọi chuyện khác không còn quan trọng nữa”, Kim Ngân viết.

Chia sẻ của chị gái Hà – Ảnh chụp màn hình

Cô cũng chia sẻ thông tin mong mọi người có thể ủng hộ gia đình phần nào để góp sức đưa em gái gặp nạn xứ người về đất mẹ.

Rất nhanh chóng, nhiều người không quen biết đều bày tỏ sự chia buồn sâu sắc và không ngại ủng hộ một chút kinh phí để giúp gia đình đưa Hà về nước. Thậm chí, nhiều người Việt sinh sống tại Đức cũng ngỏ ý trợ giúp tư vấn cho gia đình về vấn đề pháp lý nếu có thể.

Gia đình cũng chia sẻ sẽ công khai mọi khoản trợ giúp rõ ràng và gửi lời cảm ơn tới mọi người.

“Không tiết lộ số tiền được mọi người ủng hộ và ngày sang đón Hà, Kim Ngân cho hay mọi người vẫn đang ủng hộ gia đình. Cô và mẹ đang chờ kết quả từ cuộc điều tra và lo những thủ tục cần thiết để sang với Hà”, Kim Ngân nói.

Thông tin các tài khoản nhận đóng góp giúp đỡ gia đình Trần Thị Thu Hà:

Nội dung chuyển khoản: “Họ tên người gửi_giup do em Ha”.

– Tại Việt Nam: Chủ tài khoản: Trần Thu Trang, Số TK: 71341167. Số thẻ: 9704320294777091. Ngân hàng VPBank, chi nhánh Đông Đô, Hà Nội.

– Tại Đức: Chủ tài khoản: Thi Lan Huong Nguyen, Số TK (Kontonummer): 0233627 00 – Bankleitzahl: 20070024. Ngân hàng Deutsche Bank. IBAN : DE02200700240023362700

BIC : DEUTDEDBHAM

– Tại Phần Lan: Chủ tài khoản: Suomen Vietnamilaisten Yhteisö Ry

Nordea, FI91 1025 3000 2476 79. Cô Nga Nguyễn đại diện cho hội người Việt tại Phần Lan.