Xót thương: Cuộc đời đẫm nước mắt của cô gái yêu nhầm và sinh con cho gã họ Sở chuyên tiếp thị đồng hồ trên xe khách (P.1)

Khi biết mình mang thai cũng là lúc H đau đớn phát hiện người yêu đã có vợ, con, chối bỏ trách nhiệm với cái thai đang hình thành trong bụng. Nuốt tủi nhục, H chấp nhận mang tiếng gái chửa hoang, một mình sinh con.

Đó là câu chuyện đẫm nước mắt của Nguyễn Thị H (26 tuổi, ngụ xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

Cô gái yêu lầm Sở Khanh

H là con gái đầu trong gia đình có 4 chị em. Gia đình H bố mẹ đều thuần nông và cuộc sống nghèo khó. Bố H bị thần kinh sau một lần bị tai nạn giao thông. Do đó, vì hoàn cảnh gia đình, H phải nghỉ học sớm, vào miền Nam làm công nhân kiếm tiền gửi về phụ giúp cho cha mẹ trang trải cuộc sống.

H kể, cuộc đời cô dành tình cảm đặc biệt cho hai người đàn ông nhưng đều bị họ lừa dối phũ phàng. Khi biết người mình yêu là tên sở khanh đểu cáng thì đã quá muộn.

Khi biết mình mang thai cũng là lúc H đau đớn biết bộ mặt thật của 2 gã người yêu họ Sở. Anh ta đã có gia đình và chối bỏ trách nhiệm với giọt máu mà H đang mang.

Nuốt tủi nhục, H đành chấp nhận mang tiếng với đời là người con gái chửa hoang để làm mẹ đơn thân. Hai con trai của H không có cha, lớn lên trong tình thương của mẹ.

H đau buồn kể về cuộc đời đẫm nước mắt của mình

Cậu con trai đầu Nguyễn Anh Q (3 tuổi) là kết quả mối tình đầu dại khờ của H với thanh niên hành nghề tiếp thị đồng hồ trên những chuyến xe khách đường dài.

Năm 2014, đang làm công nhân ở Sài Gòn thì nghe tin mẹ bị bệnh nặng, phải cấp cứu tại Hà Nội. Vì thế, H xin nghỉ phép, ra thẳng bệnh viện chăm sóc mẹ. Hết phép, H bắt xe trở lại Sài Gòn để tiếp tục công việc. Duyên phận đẩy đưa khi chính trên chuyến xe khách này, H gặp rồi đem lòng yêu thương một thanh niên tiếp thị đồng hồ.

“Lúc đầu anh ta nài nỉ, thuyết phục tôi mua đồng hồ. Tôi cũng mua một chiếc. Rồi anh ta xin số điện thoại của tôi với lí do bảo hành đồng hồ. Khi nào có trục trặc hãy điện thoại, anh ta hứa sẽ sửa, đổi miễn phí. Tôi đã tin nên cho anh ta số của mình”, H kể lại ngày đầu gặp người đàn ông đểu cáng.

Cũng từ sau cuộc gặp gỡ ngắn ngủi đó, ngày nào nam thanh niên này cũng điện thoại, nhắn tin tán tỉnh H. Anh ta giới thiệu tên là Hoàng Đức L (quê ở Thái Nguyên) chưa lập gia đình và thích H từ lần đầu gặp.

Sau 3 tháng chuyện trò qua điện thoại, L vào Sài Gòn tìm H. Họ yêu nhau từ đó. Khi cái thai được 2 tháng, chưa kịp vui mừng thì H phải đau đớn khi biết rõ bộ mặt sở khanh của người yêu.

H bên con trai lớn

“Một người phụ nữ điện thoại cho tôi giới thiệu là vợ của L. Tôi chỉ biết im lặng để cho chị ta chửi bới là con đĩ, là kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Thì ra L đã có vợ và hai đứa con ở quê. Vậy mà tôi mù quáng, cứ trông chờ một đám cưới đơn giản trong nay mai theo lời hứa ngọt ngào của anh ta.

Rồi L cũng nói ra sự thật đã có vợ con ở quê. Anh ta không khuyên tôi bỏ hay giữ lại cái thai, chỉ nói một mình nuôi con sẽ rất vất vả. Nói rồi L bỏ đi biệt tích, để tôi một mình trong đau đớn,” H kể lại.

Mang phận gái chửa hoang

Bên cạnh không có người thân, cái thai ngày càng lớn dần trong bụng, không còn cách nào khác, H đành nghỉ việc, trở về quê nói sự thật cho cha mẹ biết.

“Ngày tôi trở về, mẹ khóc cạn nước mắt, trách tôi sao quá dại dột. Rồi thương con, thương cháu, mẹ đành chấp nhận, khuyên tôi cố gắng sống tốt để làm chỗ dựa cho con”, H kể.

Con trai H bây giờ đã lên 3 tuổi

Theo tục lệ trong làng, gái chưa chồng mà có chửa thì không được ở trong nhà. Vì thế, thương con gái, mẹ của H đành nhờ họ hàng dựng cho H một túp lều tranh ngay trong vườn nhà để chờ ngày sinh nở.

Ngước đôi mắt nhòa lệ nhìn cậu con trai đầu đang chơi trước hiên nhà, H chia sẻ: “Kết quả của mối tình dại khờ của tôi đó. Thằng bé sinh ra phải mang họ mẹ, chưa một lần được gặp mặt cha. Vì buồn phiền suốt thời gian mang thai nên con trai tôi sinh ra cũng ít nói, ít cười, cứ thui thủi chơi một mình”.

Sau sinh được 2 tháng, nghĩ ở nhà sẽ làm khổ cha mẹ nên H ôm con vào lại Sài Gòn thuê phòng trọ sống. Mẹ H vì thương con gái nên cho em gái H vào trông cháu để tạo điều kiện cho H đi làm thuê kiếm tiền.

Cũng chính trong thời gian này, H lại ngã vào vòng tay của người đàn ông mang lệnh truy nã mà không hề hay biết.

Theo emdep.vn