Xót thương bé gái 5 tuổi mang trong mình hai căn bệnh hiểm nghèo

Người mẹ trẻ trìu mến vuốt tóc cô con gái rồi lại thở dài. Nhìn đứa trẻ hồn nhiên, vui vẻ ấy, không ai nghĩ rằng bé đang mắc trong mình hai căn bệnh hiểm nghèo. Cha mẹ bất lực, không còn đủ khả năng chữa bệnh cho con. Tính mạng bé lúc này đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

5 tuổi “gánh” hai bệnh hiểm

Lúc chúng tôi đến thăm Sơn Thị Ngọc (5 tuổi ở ấp Vĩnh Mẫu, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), cô bé đang cùng mẹ dùng bữa trưa. Đầu tróc lốc, khuôn mặt xinh xắn, bé vui vẻ xúc từng muỗng cơm to ăn ngon lành. Bé Ngọc vừa qua đợt truyền thuốc, cơ thể khỏe hơn nên ăn uống được. Từ ngày bé nhập viện, hai mẹ con chủ yếu sống bằng những bữa cơm tình thương.


Bữa cơm tình thương nuôi sống hai mẹ con bé Ngọc khi ở bệnh viện

Dù bé vẫn đang trong độ tuổi được hưởng bảo hiểm y tế 100% dành cho trẻ dưới 6 tuổi, nhưng chi phí thuốc ngoài danh mục bảo hiểm khá cao. Mỗi lọ thuốc ngoài danh mục bảo hiểm lên tới 1,5 triệu đồng. Sau một thời gian, số nợ của cha mẹ bé càng ngày càng nhiều lên, không còn cơ hội vay tiếp được nữa.Bé Ngọc được bác sĩ phát hiện ra căn bệnh ung thư máu cách đây gần 1 năm. Cả nhà đã phải dồn hết sức, tìm mọi cách để có tiền chữa trị cho Ngọc suốt thời gian qua.

Sơn Thị Ngọc đang cần sự chia sẻ của bạn đọc.

Mới đây, bé Ngọc hay kêu mệt, gia đình đưa đi khám, bác sĩ lại phát hiện thêm căn bệnh tim hở van 3 lá. Hai căn bệnh đến cùng lúc trong khi cha mẹ khó khăn. Quá bất lực, họ đã nghĩ tới chuyện phải đưa con về.

Sinh được 3 đứa con, hai vợ chồng anh Sơn Lịch và chị Sơn Thị Cước phải bươn chải mới lo đủ cho các con đủ cơm ăn ba bữa hàng ngày. Nhiều năm nay, gia đình họ chưa thoát khỏi diện hộ nghèo của địa phương.

Căn nhà tình thương cất nhờ trên mảnh đất của người thân 8 năm nay cũng đã xuống cấp. Trong nhà không có một thứ tài sản nào quý giá để quy đổi thành tiền.

Căn nhà cũ làm nhờ trên đất của người thân.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Sơn Thị Cước buồn bã: “Vợ chồng tôi đã bàn bạc tới chuyện bần cùng quá phải đưa con về. Cha mẹ nào đâu có muốn thế nhưng hết cách thì cũng phải chấp nhận. Nhà chẳng có gì để bán, đất mình đang ở cũng là đất ở đậu. Hai đứa lớn ở nhà cũng chưa lo được tiền trường. Bé Ngọc thì vừa bệnh ung thư máu vừa bệnh tim không có tiền điều trị cháu sống sao nổi”.Từ khi bé Sơn Thị Ngọc bị bệnh, gia đình họ đều phải vay mượn để chữa bệnh cho con. Số nợ lớn dần, vay không trả được nên cơ hội vay tiếp không còn. Cả gia đình hiện tại chỉ trông chờ vào số tiền làm thuê ít ỏi của anh Sơn Lịch. Năm học mới đã cận kề nhưng chị Cước vẫn chưa có tiền mua sắm đồ dùng học tập cho mấy đứa nhỏ.

Chia tay bé Ngọc, hình ảnh cô bé rất hồn nhiên vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra khiến chúng tôi càng thêm xót xa. Hy vọng sẽ có nhiều tấm lòng nhân hậu sẽ giúp bé cơ hội chữa bệnh.

Mọi đóng góp có thể gửi về: Anh Sơn Lịch, ấp Vĩnh Mẫu, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. SĐT: 0122 2150 121

Theo Vietnamnet