Xót cảnh người mẹ nhí 13 tuổi chăm con trai 1 tháng tuổi không có bố vì bị xâ.m h.ại tì.nh d.ục

Dù đã có vợ con nhưng khi thấy bé gái 13 tuổi đi cùng bạn trong lúc thăm mẹ tại bệnh viện, B. đã dụ dỗ để đi hát karaoke cùng rồi đưa về phòng trọ để xâm hại tình dục khiến em mang thai. Hiện tại em đã sinh con nhưng vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Ngày 26-2, chúng tôi quay trở lại thăm gia đình chị T.T.X (SN 1968, ngụ TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) sau khi bé N. (SN 2003) bị người đàn ông có vợ con dụ dỗ, xâm hại tình dục đã sinh được bé trai hơn một tháng tuổi.

Dù còn rất nhỏ nhưng bé N. giờ đã phải làm mẹ.

Ngồi một góc tại căn nhà xập xệ, ẵm bé trai trên tay, N. vừa dỗ bé, vừa tập tành hát ru để con được ngon giấc. Vì còn quá nhỏ, khi tính đến thời điểm sinh con, bé N. chỉ mới 14 tuổi nên việc trở thành một người mẹ khiến em khá lạ lẫm. Bé N. cho biết: “Em cũng không biết làm sao để chăm con cho tốt, tất cả em phải nhờ mẹ chỉ bảo. Giờ em đã có con, em không được buồn nữa mà phải cố gắng để sau này đi làm kiếm tiền nuôi con em nữa”.

Chị X. đau đớn khi nhìn thấy cảnh đứa con gái nhỏ của mình phải chăm con.

Nhìn thấy đứa con gái tội nghiệp khi phải làm mẹ ở cái tuổi còn đi học chữ, chị X. không giấu được xúc động, chị cho biết, bé N. rất thương con, từ lúc sinh bé trai đến giờ suốt ngày cứ quấn quýt bên con.

“Thấy nó thương con mà tôi xót quá, không biết những ngày tháng sau này hai mẹ con nó sẽ như thế nào nữa. Giờ bố đứa bé không có, mẹ thì chỉ mới 14 tuổi, có biết cái gì đâu. Đến việc ăn uống hàng ngày của con bé tôi còn phải lo lắng mà”, chị X. nghẹn ngào nói.

Bé Q.K. hơn 1 tháng tuổi rất kháu khỉnh, dễ thương.

Theo chị X., vì bé N. còn nhỏ, cuộc sống cũng khá khó khăn nên gia đình không đủ điều kiện để chăm sóc tốt cho em nên đứa cháu ngoại chưa tròn 1 tháng tuổi, bé N. đã hết sữa, giờ phải bú hoàn toàn bằng sữa bình.

“Cũng may thằng bé dễ, lại trộm vía nên giờ cũng kháu khỉnh lắm, chỉ tiếc là sau này lớn lên, nó sẽ thiệt thòi rất nhiều”, chị X. tâm sự.

“Em mong con em được đủ đầy để bù lại nó không có cha”

Dù chỉ mới 14 tuổi nhưng so với những đứa trẻ cùng trang lứa, N. đã chững chạc hơn rất nhiều khi em hiểu rằng, giờ cuộc sống của em không còn là một đứa trẻ chỉ biết ăn học, em còn có một đứa con trai đang ngày một lớn lên.

N. tâm sự: “Em rất muốn đi học tiếp nhưng giờ em đi học thì ai lo cho con của em. Em chỉ mong mau khỏe, có thể xin giúp việc hay đi phụ bán quán để có tiền mua sữa cho con mà thôi”.

Giờ hai mẹ con chị X. phải ở nhà để thay phiên chăm sóc cho bé K.

“Ông ấy (bố đứa bé) sau khi em sinh con cũng có đến thăm và mua cho con em được 2 hộp sữa. Em đặt tên bé là Q.K., hi vọng sau này nó lớn lên, sẽ không mặc cảm vì thiếu cha, mẹ lại còn quá nhỏ như em”, bé N. nghẹn ngào nói.

Thương con, thương cháu, chị X. phải gác lại công việc làm thêm để ở nhà phụ giúp bé N. nuôi đứa cháu ngoại. Theo chị X., ban ngày chị phụ con trông cháu, lo nấu cháo, sữa tã cho bé K., canh cho N. ngủ sau khi em thức trắng đêm để chăm con.

Không có sữa cho con bú, bé K. mới hơn 1 tháng tuổi đã phải bú sữa lon.

“Cũng may thằng bé dễ, cứ đói bụng là òa khóc để mẹ kiếm sữa cho bú, chứ không có kén lắm. Cứ một tuần là bé uống hơn lon sữa, giờ gia đình chị cũng cố gắng làm lụng, kiếm thêm tiền để mua sữa cho cháu. Dù sao thằng bé cũng do con N. mang nặng đẻ đau, nó đâu có tội tình gì đâu”, chị X. tâm sự.

Nói về những ngày tháng sắp tới, bé N. và chị X. cho biết mong muốn Cơ quan CSĐT Công an TP Mỹ Tho nhanh chóng làm rõ vụ việc, trả lại công bằng cho bé N.

“Phía Công an có nói sau khi em sinh em bé sẽ đến lấy ADN để đi xét nghiệm, do em sinh trước Tết nên đợi qua năm phía Công an mới tới. Em chỉ mong mọi việc được làm rõ thôi ạ”, N. cho biết.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, ngày 8-12 chị T.T.X đã gởi đơn cầu cứu đến Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM để nhờ sự giúp đỡ khi con gái chị là bé N. (13 tuổi) bị B. (SN 1979) dụ dỗ xâm hại tình dục.

Dù bé N. đã sinh con được hơn 1 tháng nhưng phía Công an vẫn chưa tiến hành lấy ADN để điều tra làm rõ khiến gia đình lo lắng.

Qua lời kể của chị X., vào ngày 23-11-2016, trong lúc chị đi nằm viện do bệnh cũ tái phát, bé N. vào bệnh viện chăm sóc cho chị thì có hai bạn học của N. đến rủ về nhà chơi. Tuy nhiên, khi về nhà bạn ở huyện Chợ Gạo, C.T.B (SN 1979, ngụ xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo) – hàng xóm của bạn bé N. đã dụ dỗ và quan hệ tình dục với em.

Đến cuối tháng 6-2017, khi bé N. có dấu hiệu nôn ói, biếng ăn, bụng to lên bất thường thì chị X. mới phát hiện, lúc đó N. đã mang thai 18 tuần tuổi. Quá bức xúc trước việc con mình bị dụ dỗ rồi có thai, lại bị quấy rối nên ngày 16-10-2017 chị X. đã làm đơn tố cáo C.T.B. đến Công an phường 4, TP Mỹ Tho.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an TP Mỹ Tho đã lấy lời khai các bên, tuy nhiên đợi bé N. sinh em bé mới tiến hành lấy ADN xét nghiệm để làm rõ. Tính đến thời điểm bé N. bị xâm hại tình dục dẫn đến có thai, em chưa đủ 13 tuổi.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo Thời Đại