Xót cảnh mẹ già hơn 70 tuổi mà không một lần được hưởng niềm vui từ con cháu: “Nhiều khi nghĩ quẩn, tôi chỉ muốn chết đi cho nhẹ nợ !”

Năm nay đã 72 tuổi nhưng bà Võ Kim Chiến ở (Bến Tre) chưa một lần được hưởng niềm vui từ con cháu. Ngược lại, hàng ngày bà phải lo từng bữa ăn, viên thuốc cho đứa con trai gần 50 tuổi bị bại liệt do di chứng của bệnh lao cột sống để lại.

Ở tuổi già nhưng bà Chiến vẫn đau đáu lo cho tương lai người con bệnh tật.

Nhà bà Chiến ở ấp 2, xã Sơn Đông, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là căn nhà tranh xiêu vẹo không có vật dụng gì đáng giá. Bà Chiến buồn rầu kể: năm 25 tuổi bà lấy chồng cùng xã, hạ sinh được một con trai và đặt tên Võ Văn Minh Hiền.

Nhưng sau đó không lâu, chồng bà qua đời sau cơn bạo bệnh, bỏ lại đứa con thơ dại khi chưa tròn một tuổi. Từ đó, mọi gánh nặng cứ dồn lên đôi vai của bà. Và rồi khó khăn cũng dần qua đi, khi anh Hiền khôn lớn phụ giúp, đỡ đần công việc hàng ngày cho bà. Hai mẹ con sống không khá giả nhưng cũng đủ qua ngày.

Đến tuổi trưởng thành, anh Hiền kết hôn với người con gái cùng quê và lần lượt 3 cháu nội của bà ra đời. Bà cảm thấy đã an tâm phần nào. Thế nhưng cuộc đời đâu ai biết trước được chữ ngờ, đứa con trai duy nhất của bà đang khỏe mạnh bỗng đột ngột bị lao cột sống và do không có tiền chạy chữa nên giờ đây dường như phải nằm liệt một chỗ.

Từ ngày anh Hiền bị bệnh, vợ con anh Hiền bỏ đi biệt xứ không về

Từ ngày anh Hiền đổ bệnh, vợ và 3 đứa con thơ của anh vì không chịu nổi sự khổ cực nên đã bỏ nhà đi biệt xứ.

Bà tâm sự: “Có những đêm thức trắng, nghĩ quẩn định tự tử để thoát khỏi cuộc đời khốn khổ này. Nhưng nhìn con bệnh tật đang nằm thoi thóp trên giường, tôi lại không đành lòng nhắm mắt xuôi tay”.

“Nhìn thằng Hiền vậy thôi chứ yếu lắm. Ngay cả việc vệ sinh cá nhân tôi cũng phải làm cho nó. Đầu óc nó lúc tỉnh lúc mê, suốt ngày chỉ biết ăn và ngủ thôi. Cố gắng lắm thì mới chống cây nạng, tôi dìu ra sân ngồi hóng mát chút rồi lại dìu vô giường nằm. Tôi cũng gần đất xa trời rồi, nhưng có nhắm mắt thì cũng không thể an lòng được”, bà Chiến buồn rầu nói.

Người mẹ già yếu vẫn đang là trụ cột của gia đình.

Hàng xóm của bà Chiến cho biết: Trước đây, dù trời mưa hay nắng, bà Chiến vẫn lặn lội ngược xuôi kiếm dăm ba chục ngàn đồng về mua gạo cho hai mẹ con và lo thuốc thang cho anh Hiền. Nhưng những năm gần đây do tuổi già sức yếu, đôi mắt gần như mù lòa cộng thêm căn bệnh thấp khớp mỗi khi trái gió trở trời hành hạ nên bà không làm được gì. Hiện tại cuộc sống của hai mẹ con bà Chiến chỉ còn trông chờ vào số tiền trợ cấp hộ nghèo và sự thương tình giúp đỡ của bà con hàng xóm.

Ông Nguyễn Ngọc Thơ – Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Sơn Đông cho biết: “Hoàn cảnh gia đình bà Võ Kim Chiến thuộc hộ nghèo nhiều năm nay. Bà Chiến lại già yếu nên cuộc sống của gia đình rơi vào cảnh khổ cực. Rất mong các bạn đọc báo Dân trí, các mạnh thường quân mở rộng tấm lòng nhân ái giúp đỡ mẹ con bà Chiến vượt qua nghịch cảnh và vươn lên trong cuộc sống.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Bà Võ Kim Chiến, ấp 2, xã Sơn Đông, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre.Số điện thoại: 01639125324

Theo Dân trí