Xôn xao cây cầu dân trả phí 5.000 đồng, cán bộ xã 10.000 đồng: Tại sao lại thế?

Cầu tạm bị lũ cuốn trôi, người dân ở Yên Bái bỏ tiền, bỏ công ra làm cầu tạm bằng tre để đi lại và trưng biển thu tiền 5.000 đồng đối với người dân vùng khác và 10.000 đồng đối với cán bộ xã.

Những ngày qua, cư dân mạng đang xôn xao với hình ảnh một chiếc cầu tre bắc qua suối, cạnh đó là tấm biển với dòng chữ: “Lệ phí qua cầu: 5.000 đồng 1 người+xe. Học sinh 0 mất tiền, Cán bộ xã 10.000 đồng. Không mất tiền xuống lội suối”.

Hình ảnh được lan truyền rộng rãi trên mạng – nguồn: Facebook Nam Xinh

Thông tin từ tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh trên cho biết đầu tháng 8-2017, lũ đã cuốn trôi một cây cầu độc đạo tại thôn Co Cọi, xã Sơn A, huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái). Sau hơn 1 tháng, lực lượng chức năng chưa thể khắc phục hậu quả, khiến việc đi lại của người dân địa phương gặp khó khăn. Để thuận tiện cho việc đi lại, người dân địa phương đã góp tiền góp sức để dựng lại cây cầu tạm bằng tre và đặt tấm biển như nội dung trên.

Chị Lò Thị Đại, 1 người dân trong vùng, cho biết: “Hôm 14-9, nhân dân quanh khu vực cây cầu trôi đã tự đóng góp tiền, công sức làm cây cầu tạm. Trước đó, việc đi lại của người dân khó khăn vô cùng, đề xuất lên xã mà mãi vẫn không thấy gì”.

Trước khi làm cây cầu tạm việc đi lại của người dân rất khó khăn – nguồn: Facebook Nam Xinh

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Sầm Minh Tuấn, Chủ tịch xã Sơn A, cho biết: “Đây là việc làm phát sinh của người dân, trường hợp mưa lũ đột xuất thì rất nguy hiểm cho người dân. UBND xã không cho làm, nhưng mấy hộ dân tự chặt tre làm cầu, rồi dựng biển thu tiền. Hôm qua (15-9), UBND xã vừa vào làm việc với mấy hộ dân trên, vận động bà con tháo chiếc biển đi”.

“Cây cầu tre vẫn được sử dụng cho người dân đi bộ qua, nhưng nếu có mưa lũ, nước lớn, UBND xã sẽ kiên quyết không cho ai qua lại cầu, phòng trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra”- ông Tuấn nói.

Theo Lao động