‘Xin hãy cứu lấy con gái tôi, dù làm trâu làm ngựa tôi cũng cam lòng’

Đó là lời cầu cứu khẩn thiết của anh Đang – cha bé Nguyễn Thị Tường Vy (sinh năm 2013), hiện đang điều trị bệnh bướu nguyên bào thần kinh và bướu trong hốc mắt tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Hạnh phúc ngắn chẳng tày gang

Anh Nguyễn Văn Đang (30 tuổi, ngụ Cai Lậy, Tiền Giang) và chị Hoàng Thị Tuyết Em (27 tuổi) kết hôn vào năm 2012. Một năm sau đó, anh chị sinh được bé Nguyễn Thị Tường Vy.

Tường Vy mắc bệnh bướu nguyên bào thần kinh và bướu trong hốc mắt từ khi 3 tuổi – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Kể từ khi bé Vy chào đời, gia đình anh Đang trở nên ấm cúng, hạnh phúc hơn nhờ tiếng cười của trẻ nhỏ. Thế nhưng, chưa được bao lâu thì gia đình phát hiện bé Tường Vy mắc bệnh hiểm nghèo.

Bướu trong hốc mắt khiến thị lực của bé bị suy giảm – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Năm 3 tuổi, chân bé Vy thường xuyên bị đau, gia đình đưa con đến bệnh viện Cai Lậy khám thì được chẩn đoán bị đau khớp. Tuy nhiên sau nhiều tháng uống thuốc vẫn không thuyên giảm, gia đình đưa em đi TP.HCM chữa trị. Tại bệnh viện ung bướu TP.HCM, các bác sĩ thông báo bé Tường Vy mắc bệnh bướu nguyên bào thần kinh. Nhận được tin này, vợ chồng anh Đang suy sụp hoàn toàn, suốt nhiều tháng liền chị Tuyết Em không ăn, không ngủ, khóc hết nước mắt vì thương con. Còn anh Đang phải chạy vạy khắp nơi để kiếm tiền chữa trị cho đứa con nhỏ.

Ngay cả việc thở, mở mắt nhìn người khác đối với Tường Vy cũng là một việc hết sức khó khăn – Ảnh: Phương Duy

Căn bệnh hiểm nghèo khiến bé Vy không thể đi lại, cha mẹ phải thay phiên nhau bế. Sau một thời gian nhập viện, hốc mắt bé Vy xuất hiện một khối bướu khiến một bên mắt bị sưng to. Từ đó, thị lực của em giảm hẳn, ngay cả việc nói chuyện cũng chẳng dễ dàng.

Hình ảnh Tường Vy trước khi mắc bệnh – Ảnh: Nhân vật cung cấp

“Xin hãy cứu con tôi, dù làm trâu làm ngựa tôi cũng cam lòng”

Mỗi khi nhìn con khóc la vì đau đớn, vợ chồng anh Đang chỉ có thể nuốt nước mắt vào trong để an ủi đứa con nhỏ vì chẳng thể làm gì hơn.

Chia sẻ với Phụ nữ & Gia đình, anh Đang kể: “Trước kia, tôi làm lơ xe, mỗi tháng được 3 triệu, mẹ bé thì làm công nhân may lương cũng tầm đó. Dù không quá dư dả nhưng cũng đủ sống qua ngày. Từ lúc Tường Vy bị bệnh đến nay, tôi phải nghỉ làm lên đây chăm sóc con. Vợ tôi thì đang mang thai, thu nhập cũng chẳng cao. Sắp tới, bé Vy phải tiến hành đợt điều trị mới nhưng gia đình không đủ điều kiện. Bây giờ, tôi chỉ mong con gái mình được cứu. Dù phải làm trâu, làm ngựa tôi cũng cam tâm”.

Để có tiền chữa trị cho bé Vy, vợ chồng anh Đang đã phải vay mượn của họ hàng hai bên một số tiền lớn và bán hết tất cả đất đai của gia đình. Tuy nhiên, số tiền ấy cũng chẳng thấm vào đâu so với chi phí khổng lồ để điều trị cho bé.

VIDEO:

Giấy xác nhận bệnh của bé Tường Vy tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM – Ảnh: Phương Duy

Mỗi khi nhắc đến đứa con thơ đang phải chịu đau đớn trên giường bệnh, anh Đang lại không cầm được nước mắt. Anh nói: “Ước gì tôi có thể chịu đau đớn thay con mình. Nhiều lúc thấy con đau đớn, không ăn uống gì được là lòng tôi đau như cắt, tôi tự thề với mình là bằng mọi giá phải chữa trị cho con. Để nó được sống, đến trường như bao đứa trẻ khác”.

Mọi sự giúp đỡ của quý độc giả, các nhà hảo tâm xin liên hệ:

Anh Nguyễn Văn Đang

SĐT: 0939. 423. 712

STK: Nguyễn Thị Mỹ Hằng (chị anh Đang) – Ngân hàng Sacombank

070044057970

Theo Phụ nữ sức khỏe