Vụ thảm sát 5 người ở Bình Tân: Nỗi đau của người ở lại…

Việc Nguyễn Hữu Tình gây ra với gia đình 5 người chiều 30 Tết ở Bình Tân là nỗi đau không thể xóa đối với gia đình của Tình.

Một tuần qua, cha mẹ và chị gái của Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, vừa bị Công an TP.HCM khởi tố hành vi Giết người trong vụ sát hại 5 người ở quận Bình Tân) không đi đâu xa, họ chỉ quanh quẩn trong căn nhà nằm ven sông Mặc Cần Dưng ở xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn (An Giang).

Lo sợ người thân của nạn nhân sẽ tìm đến An Giang trả thù, chị gái Tình đang học đại học sau khi hay tin cũng suy sụp tinh thần và tạm thời phải nghỉ học. Cô không dám ở nhà cha mẹ ruột mà sang nhà nội, ngoại tá túc. Cha mẹ Tình cũng không dám đi đâu xa, việc mua bán trái cây của gia đình cũng ngưng vì mẹ bị can không đủ tự tin nhìn mặt mọi người.

Ông nội của Tình cũng từ huyện Chợ Mới sang đây. Hàng ngày, ông cùng cha Tình qua chùa Vạn Linh để nhờ sư trụ trì đọc kinh cầu siêu cho 5 thành viên trong gia đình nạn nhân Mai Xuân Chinh (46 tuổi).

Người dân tập trung tại hiện trường vụ thảm án.

Cha Tình kể, con trai ông học hết lớp 9 cách nay ba năm thì không học nữa dù có viết đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 10. Lý do Tình bỏ học sớm là bị ông la mắng, thậm chí đánh đòn khi thấy con trai ham chơi, tụ tập với đám thanh niên xăm mình, hút chích dưới chân núi.

Sau khi nghỉ học, Tình bán vé số, hạt sen rồi làm phụ xe khách. Trước khi vào nhà ông Chinh làm thợ gia công máng xối inox, Tình về quê khám sức khỏe theo lệnh gọi nhập ngũ nhưng không trúng tuyển vì một mắt bị cận thị.

Đêm giao thừa Tết Mậu Tuất, Tình điện thoại cho mẹ nói rằng muốn cưới vợ. Qua một số chuyện không đầu không đuôi sau đó của con trai, người mẹ linh cảm có điều gì mà Tình muốn nói nhưng thanh niên này sau đó tắt máy. Ngày mùng 1, khi công an đến nhà cả nhà mới tá hỏa vì tội ác tày trời của con trai.

Thông qua báo chí, cha mẹ và ông nội của Tình gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân. Ông nội bị can Tình nói: “Đau lòng cho Tình ít, đau cho cả nhà nạn nhân là rất nhiều. Tình chết mười mạng cũng không bù đắp được tội lỗi. Khi nó bị tử hình, gia đình dứt khoát không nhận xác về chôn”.

Đối tượng Tình tại cơ quan công an.

Như đã đưa tin trước đó, tháng 8-2017, Nguyễn Hữu Tình được nhận vào làm việc tại nhà ông Mai Xuân Chinh (SN 1972; ngụ quận Bình Tân, TP HCM) với mức lương từ 4,5 triệu đến 5 triệu đồng/tháng.

Ngày 12/2, các công nhân được cho nghỉ Tết về quê, riêng Tình vẫn ở lại dự tiệc tất niên cùng với gia đình ông Chinh. Đến rạng sáng hôm sau, Tình thức giấc và làm rớt viên bi sắt xuống nền nhà nên bị bà Mai Thị Hồng (SN 1981, vợ ông Chinh) la mắng.

Tức giận, Tình dùng dao sát hại vợ chồng ông Chinh cùng 3 con rồi cướp 2 điện thoại, xe máy cùng bộ vòng vàng và đến Bệnh viện Quân y 175 TP HCM băng bó vết thương. Sau khi được phẫu thuật, Tình chạy xe máy về huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An và bị Công an TP HCM bắt giữ sau 2 ngày gây án.

Theo Khoevadep