Vụ nổ ở Bắc Ninh: Phát hiện kho “bom” thứ 2 nằm ngay trong làng, cách vụ nổ kinh hoàng chỉ 500m

Chiều 3/1, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh kiểm tra một kho hàng khác của nhà ông Nguyễn Văn Tiến (chủ kho hàng đã phát nổ tại Bắc Ninh) tại thôn Quan Độ, Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh. Tại đây lực lượng chức năng phát hiện bên trong kho hàng có một số hộp màu xanh chứa đầu đạn và nhiều thiết bị điện tử.

Người lớn, trẻ nhỏ lẻn vào hiện trường vụ nổ ở Bắc Ninh rồi vô tư nhặt vỏ đạn vương vãi bất chấp nguy hiểm
Trước đó, một vụ nổ lớn xảy ra vào lúc rạng sáng tại làng nghề ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh khiến ít nhất 2 người tử vong và nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được nhận định, có thể do nổ vật liệu tái chế. Kho phế liệu được xác định là của ông Nguyễn Văn Tiến, SN 1964 ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, hiện đang cư trú tại Phố Mới, phường Đình Bảng, TX Từ Sơn, Bắc Ninh.

Phát hiện kho bom thứ 2 sau vụ nổ kinh hoàng Yên Phong, Bắc Ninh.

Kho hàng này đặt tại xóm Phố, thôn Quan Độ và được quây kín bằng tôn. Theo người dân, hàng ngày vẫn thường xuyên có người ra vào làm việc trong khu vực này.

Hiện trường vụ nổ sáng sớm ngày 3-1 tại Văn Môn, Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Trong khi kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều trang thiết bị điện tử và nhiều viên đạn 12,7mm được cất giấu trong bao tải, tất cả các viên đạn đều được đục tháo thuốc nổ bên trong. Nhưng khi hỏi người nhà ông Tiến thì đều nhận được trả lời: Không biết về số đạn trên.

Đầu đạn dài 15cm được phát hiện trong kho của gia đình ông Tiến.
Tính đến 15h ngày 3/1, vụ nổ khiến 2 người tử vong, 7 người bị thương và nhiều nhà dân bị hư hỏng.

Trưa 3/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết cơ quan Công an đã xác định nơi xảy ra vụ nổ tại kho phế liệu của một gia đình ở thôn Quan Độ, làm nghề tái chế phế liệu.

Theo Thời Đại