Vụ nghịch tử đốt nhà nghi thua cá độ: “Vợ chồng tôi vừa xem xong trận U23 Việt Nam thì nghe hô hoán cháy nhà”

Cho đến thời điểm hiện tại ông Phạm Văn Thư cũng không hiểu vì sao con trai mình lại có thể hành động như vậy. Chỉ trong phút chốc ngọn lửa bao trùm đã thiêu hủy toàn bộ tài sản của gia đình.

Ngày 21/1, ông Phạm Văn Thư (SN 1952, trú xóm 6, xã Văn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) chưa hết bàng hoàng khi toàn bộ tài sản của gia đình bị cháy hết.

Theo ông Thư, tối 20/1, ông và người con trai đầu Phạm Văn Sự (SN 1978) vẫn ăn uống bình thường và chưa có chuyện gì xảy ra.

“Trong bữa ăn có uống mấy chén rượu với người con, nhưng giữa hai người có chút hiểu nhầm nên to tiếng với nhau. Việc bố con mâu thuẫn là chuyện thường, do Sự tuy lớn tuổi nhưng vẫn rất ương ngạnh, nhiều lần tôi nhắc nhở nhưng nó chẳng nghe”, ông Thư cho hay.

Hiện trường xảy ra vụ cháy

Bực tức vì con trai lớn không chịu nghe lời, hai vợ chồng ông Thư bỏ sang nhà hàng xóm xem bóng đá. Đến khoảng 21h cùng ngày, ông bất ngờ nghe thấy người dân hô cháy nhà, khi ra kiểm tra thì phát hiện ngôi nhà đó là của mình.

“Thời điểm này cũng vừa đá xong trận U23 Việt Nam và U23 Iraq. Tôi có hiểu chuyện gì đâu nên cùng vợ ba chân bốn cẳng chạy về. Khi về đến nơi thì toàn bộ gian bếp của gia đình lửa đang bốc lên ngùn ngụt và bắt đầu lan sang gian nhà chính, còn người dân địa phương đang cố gắng dập lửa” , ông Thư kể.

Do lửa cháy quá nhanh, ngôi nhà đã cũ nên dễ bén lửa vì vậy đã thiêu rụi hoàn toàn gian bếp và một phần gian nhà chính. Có 2 chiếc xe máy bị ngọn lửa thiêu cháy và nhiều tài sản có giá trị khác. Ngay sau khi sự việc xảy ra, người con Phạm Văn Sự đã được đưa về trụ sở công an để xác minh, làm rõ.

Ông Thư kể lại sự việc

Trước việc dư luận xôn xao nguyên nhân “Sự đốt nhà là do tức giận khi thua cá độ”, ông Thư cho hay không biết gì về việc đó. Người bố khốn khổ này cho biết thêm, con trai mình vốn là người không được tỉnh táo bình thường như những người khác, hay làm những điều quái dị và tính tình rất thất thường.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Đình Long, Chủ tịch UBND xã Văn Thành, huyện Yên Thành xác nhận ngôi nhà của ông Phạm Văn Thư là do con trai đốt.

“Thông tin thua độ bóng đá của anh Sự thì tôi chỉ mới nghe bà con đồn đoán, kể lại sáng nay. Còn anh Sự đốt nhà có đúng vì thua độ bóng đá hay không thì phải chờ kết luận của cơ quan Công an huyện Yên Thành”, ông Long nói.

Theo Chủ tịch xã Văn Thành, sau hỏa hoạn, chính quyền địa phương đã động viên bà con giúp đỡ, thăm hỏi dựng lều tạm cho người thân ở tạm.

Theo Thời Đại