Vụ nam sinh tử vong khi cứu 3 mẹ con đuối nước: Khi nghe tin dữ bố mẹ Hải đã ngất lịm đi

Liên quan đến vụ nam sinh tử vong khi cứu 3 mẹ con đuối nước lúc đi thả cá chép cúng ông Công ông Táo, ông Lê Vũ Hạnh, Trưởng Công an xã Hải Ninh cho biết, khi hay tin, bố mẹ Hải đã ngất lịm đi.

Vụ cứu 3 mẹ con đuối nước nam sinh tử vong, nam sinh vừa về quê nghỉ Tết

Sáng 9/1, người dân xã Hải Ninh (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá) vẫn chưa hết bàng hoàng và thương xót cho chàng trai Hoàng Đức Hải (sinh viên năm 4, Học viện Hậu Cần) khi xả thân lao xuống nước cứu 3 mẹ con bị trượt chân ngã xuống sông khi đi thả cá tiễn ông Công ông Táo về trời.

Trao đổi với PV, ông Lê Vũ Hạnh – Trưởng Công an xã Hải Ninh cho biết, ông cũng như hàng xóm ai cũng bất ngờ và thương xót cho nam sinh xấu số.

Chiều qua sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho người nhà lo hậu sự. Hải là sinh viên ngoài Hà Nội, mới về quê nghỉ Tết được vài ngày. Hôm qua, cậy ấy cùng em gái đi thả cá tiễn ông Công ông Táo về trời đến khu vực sông Ghép thì thấy mấy mẹ con con kêu cứu nên Hải chưa kịp thả cá liền lao xuống cứu người“, ông Hạnh thông tin.

Theo ông Hạnh, sau khi lao xuống cứu 3 mẹ con, Hải được các nạn nhân lên bờ. Nhưng do lạnh và kiệt sức nên Hải đã tử vong.

Khi hay tin, bố mẹ Hải quá đau lòng, khóc ngất lên ngất xuống. Hàng xóm hay tin cũng kéo đến nhà chia buồn với gia đình“- ông Hạnh nói.

Nói về hoàn cảnh của Hải, ông Hạnh cho hay, bố Hải từng đi bộ đội, hiện tại ở nhà buôn bán, mẹ làm nghề tự do. Hải là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em.

Nam sinh đi thả cá cùng em gái tiễn ông công ông táo về trời thì nghe thấy tiếng kêu cứu

Ở địa phương, Hải là người hiền lành, chịu khó học tập, được bà con hàng xóm yêu mến. Trong chiều nay, gia đình sẽ chôn cất Hải. Sau khi nhận tin, phía UBND xã Hải Ninh cũng hỗ trợ gia đình 3 triệu đồng, phần nào xua đi nỗi đau mất mát”, ông Hạnh cho biết.

Trước đó, vào lúc 12h30 ngày 8/2, chị Loan, giáo viên trường cấp 2 xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa cùng hai con nhỏ ra sông Ghép (đoạn cầu Ghép) thả cá tiễn ông Táo về trời.

Do bất cẩn nên cả ba mẹ con chị Loan bị trượt chân xuống sông. Thấy có người kêu cứu, em Hoàng Đức Hải, thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia đã bơi ra cứu ba mẹ con chị Loan vào bờ an toàn. Tuy nhiên, do trời lạnh, Hải kiệt sức nên bị đuối nước.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã điều hai xe cứu nạn cứu hộ, 14 cán bộ chiến sỹ cùng nhiều phương tiện CNCH như xuồng cao su, bình dưỡng khí, đồ lặn… có mặt tại hiện trường tìm kiếm nạn nhân. Sau 3 giờ nỗ lực tìm kiếm, đã tìm thấy thi thể nạn nhân đưa vào bờ và bàn giao cho gia đình.

Theo Đời sống Plus/GĐVN