Vụ học sinh lớp 1 tử vong tại trường: “Không có bất cứ một chứng bệnh nào”

Liên quan đến việc cháu Dũng tử vong bất thường tại trường, gia đình khẳng định cháu không có bất cứ một chứng bệnh nào từ khi sinh ra đến nay.

Đã hai ngày kể từ khi cháu Lại Văn Dũng, SN 2011, học sinh lớp 1B, trường Tiểu học và THCS Mỹ Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bất ngờ tử vong tại trường. Người thân và hàng xóm vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của Dũng.

Người thân, bạn bè và hàng xóm đau xót trước cái chết bất thường của cháu Dũng

Vì quá đau đớn, chị Nguyễn Thị Thơm, mẹ của cháu Dũng đã khóc hết nước mắt, nhiều lần ngất lịm đi vì kiệt sức.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Lại Văn Khiêm, bố của Dũng nghẹn ngào cho biết, sáng hôm xảy ra vụ việc, anh đang ở nhà thì nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm báo tin cháu bị cảm và ngay lập tức phải đưa đi cấp cứu.

Khi đến trường, trông thấy con trong tình trạng hôn mê nên anh Khiêm không còn đủ bình tĩnh được nữa, chỉ vội bế con sang trạm y tế xã để cấp cứu. Nhưng rồi, cháu đã không qua khỏi và ra đi vĩnh viễn ngay trong vòng tay của anh. “Lúc đó, tôi như chết lặng, chỉ biết gào thét gọi tên con”, anh Khiêm đau đớn.

Nói về đứa con trai nhỏ của mình, anh Khiêm chia sẻ, cháu Dũng là con thứ 2, từ nhỏ đến lớn cháu luôn là đứa hiếu động, chăm ngoan, khỏe mạnh và chưa một lần nào phải đi bệnh viện để điều trị bệnh tật. Gần hai năm nay, vợ anh sinh đứa con nhỏ mới 18 tháng tuổi nên phải ở nhà trông con không làm được gì. Còn anh chỉ làm nghề tự do, ai thuê gì thì làm nấy để lo trang trải cuộc sống cho cả vợ và 3 đứa con nhỏ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc cháu Dũng tử vong tại trường, Ban giám hiệu nhà trường cùng với các thầy cô giáo đang công tác tại trường Tiểu học và THCS Mỹ Lộc cũng đã đến thăm hỏi và động viên gia đình .

Trường học, nơi phát hiện cháu Dũng tử vong

Về phía gia đình cháu Dũng cũng không đồng ý cho khám nghiệm tử thi mà chỉ yêu cầu khám bên ngoài cơ thể của cháu.

Trước đó, như Báo Công lý đã thông tin, khoảng 10h sáng cùng ngày, cháu Dũng có xin cô giáo đi vệ sinh. Sau đó, cháu quay trở lại ngồi vào bàn học. Khoảng vài phút sau, một bạn nữ ngồi bên cạnh thấy Dũng gục trên bàn mà gọi mãi không lên tiếng nên đã báo ngay cho cô giáo chủ nhiệm.

Ngay lập tức, cô giáo gọi điện báo tin cho bố cháu Dũng đến trường học cùng đưa cháu đi cấp cứu. Tuy nhiên, cháu Dũng đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện.

Theo Công Lý