Vụ đưa cháu đi học, hai dì cháu bị lũ cuốn mất tích tại Nghệ An: Lời kể kinh hoàng của nạn nhân sống sót thần kỳ trong lũ cuốn

 “Cháu bị lũ dạt vào bờ. Cháu cố gắng với tay vào một cành cây nên bám trụ được. Sợ quá, lại không thấy o (ý nói cô- PV) đâu, cháu vừa khóc vừa lớn tiếng kêu cứu”, bé Nhi bàng hoàng kể lại phút giây giành giật sự sống với tử thần khi bị lũ cuốn.

Tiếng kêu cứu của đứa trẻ dưới dòng lũ cuốn

Bé Lê Thị Đông Nhi (9 tuổi, ngụ xóm 9, phường Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) đầu chiết khăn tang, ngồi thu mình bên cạnh bố, khuôn mặt vẫn chưa hết bàng hoàng. Cô bé kể lại cho PV emdep phút giây cùng người cô ruột bị nước lũ cuốn trôi.

Bé Nhi vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi thoát chết khỏi dòng nước lũ

6h30 sáng ngày 10/10, trời tạnh mưa, nước vẫn ngập lên tận đầu gối nhưng thấy hàng xóm chở con em đi học. Nghĩ cho cháu nghỉ học sợ không theo kịp bạn bè, cô giáo trách phạt nên chị Nguyễn Thị Ngoan (22 tuổi, cô ruột của Nhi) cũng chở Nhi đi học .

Hai cô cháu vừa đi xe máy đến cầu tràn Ông Vang (cách nhà 100m, nằm trên con đường liên thôn) thì bất ngờ bị lũ cuốn cả người lẫn xe.

“Cháu bị nước lũ dạt vào bờ, dù mắt đầy bùn đất không thể mở nhưng cháu vẫn cố gắng đưa tay mò mẫn, với được một cành cây để bám vào. Khi mở được mắt ra, cháu bàng hoàng khi thấy mình đang ở dưới dòng nước lũ, không thấy o Ngoan đâu nên hoảng sợ, gào khóc, kêu cứu”, Nhi sợ hãi kể lại phút giây đối mặt với tử thần.

Nhi may mắn được một thanh niên cùng làng đi ngang qua cầu lúc đó cứu vớt. Vì thấy nước dâng cao nên thanh niên này lấy điện thoại ra chụp lại để đưa lên trang mạng cá nhân. Khi đang chăm chú chụp thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh nên tìm xung quanh thì phát hiện bé Nhi.

Bàn thờ chị Ngoan

“Khi đưa lên bờ, toàn thân bé Nhi lấm lem bùn đất, ướt sũng. Phải mất một lúc sau chúng tôi mới nhận ra cháu là ai nên gọi gia đình. Biết chị Ngoan đã bị nước cuốn trôi cùng chiếc xe máy nên chúng tôi hô hoán, chia nhau tìm kiếm, đồng thời báo sự việc lên chính quyền nhờ giúp đỡ”, một người hàng xóm bé Nhi kể lại.

Đến 13h chiều cùng ngày, thi thể của chị Ngoan được tìm thấy cách đó không xa. 16h chiều, người thân cùng bà con hàng xóm đã tổ chức mai táng cho nạn nhân theo phong tục của địa phương.

Chỉ mong nỗi đau chóng qua

Bé Nhi là con đầu của vợ chồng anh Lê Đức Thành (33 tuổi), vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng anh thuê một căn nhà tận trong rẫy để tiện cho việc đi làm. Bé Nhi sống với bà nội là Dương Thị Yến (57 tuổi) để tiện cho việc đi học.

Hiện trường nơi chị Ngoan và cháu Nhi bị nước lũ cuốn trôi

Thường ngày, bé Nhi vẫn đi học bằng xe đạp. Mấy hôm nay do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên mưa lớn kéo dài gây ngập lụt.

“Ngoan là em gái út của gia đình tôi. Nó lấy chồng bên Trung Quốc, mới trở về quê được 4 ngày. Thấy trời mưa lớn, đường ngập nước, thương cháu đi học vất vả, mấy ngày nay, em tôi chở con gái tôi đi học. Tai họa ập đến, gia đình tôi mãi mãi không bao giờ gặp lại em rồi”, anh Thành hướng đôi mắt nhòa lệ nhìn về phía người mẹ khắc khổ đang quỳ sụp dưới bàn thờ gào khóc, trải lòng.

Được biết, bé Nhi đang học lớp 3, trường tiểu học Quỳnh Vinh. Dù may mắn thoát chết trong gang tấc nhưng từ khi xảy ra sự việc, bé Nhi cứ ôm chặt người thân, không rời nửa bước. Trải qua cảnh tượng kinh hoàng khi chới với giữa dòng lũ, Nhi không tin mình còn sống.

“Mất mát, đau thương thì đã xảy ra rồi, tôi chỉ mong em tôi được yên lòng nhắm mắt. Con gái tôi sẽ nhanh chóng ổn định tinh thần để tiếp tục việc học và ổn định cuộc sống.

Chỉ thương cho mẹ tôi không chịu ăn uống, cứ gào khóc gọi tên em tôi không thôi. Tôi sợ cứ như thế này mẹ không đủ sức chống cự. Trước đây, mẹ đã từng đau đớn vì em trai tôi đuối nước. Giờ đến lượt em gái, không nỗi đau nào bằng”, anh Thành thở dài chia sẻ.

Theo emdep